blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không?

“Chào Canavi,

Hiện em đang quan tâm đến vị trí nhân viên PG sữa. Không biết là sinh viên bọn em có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không ạ? Đây có phải việc làm phù hợp để sinh viên chúng em làm thêm kiếm thêm thu nhập không ạ? Mong các chuyên gia giải đáp cho chúng em ạ.”

Giải đáp thắc mắc: Sinh viên có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không?

 tuyển nhân viên PG sữa
Sinh viên có nên ứng tuyển PG sữa hay không?

Có thể nói, việc làm nhân viên PG sữa là một trong những việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên kiếm thêm thu nhập với khoản thời gian nhàn rỗi của mình nhờ những lý do sau:

 • Đây là một công việc PG bán thời gian cố định thay vì công việc PG thời vụ, theo mùa, theo sự kiện.

 • Sinh viên có thể làm việc theo ca kíp mà không ảnh hưởng đến việc học.

 • Thu nhập ổn định, hấp dẫn với mức lương từ 3 triệu đến 6 triệu đồng.

 • Cơ hội làm việc nhiều và lâu dài với việc sữa là một trong những thị trường tiêu dùng lớn và có nhiều cửa hàng sữa mọc lên ngày càng nhiều hiện nay.

 • Nhiệm vụ công việc đơn giản, sinh viên có thể học hỏi nhanh chóng. Cụ thể làm việc tại một cửa hàng hoặc lưu động nhiều cửa hàng theo sắp xếp quản lý, giúp bán sản phẩm sữa tại cửa hàng, tiếp cận khách hàng, tư vấn và hỗ trợ khách hàng về sản phẩm sữa và báo cáo cho quản lý.

 • Được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, bán hàng và thuyết phục khách hàng.

 • Yêu cầu tuyển dụng không khắt khe. Cụ thể, tuyển cả nam và nữ, siêng năng, nhanh nhẹn, nhiệt tình và chịu được áp lực công việc, có kinh nghiệm PG/PB là một lợi thế ...

Từ những lý do trên, khi có cơ hội và thời gian phù hợp, các bạn sinh viên có thể thử sức ứng tuyển nhân viên PG sữa để kiếm thêm thu nhập và rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết.

Cơ hội việc làm PG sữa

PG sữa là một công việc có cơ hội việc làm rộng mở vì nhu cầu tiêu thụ sữa của người dân Việt Nam ngày càng tăng, dự đoán 2020, số lít sữa tiêu thụ một năm lên tới 28 lít/người. Từ điều này, nhiều hãng sữa, cửa hàng sữa mọc lên để đáp ứng nhu cầu sữa của người dân. Cơ hội việc làm PG sữa có thể khắp toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phát triển như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng … Các hãng tuyển PG sữa có thể kể đến như: Vinamilk, Abbott ...

Một số lưu khi ứng tuyển nhân viên PG sữa cho sinh viên

 tuyển nhân viên PG sữa
Một số lưu ý khi ứng tuyển PG sữa cho sinh viên

Khi ứng tuyển vị trí nhân viên PG sữa, các sinh viên cần chú ý một số điều sau:

 • Thứ nhất là lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp như Canavi.com - website tuyển dụng uy tín được thành lập từ năm 2016, hay tìm kiếm việc làm trong các nhóm và trang tuyển dụng tại Facebook … Những kênh này đều là kênh mà các nhà tuyển dụng PG thường xuyên đăng tải công việc để tìm kiếm ứng viên.

 • Thứ hai là nghiên cứu kỹ càng về nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển. Hãy đảm bảo rằng nhà tuyển dụng PG sữa của bạn là nhà tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp. Bạn chắc chắn không muốn mất thời gian đối với một nhà tuyển dụng lừa đảo và gian dối. Bằng cách tìm kiếm cụm từ [tên nhà tuyển dụng] + “lừa đảo” trên Facebook và Google, bạn có thể tìm ra được những tin tức tiêu cực và cần biết về nhà tuyển dụng của bạn. Ngoài ra, đọc đánh giá về nhà tuyển dụng trên Canavi.com cũng giúp bạn biết được nhà tuyển dụng có phải đơn vị uy tín hay không.

 • Thứ ba là khi ứng tuyển nhân viên PG sữa, các bạn sinh viên cần hoàn thành hồ sơ ứng tuyển hoặc CV xin việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những yêu cầu này thường được ghi rõ ràng trong tin đăng tuyển. Và nếu nhà tuyển dụng PG nào quên điều này, bạn nên nghi ngờ về độ uy tín và chuyên nghiệp của họ.

 • Thứ tư là trước khi tham gia phỏng vấn, sinh viên nên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn một cách chỉn chu. Ví dụ như cách trả lời câu hỏi thường gặp, trang phục, thời gian tham gia phỏng vấn, các lỗi cần tránh khi đi phỏng vấn … Những điều này không chỉ giúp bạn trúng tuyển nhân viên PG sữa mà còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm phỏng vấn cho cơ hội việc làm tương lai của bạn.

 • Thứ năm là đừng quên một email cảm ơn nhà tuyển dụng PG sữa đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Điều này sẽ cho họ thấy thái độ nhiệt tình và sự chuyên nghiệp của bạn đối với công việc PG sữa.

Thắc mắc của các bạn sinh viên về việc có nên tuyển nhân viên PG sữa hay không đã được giải đáp trong bài viết trên đây. Hy vọng bài viết cung cấp lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí công việc này. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích