blog banner canavi blog banner canavi

Startup cần gì? - 3 điều bạn cần cho một startup thành công

Tỷ lệ startup thất bại trong năm đầu tiên lên tới 25% và con số này tăng lên 71% trước năm thứ 10. Vậy để thành công, startup cần gì? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 điều bạn cần cho một startup thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Kiến thức sâu rộng về thị trường của bạn

Startup cần gì để thành công? Đó là việc bạn cần biết mọi thứ về sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Điều này có nghĩa bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn cũng cần trở thành một chuyên gia về những gì thị trường đang làm và những gì đối thủ của bạn đang làm.

startup cần gì
Kiến thức sâu rộng về thị trường

Trong khi một số doanh nhân thỉnh thoảng chuyển sang ngành khác và tìm thấy thành công, các nhà đầu tư mạo hiểm có xu hướng tài trợ cho một nhà sáng lập hoặc nhóm đã làm việc trong một ngành cụ thể trong nhiều năm. Những người sáng lập có chuyên môn sâu trong lĩnh vực cụ thể thường nhận thức rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, cơ hội thị trường và bối cảnh cạnh tranh, khiến họ trở nên đáng tin cậy hơn đối với các nhà đầu tư.

Nhờ việc có kiến thức sâu rộng về thị trường, nhà sáng lập có thể gia tăng tỷ lệ thành công. Có kiến thức về thị trường, bạn có thể hiểu những gì khách hàng cần, quy mô thị trường và tiềm năng phát triển của nó. Qua đó, bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm và dịch vụ và cải tiến chúng phù hợp với thị trường và khách hàng.

2/ Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

startup cần gì
Đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt

Một đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu cho dù mục tiêu đó có khó khăn đến đâu. Thật vậy, nhờ đội ngũ nhân viên và cộng sự giỏi giang, những ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện, đưa ra thực tế.

Cũng nhờ họ, bạn hỗ trợ thay vì một mình làm tất cả mọi việc khiến lượng công việc bị quá tải. Ngoài ra, nhân viên và cộng sự tốt sẽ có những ý kiến sáng tạo để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, giúp startup của bạn ngày càng phát triển. Họ cũng là người giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu nhanh chóng với những ý tưởng và chiến lược hiệu quả.

Do đó, đội ngũ nhân viên và cộng sự tốt là điều thứ hai trả lời cho câu hỏi startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư mà nhiều nhà sáng lập tìm kiếm.

3/ Có một tầm nhìn tốt

Điều cuối cùng để trả lời câu hỏi startup cần gì để thành công chính nhà sáng lập cần có một tầm nhìn tốt. Cụ thể, bạn phải có mục tiêu cho startup của bạn. Nó sẽ ở vị trí nào trong 2 năm? 5 năm tới?

startup cần gì
Có tầm nhìn tốt

Những mục tiêu, tầm nhìn này phải đáp ứng SMART, đó là:

  • S - Specific: Cụ thể

  • M – Measurable : Đo lường được

  • A – Attainable : Có thể đạt được

  • R – Relevant : Thực tế

  • T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

Tầm nhìn tốt sẽ là một nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy người sáng lập, người đồng sáng lập, đội ngũ nhân viên, các nhà đầu tư trong công việc và các quyết định cũng như nó thúc đẩy khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng từ ngữ, hình ảnh, video, hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông khác mà bạn có thể nghĩ ra, nhưng nó phải dễ hiểu để giải thích cho người khác về tầm nhìn, mục tiêu của startup khởi nghiệp của bạn. Nếu không có tầm nhìn tốt, startup của bạn có thể bị lạc lối và mất định hướng, dẫn đến đi sai đường.

Trên đây là 3 điều quan trọng trả lời cho câu hỏi startup cần gì để thành công dành cho những người ưa thích khởi nghiệp. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tìm việc làm khác trên Canavi.

Canavi

Xem thêm
>> Startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu
>> 5 lý do khiến startup cafe gặp thất bại ngay bước đầu
>> Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018