blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, em đang là sinh viên năm cuối tại trường đại học Hà Nội, chỉ còn vài tháng nữa là em ra trường và đi tìm công việc yêu thích. Em thấy các anh chị khóa trên rất quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp khi đi tìm việc làm. Vậy chuyên mục có thể cho em biết văn hóa doanh nghiệp là gì và làm thế để tìm hiểu văn hóa của 1 doanh nghiệp trước khi đi tìm việc không ạ? (Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thanh!

Chuyên mục Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Văn hóa doanh nghiệp là gì?” Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Văn hóa doanh nghiệp là gì?


 

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Có rất nhiều khái niệm được đặt ra xung quanh văn hóa doanh nghiệp. Mỗi nền văn hóa, doanh nghiệp khác nhau thì lại có 1 định nghĩa khác nhau. Cho đến nay đã có hơn 300 định nghĩa về văn hóa doanh nghiệp là gì. Dưới đây là 1 vài gợi ý của chúng tôi:

  • Văn hóa doanh nghiệp là phẩm chất riêng của mỗi tổ chức để phân biệt nó với các tổ chức khác trong cùng 1 lĩnh vực – Theo Gold, K.A.
  • Văn hóa doanh nghiệp là tổng hợp các giá trị và cách hành xử với nhau phổ biến trong doanh nghiệp và có xu hướng lưu truyền – Theo Kotter, J.P. & Heskett, J.L.
  • Văn hóa doanh nghiệp là thái độ, lòng tin và những giá trị tồn tại phổ biến và ổn định trong 1 doanh nghiệp - Williams, A., Dobson, P. & Walters, M.

→ Tựu chung lại: Nếu ví doanh nghiệp là 1 chiếc máy tính thì văn hóa doanh nghiệp chính là hệ điều hành. Văn hóa doanh nghiệp là tất cả những giá trị văn hóa được xây dựng trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nó có thể chi phối  tình cảm, suy nghĩ và mọi hành vi trong 1 tổ chức, tạo nên nét khác biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia.

2/ Làm thế để tìm hiểu văn hóa của 1 doanh nghiệp trước khi đi tìm việc

Thường là rất khó để người tìm việc có thể hiểu và nắm bắt được văn hóa của doanh nghiệp trước khi được nhận vào làm tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu “sơ sơ” về văn hóa của doanh nghiệp đó bằng 1 vài cách khác nhau như:

  • Trước khi nộp hồ sơ: Văn hóa doanh nghiệp thường được thể hiện qua các mẫu quảng cáo, trong đó có câu chữ, logo, hình ảnh…Các ứng viên có thể tự xem và đánh giá bản thân mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu đáp ứng được 80 – 85 % thì bạn nên nộp hồ sơ xin việc nhé!
  • Trước ngày phỏng vấn: Trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy dành ra 1 chút thời gian để đọc các tin có liên quan đến doanh nghiệp như: Bản báo cáo, dữ liệu trên internet…
  • Trước giờ phỏng vấn: Bạn nên đến phỏng vấn sớm hơn so với dự định để có thời gian quan sát hành vi, ứng xử với nhau giữa người với người trong công ty. Bên cạnh đó là trang phục, tác phong làm việc…để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty ấy.
  • Sau khi được tuyển dụng: Dù bạn mới đang đi tìm việc hay đã được nhận vào làm thì bạn vẫn luôn phải giữ tinh thần học hỏi, tiếp thu mọi kỹ năng, thu thập và phân tích thông tin…để dễ dàng hòa nhập cùng văn hóa doanh nghiệp cũng như tránh được những xung đột văn hóa gây ra (Do sự khác biệt về ngôn ngữ, giới tính, quốc tịch…)


Văn hóa doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu thêm văn hóa doanh nghiệp là gì và cách tìm hiểu văn hóa của 1 doanh nghiệp trước khi đi tìm việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích