blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, bạn cầm tấm bằng đại học trong tay đi dò hỏi trong những công ty lớn, bạn lo sợ rằng mình không thể vượt qua những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra tiềm năng và phẩm chất đáng quý trong con người bạn. Vấn đề nằm ở chỗ, bạn có biết cách tạo ra điều đó hay không?

Đã bao giờ bạn vui mừng khi gặp một tin tuyển dụng đúng ngành mình học, địa chỉ gần nhà, lương thưởng cao nhưng rồi cảm giác ấy cũng nhanh chóng biến mất khi người ta yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm ít nhất 2 năm.

“Tuyển dụng nhân viên Marketing, ưu tiên người ra trường các ngành truyền thông, marketing, kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên” hoặc “Tuyển dụng nhân viên sáng tạo nội dung, có ít nhất 1, 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương”… Có khi nào bạn thấy những câu này quen không? Chắc chắn là quen chứ bởi chúng đầy rẫy ở ngoài kia. Trong khi ấy, bạn chỉ là sinh viên mới ra trường, chân ướt, chân ráo bước vào đời, khúm núm đi tìm việc ở các công ty và đều bị người ta đáp lại bằng cái lắc đầu vì họ chỉ tuyển người đã có kinh nghiệm.

Cuộc sống này vốn không dễ dàng nhưng cũng không đẩy ai đến bước đường cùng, nếu biết cách, bạn vẫn có thể đối phó với nhà tuyển dụng và vượt qua 2 từ “kinh nghiệm” để có việc làm trong mơ.

1/ Hãy chứng tỏ bạn có tinh thần học hỏi cao

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?
Chứng tỏ tinh thần học hỏi

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, trước tiên bạn phải khẳng định được rằng, năng lực mới là yếu tố quyết định tất cả chứ không phải là kinh nghiệm. Trong buổi phỏng vấn, bạn hãy thẳng thắn với nhà tuyển dụng điều này, đồng thời thể hiện bạn là người có đam mê, kiến thức chuyên môn, bạn hiểu rõ về công ty và nắm vững những thứ cần làm nếu được tiếp nhận công việc.

Bên cạnh đó, bạn nên chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang rất khát khao có được công việc này và không ai có niềm đam mê mãnh liệt bằng bạn. Hãy tìm ra những quan điểm và hướng đi mới cho công việc hiện tại, đưa ra kế hoạch cụ thể cho tương lai. Đã rất nhiều công ty tuyển dụng sinh viên mới ra trường, chưa hề có kinh nghiệm nhưng cuối cùng họ phải thừa nhận những sinh viên mới ra trường ấy quả là những người tài giỏi.

2/ Chấp nhận thử việc

Nhiều bạn khi mới ra trường chỉ muốn đi làm luôn, không muốn tốn thời gian để học hỏi, làm quen với môi trường công sở. Nhưng hãy nhớ rằng, những gì mà bạn học ở trường với những gì đang diễn ra ngoài đời khác nhau hoàn toàn. Kiến thức khô khan trong sách vở chẳng thể nào giúp bạn đối phó với môi trường thực tế bên ngoài đâu. Hơn nữa, khoảng thời gian thử việc sẽ giúp bạn nhận ra công việc mà bạn đang làm có thực sự phù hợp với con người, tính cách của bạn hay không. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ đâu, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần ham học hỏi, sự nỗ lực cố gắng của bản thân nhé!

3/ Luôn nâng cao giá trị của bản thân

Vì là sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, chưa có kinh nghiệm nên bạn luôn cảm thấy tự ti, bị “lép vế” khi đứng trước nhiều ứng viên có tới 3, 4 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, mỗi người lại có điểm mạnh riêng, việc của bạn chính là “show” hết ra để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy.

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?
Nâng cao giá trị bản thân

Công thức của Karl Marx để đánh giá giá trị của bản thân được tính như sau:

Giá trị bản thân = Giá trị bạn tạo ra được x Thời gian x Quy mô cung cấp giá trị

Trong đó:

  • Giá trị tạo ra được: Là giá trị của bạn do người khác cảm nhận và đánh giá, nó bao gồm: Những gì bạn làm được, những điều bạn đã từng giúp người khác làm được và sự lan tỏa từ những thứ bạn làm.

  • Thời gian cung cấp giá trị: Chính là thời gian mà bạn đã từng cống hiến cho công việc. Quỹ thời gian càng lớn thì càng chứng tỏ bạn là người có đam mê, có cố gắng và có trách nhiệm với công việc.

  • Quy mô cung cấp giá trị: Khi đã quen thuộc và nắm vững công việc, bạn phải biết cách để đào tạo và truyền tải tất cả những gì mình biết cho người khác. Khi đã tạo ra được những người có thể thay thế thì bạn chắc chắn sẽ bước lên vị trí cao và xứng đáng hơn.

Cuối cùng chính là chuẩn bị phong thái tự tin, đĩnh đạc bước vào phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng bạn nhé. Có thể thấy sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm vẫn sẽ đạt được những thành công như mong đợi nếu biết cách. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức có ích. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tìm việc làm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích