blog banner canavi

Sinh viên có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không?

“Chào Canavi,

Hiện em đang quan tâm đến vị trí nhân viên PG sữa. Không biết là sinh viên bọn em có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không ạ? Đây có phải việc làm phù hợp để sinh viên chúng em làm thêm kiếm thêm thu nhập không ạ? Mong các chuyên gia giải đáp cho chúng em ạ.”

Giải đáp thắc mắc: Sinh viên có nên ứng tuyển nhân viên PG sữa hay không?

 tuyển nhân viên PG sữa
Sinh viên có nên ứng tuyển PG sữa hay không?

Có thể nói, việc làm nhân viên PG sữa là một trong những việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên kiếm thêm thu nhập với khoản thời gian nhàn rỗi của mình nhờ những lý do sau:

 • Đây là một công việc PG bán thời gian cố định thay vì công việc PG thời vụ, theo mùa, theo sự kiện.

 • Sinh viên có thể làm việc theo ca kíp mà không ảnh hưởng đến việc học.

 • Thu nhập ổn định, hấp dẫn với mức lương từ 3 triệu đến 6 triệu đồng.

 • Cơ hội làm việc nhiều và lâu dài với việc sữa là một trong những thị trường tiêu dùng lớn và có nhiều cửa hàng sữa mọc lên ngày càng nhiều hiện nay.

 • Nhiệm vụ công việc đơn giản, sinh viên có thể học hỏi nhanh chóng. Cụ thể làm việc tại một cửa hàng hoặc lưu động nhiều cửa hàng theo sắp xếp quản lý, giúp bán sản phẩm sữa tại cửa hàng, tiếp cận khách hàng, tư vấn và hỗ trợ khách hàng về sản phẩm sữa và báo cáo cho quản lý.

 • Được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, bán hàng và thuyết phục khách hàng.

 • Yêu cầu tuyển dụng không khắt khe. Cụ thể, tuyển cả nam và nữ, siêng năng, nhanh nhẹn, nhiệt tình và chịu được áp lực công việc, có kinh nghiệm PG/PB là một lợi thế ...

Từ những lý do trên, khi có cơ hội và thời gian phù hợp, các bạn sinh viên có thể thử sức ứng tuyển nhân viên PG sữa để kiếm thêm thu nhập và rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết.

Cơ hội việc làm PG sữa

PG sữa là một công việc có cơ hội việc làm rộng mở vì nhu cầu tiêu thụ sữa của người dân Việt Nam ngày càng tăng, dự đoán 2020, số lít sữa tiêu thụ một năm lên tới 28 lít/người. Từ điều này, nhiều hãng sữa, cửa hàng sữa mọc lên để đáp ứng nhu cầu sữa của người dân. Cơ hội việc làm PG sữa có thể khắp toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phát triển như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng … Các hãng tuyển PG sữa có thể kể đến như: Vinamilk, Abbott ...

Một số lưu khi ứng tuyển nhân viên PG sữa cho sinh viên

 tuyển nhân viên PG sữa
Một số lưu ý khi ứng tuyển PG sữa cho sinh viên

Khi ứng tuyển vị trí nhân viên PG sữa, các sinh viên cần chú ý một số điều sau:

 • Thứ nhất là lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp như Canavi.com - website tuyển dụng uy tín được thành lập từ năm 2016, hay tìm kiếm việc làm trong các nhóm và trang tuyển dụng tại Facebook … Những kênh này đều là kênh mà các nhà tuyển dụng PG thường xuyên đăng tải công việc để tìm kiếm ứng viên.

 • Thứ hai là nghiên cứu kỹ càng về nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển. Hãy đảm bảo rằng nhà tuyển dụng PG sữa của bạn là nhà tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp. Bạn chắc chắn không muốn mất thời gian đối với một nhà tuyển dụng lừa đảo và gian dối. Bằng cách tìm kiếm cụm từ [tên nhà tuyển dụng] + “lừa đảo” trên Facebook và Google, bạn có thể tìm ra được những tin tức tiêu cực và cần biết về nhà tuyển dụng của bạn. Ngoài ra, đọc đánh giá về nhà tuyển dụng trên Canavi.com cũng giúp bạn biết được nhà tuyển dụng có phải đơn vị uy tín hay không.

 • Thứ ba là khi ứng tuyển nhân viên PG sữa, các bạn sinh viên cần hoàn thành hồ sơ ứng tuyển hoặc CV xin việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những yêu cầu này thường được ghi rõ ràng trong tin đăng tuyển. Và nếu nhà tuyển dụng PG nào quên điều này, bạn nên nghi ngờ về độ uy tín và chuyên nghiệp của họ.

 • Thứ tư là trước khi tham gia phỏng vấn, sinh viên nên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn một cách chỉn chu. Ví dụ như cách trả lời câu hỏi thường gặp, trang phục, thời gian tham gia phỏng vấn, các lỗi cần tránh khi đi phỏng vấn … Những điều này không chỉ giúp bạn trúng tuyển nhân viên PG sữa mà còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm phỏng vấn cho cơ hội việc làm tương lai của bạn.

 • Thứ năm là đừng quên một email cảm ơn nhà tuyển dụng PG sữa đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Điều này sẽ cho họ thấy thái độ nhiệt tình và sự chuyên nghiệp của bạn đối với công việc PG sữa.

Thắc mắc của các bạn sinh viên về việc có nên tuyển nhân viên PG sữa hay không đã được giải đáp trong bài viết trên đây. Hy vọng bài viết cung cấp lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí công việc này. Chúc may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019