blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, bạn cầm tấm bằng đại học trong tay đi dò hỏi trong những công ty lớn, bạn lo sợ rằng mình không thể vượt qua những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra tiềm năng và phẩm chất đáng quý trong con người bạn. Vấn đề nằm ở chỗ, bạn có biết cách tạo ra điều đó hay không?

Đã bao giờ bạn vui mừng khi gặp một tin tuyển dụng đúng ngành mình học, địa chỉ gần nhà, lương thưởng cao nhưng rồi cảm giác ấy cũng nhanh chóng biến mất khi người ta yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm ít nhất 2 năm.

“Tuyển dụng nhân viên Marketing, ưu tiên người ra trường các ngành truyền thông, marketing, kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên” hoặc “Tuyển dụng nhân viên sáng tạo nội dung, có ít nhất 1, 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương”… Có khi nào bạn thấy những câu này quen không? Chắc chắn là quen chứ bởi chúng đầy rẫy ở ngoài kia. Trong khi ấy, bạn chỉ là sinh viên mới ra trường, chân ướt, chân ráo bước vào đời, khúm núm đi tìm việc ở các công ty và đều bị người ta đáp lại bằng cái lắc đầu vì họ chỉ tuyển người đã có kinh nghiệm.

Cuộc sống này vốn không dễ dàng nhưng cũng không đẩy ai đến bước đường cùng, nếu biết cách, bạn vẫn có thể đối phó với nhà tuyển dụng và vượt qua 2 từ “kinh nghiệm” để có việc làm trong mơ.

1/ Hãy chứng tỏ bạn có tinh thần học hỏi cao

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?
Chứng tỏ tinh thần học hỏi

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, trước tiên bạn phải khẳng định được rằng, năng lực mới là yếu tố quyết định tất cả chứ không phải là kinh nghiệm. Trong buổi phỏng vấn, bạn hãy thẳng thắn với nhà tuyển dụng điều này, đồng thời thể hiện bạn là người có đam mê, kiến thức chuyên môn, bạn hiểu rõ về công ty và nắm vững những thứ cần làm nếu được tiếp nhận công việc.

Bên cạnh đó, bạn nên chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang rất khát khao có được công việc này và không ai có niềm đam mê mãnh liệt bằng bạn. Hãy tìm ra những quan điểm và hướng đi mới cho công việc hiện tại, đưa ra kế hoạch cụ thể cho tương lai. Đã rất nhiều công ty tuyển dụng sinh viên mới ra trường, chưa hề có kinh nghiệm nhưng cuối cùng họ phải thừa nhận những sinh viên mới ra trường ấy quả là những người tài giỏi.

2/ Chấp nhận thử việc

Nhiều bạn khi mới ra trường chỉ muốn đi làm luôn, không muốn tốn thời gian để học hỏi, làm quen với môi trường công sở. Nhưng hãy nhớ rằng, những gì mà bạn học ở trường với những gì đang diễn ra ngoài đời khác nhau hoàn toàn. Kiến thức khô khan trong sách vở chẳng thể nào giúp bạn đối phó với môi trường thực tế bên ngoài đâu. Hơn nữa, khoảng thời gian thử việc sẽ giúp bạn nhận ra công việc mà bạn đang làm có thực sự phù hợp với con người, tính cách của bạn hay không. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ đâu, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần ham học hỏi, sự nỗ lực cố gắng của bản thân nhé!

3/ Luôn nâng cao giá trị của bản thân

Vì là sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc, chưa có kinh nghiệm nên bạn luôn cảm thấy tự ti, bị “lép vế” khi đứng trước nhiều ứng viên có tới 3, 4 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, mỗi người lại có điểm mạnh riêng, việc của bạn chính là “show” hết ra để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy.

Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc nhưng doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 2, 3 năm, phải làm sao?
Nâng cao giá trị bản thân

Công thức của Karl Marx để đánh giá giá trị của bản thân được tính như sau:

Giá trị bản thân = Giá trị bạn tạo ra được x Thời gian x Quy mô cung cấp giá trị

Trong đó:

  • Giá trị tạo ra được: Là giá trị của bạn do người khác cảm nhận và đánh giá, nó bao gồm: Những gì bạn làm được, những điều bạn đã từng giúp người khác làm được và sự lan tỏa từ những thứ bạn làm.

  • Thời gian cung cấp giá trị: Chính là thời gian mà bạn đã từng cống hiến cho công việc. Quỹ thời gian càng lớn thì càng chứng tỏ bạn là người có đam mê, có cố gắng và có trách nhiệm với công việc.

  • Quy mô cung cấp giá trị: Khi đã quen thuộc và nắm vững công việc, bạn phải biết cách để đào tạo và truyền tải tất cả những gì mình biết cho người khác. Khi đã tạo ra được những người có thể thay thế thì bạn chắc chắn sẽ bước lên vị trí cao và xứng đáng hơn.

Cuối cùng chính là chuẩn bị phong thái tự tin, đĩnh đạc bước vào phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng bạn nhé. Có thể thấy sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm vẫn sẽ đạt được những thành công như mong đợi nếu biết cách. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức có ích. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tìm việc làm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018