blog banner canavi blog banner canavi

Startup cần gì? - 3 điều bạn cần cho một startup thành công

Tỷ lệ startup thất bại trong năm đầu tiên lên tới 25% và con số này tăng lên 71% trước năm thứ 10. Vậy để thành công, startup cần gì? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 điều bạn cần cho một startup thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Kiến thức sâu rộng về thị trường của bạn

Startup cần gì để thành công? Đó là việc bạn cần biết mọi thứ về sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Điều này có nghĩa bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn cũng cần trở thành một chuyên gia về những gì thị trường đang làm và những gì đối thủ của bạn đang làm.

startup cần gì
Kiến thức sâu rộng về thị trường

Trong khi một số doanh nhân thỉnh thoảng chuyển sang ngành khác và tìm thấy thành công, các nhà đầu tư mạo hiểm có xu hướng tài trợ cho một nhà sáng lập hoặc nhóm đã làm việc trong một ngành cụ thể trong nhiều năm. Những người sáng lập có chuyên môn sâu trong lĩnh vực cụ thể thường nhận thức rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, cơ hội thị trường và bối cảnh cạnh tranh, khiến họ trở nên đáng tin cậy hơn đối với các nhà đầu tư.

Nhờ việc có kiến thức sâu rộng về thị trường, nhà sáng lập có thể gia tăng tỷ lệ thành công. Có kiến thức về thị trường, bạn có thể hiểu những gì khách hàng cần, quy mô thị trường và tiềm năng phát triển của nó. Qua đó, bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm và dịch vụ và cải tiến chúng phù hợp với thị trường và khách hàng.

2/ Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

startup cần gì
Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

Một đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu cho dù mục tiêu đó có khó khăn đến đâu. Thật vậy, nhờ đội ngũ nhân viên và cộng sự giỏi giang, những ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện, đưa ra thực tế.

Cũng nhờ họ, bạn hỗ trợ thay vì một mình làm tất cả mọi việc khiến lượng công việc bị quá tải. Ngoài ra, nhân viên và cộng sự tốt sẽ có những ý kiến sáng tạo để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, giúp startup của bạn ngày càng phát triển. Họ cũng là người giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu nhanh chóng với những ý tưởng và chiến lược hiệu quả.

Do đó, đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt là điều thứ hai trả lời cho câu hỏi startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư mà nhiều nhà sáng lập tìm kiếm.

3/ Có một tầm nhìn tốt

Điều cuối cùng để trả lời câu hỏi startup cần gì để thành công chính nhà sáng lập cần có một tầm nhìn tốt. Cụ thể, bạn phải có mục tiêu cho startup của bạn. Nó sẽ ở vị trí nào trong 2 năm? 5 năm tới?

startup cần gì
Có tầm nhìn tốt

Những mục tiêu, tầm nhìn này phải đáp ứng SMART, đó là:

  • S - Specific: Cụ thể

  • M – Measurable : Đo lường được

  • A – Attainable : Có thể đạt được

  • R – Relevant : Thực tế

  • T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

Tầm nhìn tốt sẽ là một nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy người sáng lập, người đồng sáng lập, đội ngũ nhân viên, các nhà đầu tư trong công việc và các quyết định cũng như nó thúc đẩy khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng từ ngữ, hình ảnh, video, hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông khác mà bạn có thể nghĩ ra, nhưng nó phải dễ hiểu để giải thích cho người khác về tầm nhìn, mục tiêu của startup khởi nghiệp của bạn. Nếu không có tầm nhìn tốt, startup của bạn có thể bị lạc lối và mất định hướng, dẫn đến đi sai đường.

Trên đây là 3 điều quan trọng trả lời cho câu hỏi startup cần gì để thành công dành cho những người ưa thích khởi nghiệp. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tìm việc làm khác trên Canavi.

Canavi

Xem thêm
>> Startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu
>> 5 lý do khiến startup cafe gặp thất bại ngay bước đầu
>> Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích