blog banner canavi

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không?

Có quá nhiều lý do khiến sinh viên mới tốt nghiệp ra trường rơi vào vòng xoáy “nhảy việc”. Nhiều người còn gần như bị mất phương hướng khi tìm cho mình một công việc ổn định và có mức thu nhập như mong muốn. Vậy sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm đã muốn “nhảy việc”

Tình trạng “nhảy việc” không chỉ xảy ra ở những người đã có kinh nghiệm mà ngay cả sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm ít, kỹ năng kém cũng đua nhau “nhảy việc” với mong muốn tìm được công việc phù hợp hơn.

Thùy là sinh viên chuyên ngành kế toán, cô mới ra trường được có vài tháng nay. Nhờ các mối quan hệ quen biết từ trước, Thùy nắm bắt được rất nhiều thông tin tuyển dụng trong ngành. Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Thùy nhanh chóng gửi hồ sơ ở các công ty lớn. Và may mắn đã mỉm cười với Thùy khi cô được một công ty liên doanh nhận vào làm mới mức lương khởi điểm là 4 triệu đồng/ tháng.

Cứ tưởng Thùy yêu thích và theo công việc này lâu dài nhưng không ngờ chỉ 2 tháng sau, cô đã xin nghỉ việc. Lý do là một số bạn bè cùng lớp Thùy tìm được công ty trả mức lương 5 triệu đồng/tháng, hơn Thùy hẳn 1 triệu. Thùy không cam lòng, cô tự tạo cho mình một cái đích khác với mức thu nhập ít nhất là 5 triệu/tháng, cao hơn thì càng tốt.


Rất nhiều người nhảy việc nhưng không phải ai cũng thành công

Thế nhưng đời không như là mơ, Thùy nhảy việc từ nơi này qua nơi khác và nhận thấy chẳng dễ dàng gì, chẳng có nơi nào có thể đáp ứng được tham vọng của cô. Trong khi bạn bè ổn định với công việc yêu thích, còn Thùy thì cứ mãi “lông bông”, tiếp tục làm hồ sơ xin việc, tiếp tục hành trình phỏng vấn.

Sinh viên “nhảy việc” lý do lớn nhất chính là mức thu nhập

Với sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm, mức thu nhập dường như là cái đích quan trọng nhất mà họ nhắm đến. Phong mới chỉ chuẩn bị tốt nghiệp đại học nhưng đã muốn đi làm ngay. Phong nộp hồ sơ xin việc ở một vài công ty lớn. Sự tự tin, năng động cộng một chút may mắn đã giúp Phong chiếm được vị trí việc làm khá khẩm so với nhiều sinh viên mới ra trường khác.

Ở công ty mới này không có gì đáng để chê, sếp tận tình, chu đáo, đồng nghiệp gắn bó, vui vẻ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng, rộng mở. Thế nhưng, chỉ làm được mấy tháng, Phong đã nộp đơn xin nghỉ việc, lý do vì cậu ta nhận thấy rằng với năng lực của mình, nếu đến công ty khác sẽ được trả mức lương cao hơn. Với Phong bây giờ, tiền mới là điều quan trọng nhất, những thứ khác thì không.


Mức thu nhập hấp dẫn hơn là 1 trong những lý do khiến nhiều người nhảy việc

Ngày nay sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm liên tục nhảy việc không còn quá xa lạ. Hầu hết những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng nhưng lại đòi hỏi quá cao. Mức lương, chế độ đãi ngộ, văn hóa doanh nghiệp… là những lý do khiến họ quyết tâm ra đi, bỏ lại sau lưng là sự khó hiểu của các nhà tuyển dụng. Cũng có nhiều bạn nhảy việc vì sở thích, vì muốn chứng tỏ bản thân… Tuy nhiên, đối với những nhà tuyển dụng lớn, “nhảy việc” là điều nên hạn chế, nó có thể gây ấn tượng xấu cho các nhà tuyển dụng. Thậm chí, có một vài doanh nghiệp nhất quyết không nhận hồ sơ của sinh viên mới ra trường bởi họ không còn tin vào “lòng chung thủy” của các ứng viên. Dẫu rằng khi vào phỏng vấn, bạn trẻ nào cũng tỏ rõ thái độ quyết tâm, nhiệt huyết với công việc, thế nhưng sau một thời gian học tập và được đào tạo, chưa cống hiến được gì, các bạn trẻ đã vội vàng ra đi. Đó cũng là lý do vì sao nhiều công ty thẳng thừng tuyên bố chỉ tuyển dụng những người có kinh nghiệm vài năm trở lên.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn trẻ nhận thức rõ ràng hơn tính chất nghiêm trọng khi “nhảy việc” của sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian đồng thời tạo ra cho mình cơ hội để phát triển sự nghiệp sau này. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019