blog banner canavi

Startup cần gì? - 3 điều bạn cần cho một startup thành công

Tỷ lệ startup thất bại trong năm đầu tiên lên tới 25% và con số này tăng lên 71% trước năm thứ 10. Vậy để thành công, startup cần gì? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 điều bạn cần cho một startup thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Kiến thức sâu rộng về thị trường của bạn

Startup cần gì để thành công? Đó là việc bạn cần biết mọi thứ về sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Điều này có nghĩa bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn cũng cần trở thành một chuyên gia về những gì thị trường đang làm và những gì đối thủ của bạn đang làm.

startup cần gì
Kiến thức sâu rộng về thị trường

Trong khi một số doanh nhân thỉnh thoảng chuyển sang ngành khác và tìm thấy thành công, các nhà đầu tư mạo hiểm có xu hướng tài trợ cho một nhà sáng lập hoặc nhóm đã làm việc trong một ngành cụ thể trong nhiều năm. Những người sáng lập có chuyên môn sâu trong lĩnh vực cụ thể thường nhận thức rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, cơ hội thị trường và bối cảnh cạnh tranh, khiến họ trở nên đáng tin cậy hơn đối với các nhà đầu tư.

Nhờ việc có kiến thức sâu rộng về thị trường, nhà sáng lập có thể gia tăng tỷ lệ thành công. Có kiến thức về thị trường, bạn có thể hiểu những gì khách hàng cần, quy mô thị trường và tiềm năng phát triển của nó. Qua đó, bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm và dịch vụ và cải tiến chúng phù hợp với thị trường và khách hàng.

2/ Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

startup cần gì
Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

Một đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu cho dù mục tiêu đó có khó khăn đến đâu. Thật vậy, nhờ đội ngũ nhân viên và cộng sự giỏi giang, những ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện, đưa ra thực tế.

Cũng nhờ họ, bạn hỗ trợ thay vì một mình làm tất cả mọi việc khiến lượng công việc bị quá tải. Ngoài ra, nhân viên và cộng sự tốt sẽ có những ý kiến sáng tạo để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, giúp startup của bạn ngày càng phát triển. Họ cũng là người giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu nhanh chóng với những ý tưởng và chiến lược hiệu quả.

Do đó, đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt là điều thứ hai trả lời cho câu hỏi startup cần gì để thành công mà nhiều nhà sáng lập tìm kiếm.

3/ Có một tầm nhìn tốt

Điều cuối cùng để trả lời câu hỏi startup cần gì để thành công chính nhà sáng lập cần có một tầm nhìn tốt. Cụ thể, bạn phải có mục tiêu cho startup của bạn. Nó sẽ ở vị trí nào trong 2 năm? 5 năm tới?

startup cần gì
Có tầm nhìn tốt

Những mục tiêu, tầm nhìn này phải đáp ứng SMART, đó là:

  • S - Specific: Cụ thể

  • M – Measurable : Đo lường được

  • A – Attainable : Có thể đạt được

  • R – Relevant : Thực tế

  • T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

Tầm nhìn tốt sẽ là một nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy người sáng lập, người đồng sáng lập, đội ngũ nhân viên, các nhà đầu tư trong công việc và các quyết định cũng như nó thúc đẩy khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng từ ngữ, hình ảnh, video, hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông khác mà bạn có thể nghĩ ra, nhưng nó phải dễ hiểu để giải thích cho người khác về tầm nhìn, mục tiêu của startup khởi nghiệp của bạn. Nếu không có tầm nhìn tốt, startup của bạn có thể bị lạc lối và mất định hướng, dẫn đến đi sai đường.

Trên đây là 3 điều quan trọng trả lời cho câu hỏi startup cần gì để thành công dành cho những người ưa thích khởi nghiệp. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc Canavi. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tìm hiểu nhiều mẹo hữu ích giúp xây dựng đội ngũ nhân viên, cộng sự gắn bó tại Blog việc làm tại Canavi.com.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá