blog banner canavi blog banner canavi

Startup cafe: Khởi nghiệp khó hay dễ trong thời đại ngày nay?

 

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa biết mình phải bắt đầu từ đâu, như thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng trước khi quyết định mở startup cafe.

 

Trước khi quyết định làm một việc nào đấy, trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về thị trường, con người và địa điểm để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh. Khởi nghiệp cafe sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết những yếu tố dưới đây.

1. Bản thân phải là người am hiểu, đam mê cà phê

Startup cafe: Khởi nghiệp khó hay dễ trong thời đại ngày nay?
Am hiểu về cà phê

Để khởi nghiệp quán cà phê cho riêng mình, đầu tiên bạn phải là người am hiểu và đam mê cà phê. Hãy tìm hiểu, học hỏi tất cả về cà phê từ đặc tính của cây, giống cà phê, cách pha cà phê thường dùng.

Tiếp đó, bạn hãy chia sẻ tất cả những kiến thức mà mình học được cho tất cả nhân viên của mình. Bởi nếu những người cộng sự cùng bạn không có đam mê như bạn thì họ sẽ không thể cố gắng, dốc hết tất cả sức lực để làm việc được. Đây được xem là điều tiên quyết để bạn trở tình một Startup cafe thành công.

2. Hãy xem xét địa điểm mở quán cà phê

Mở startup cafe không phải là điều dễ dàng với bất kỳ một người làm kinh doanh nào. Bạn cần phải xem xét thật kỹ địa điểm thuê để mở quán. Hãy nghiên cứu, khảo sát địa điểm đó một cách chuyên sâu bằng cách quan sát từng khoảng thời điểm như 3h sáng, 8h tối và 7h sáng trong nhiều ngày để tính lượng khách tiềm năng.

Ngoài ra, bạn hãy suy nghĩ nếu những người lái xe đi qua có muốn dừng lại để mua một cốc cà phê hay không? Quanh khu vực đó có các quán bán hàng không. Đặc biệt, nếu gần khu vực đó đã từng có quán cà phê phải đóng cửa thì bạn nên nghiên cứu lại không nên chọn địa điểm đó để mở startup cafe.

Startup cafe: Khởi nghiệp khó hay dễ trong thời đại ngày nay?
Xem xét địa điểm mở quán

3. Hãy chọn những người cộng sự có cùng niềm đam mê với bạn

Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định mở startup cafe hay bất cứ một lĩnh vực nào khác. Tìm được những người cộng sự có cùng đam mê, cùng chí hướng sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

4. Lên giá hợp lý

Giá cả là một vấn đề rất nhạy cảm và phức tạp. Do đó, bạn hãy tính toán mỗi ngày bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mới có thể hòa vốn, bao nhiêu mới có lãi. Tiền giao hàng là bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo về định giá như này: “Nếu mọi người phàn nàn về giá cả thì có nghĩa là nó quá cao. Nếu không ai phàn nàn có nghĩa giá đó quá thấp. Còn khi có vài người kêu ca, phàn nàn thì có nghĩa bạn đã định giá hoàn hảo”.

Startup cafe: Khởi nghiệp khó hay dễ trong thời đại ngày nay?
Chọn mức giá bán phù hợp

5. Tìm hiểu thông tin của đối thủ

Ngày nay, mở Startup cafe trở nên phổ biến. Do đó, việc tìm hiểu, nghiên cứu đối thủ là rất cần thiết. Hãy lên chiến lược cụ thể và tìm cách làm khác mình so với đối thủ. Bạn hãy tự hỏi mình “Có ai kinh doanh loại sản phẩm này nữa không?” Nếu là không có nghĩa bạn đã đi đúng hướng.

6. Luôn lạc quan, vui vẻ

Chắc chắn trong quá trình khởi nghiệp bạn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn, chông gai. Cho dù như vậy bạn hãy luôn thể hiện sự lạc quan, vui vẻ và chiến đấu hết mình vì nó. Từ đó, bạn sẽ có động lực làm việc và nỗ lực thực hiện đam mê của mình.

Startup cafe: Khởi nghiệp khó hay dễ trong thời đại ngày nay?
Luôn lạc quan, vui vẻ

7. Lập kế hoạch rút lui

Trong quá trình bạn kinh doanh có thể sẽ gặp bất trắc, mọi việc diễn ra không suôn sẻ do đó bạn hãy lập sẵn kế hoạch rút lui. Có thể, sau một vài năm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi một thời gian.

Khởi nghiệp là cả quá trình vất vả, gian nan và nhiều thử thách. Hy vọng qua bài viết Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo lưu ý trước khi quyết định mở startup cafe của riêng mình.

Canavi

Xem thêm:
>> 10 lý do muôn thuở khiến startup thất bại 
>> Startup nghĩa là gì? Bối cảnh khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay
>> Những yếu tố “sống còn” giúp startup việt nam vững mạnh trên thị trường
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích