blog banner canavi

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không?

 

Có quá nhiều lý do khiến sinh viên mới tốt nghiệp ra trường rơi vào vòng xoáy “nhảy việc”. Nhiều người còn gần như bị mất phương hướng khi tìm cho mình một công việc ổn định và có mức thu nhập như mong muốn. Vậy sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm đã muốn “nhảy việc”

Tình trạng “nhảy việc” không chỉ xảy ra ở những người đã có kinh nghiệm mà ngay cả sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm ít, kỹ năng kém cũng đua nhau “nhảy việc” với mong muốn tìm được công việc phù hợp hơn.

Thùy là sinh viên chuyên ngành kế toán, cô mới ra trường được có vài tháng nay. Nhờ các mối quan hệ quen biết từ trước, Thùy nắm bắt được rất nhiều thông tin tuyển dụng trong ngành. Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Thùy nhanh chóng gửi hồ sơ ở các công ty lớn. Và may mắn đã mỉm cười với Thùy khi cô được một công ty liên doanh nhận vào làm mới mức lương khởi điểm là 4 triệu đồng/ tháng.

Cứ tưởng Thùy yêu thích và theo công việc này lâu dài nhưng không ngờ chỉ 2 tháng sau, cô đã xin nghỉ việc. Lý do là một số bạn bè cùng lớp Thùy tìm được công ty trả mức lương 5 triệu đồng/tháng, hơn Thùy hẳn 1 triệu. Thùy không cam lòng, cô tự tạo cho mình một cái đích khác với mức thu nhập ít nhất là 5 triệu/tháng, cao hơn thì càng tốt.


Rất nhiều người nhảy việc nhưng không phải ai cũng thành công

Thế nhưng đời không như là mơ, Thùy nhảy việc từ nơi này qua nơi khác và nhận thấy chẳng dễ dàng gì, chẳng có nơi nào có thể đáp ứng được tham vọng của cô. Trong khi bạn bè ổn định với công việc yêu thích, còn Thùy thì cứ mãi “lông bông”, tiếp tục làm hồ sơ xin việc, tiếp tục hành trình phỏng vấn.

Sinh viên “nhảy việc” lý do lớn nhất chính là mức thu nhập

Với sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm, mức thu nhập dường như là cái đích quan trọng nhất mà họ nhắm đến. Phong mới chỉ chuẩn bị tốt nghiệp đại học nhưng đã muốn đi làm ngay. Phong nộp hồ sơ xin việc ở một vài công ty lớn. Sự tự tin, năng động cộng một chút may mắn đã giúp Phong chiếm được vị trí việc làm khá khẩm so với nhiều sinh viên mới ra trường khác.

Ở công ty mới này không có gì đáng để chê, sếp tận tình, chu đáo, đồng nghiệp gắn bó, vui vẻ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng, rộng mở. Thế nhưng, chỉ làm được mấy tháng, Phong đã nộp đơn xin nghỉ việc, lý do vì cậu ta nhận thấy rằng với năng lực của mình, nếu đến công ty khác sẽ được trả mức lương cao hơn. Với Phong bây giờ, tiền mới là điều quan trọng nhất, những thứ khác thì không.


Mức thu nhập hấp dẫn hơn là 1 trong những lý do khiến nhiều người nhảy việc

Ngày nay sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm liên tục nhảy việc không còn quá xa lạ. Hầu hết những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng nhưng lại đòi hỏi quá cao. Mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc… là những lý do khiến họ quyết tâm ra đi, bỏ lại sau lưng là sự khó hiểu của các nhà tuyển dụng. Cũng có nhiều bạn nhảy việc vì sở thích, vì muốn chứng tỏ bản thân… Tuy nhiên, đối với những nhà tuyển dụng lớn, “nhảy việc” là điều nên hạn chế, nó có thể gây ấn tượng xấu cho các nhà tuyển dụng. Thậm chí, có một vài doanh nghiệp nhất quyết không nhận hồ sơ của sinh viên mới ra trường bởi họ không còn tin vào “lòng chung thủy” của các ứng viên. Dẫu rằng khi vào phỏng vấn, bạn trẻ nào cũng tỏ rõ thái độ quyết tâm, nhiệt huyết với công việc, thế nhưng sau một thời gian học tập và được đào tạo, chưa cống hiến được gì, các bạn trẻ đã vội vàng ra đi. Đó cũng là lý do vì sao nhiều công ty thẳng thừng tuyên bố chỉ tuyển dụng những người có kinh nghiệm vài năm trở lên.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn trẻ nhận thức rõ ràng hơn tính chất nghiêm trọng khi “nhảy việc” của sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian đồng thời tạo ra cho mình cơ hội để phát triển sự nghiệp sau này. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá