blog banner canavi

Startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu

Các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm các công ty tăng trưởng tốt và sẽ đầu tư vào nơi họ nhìn thấy cơ hội. Vậy các startup cần gì để hấp dẫn những nhà đầu tư này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Ngày nay, việc các nhà đầu tư toàn cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các startup khởi nghiệp là tương đối phổ biến. Vậy làm sao để tận dụng được nguồn đầu tư hấp dẫn này? Theo Jaspal Sarai tại Entreprenuer, các công ty khởi nghiệp nên tập trung vào những điểm chính dưới đây và có kế hoạch rõ ràng để thu hút bất kỳ nhà đầu tư nào và đặc biệt là các nhà đầu tư toàn cầu.

1/ Mô hình kinh doanh

startup cần gì
Mô hình kinh doanh

Điều đầu tiên trong đáp án các startup cần gì để hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu chính là mô hình kinh doanh. Bạn nên thật rõ ràng về mô hình kinh doanh của bạn và cách thức chỉ số kinh tế hoạt động. Đầu tiên và quan trọng nhất, các chỉ số kinh tế phải có ý nghĩa trước bất kỳ khoản đầu tư nào được thu hút.

Cụ thể, bạn chỉ cần chỉ ra rằng mô hình kinh doanh đã được thử nghiệm và lực kéo ban đầu (initial traction) đã chứng minh rằng mô hình hoạt động có lợi nhuận. Nếu mô hình kinh doanh được áp dụng ở các thị trường khác nhau và có triển vọng toàn cầu, thì điều đó thật tuyệt nhưng nó phải được chứng minh ở một thị trường trước.

Hãy rõ ràng về điểm khác biệt là gì và tại sao bạn sẽ có thể giành chiến thắng trước các đối thủ cạnh tranh. Đôi khi, sự cạnh tranh lớn nhất sẽ là cách mọi thứ được thực hiện ngay bây giờ và sự sẵn sàng thay đổi của khách hàng. Hãy cẩn thận đừng coi những người chấp nhận sớm là khách hàng thường xuyên của bạn.

2/ Khả năng mở rộng

Công việc kinh doanh và khả năng cung cấp dịch vụ cơ bản phải có khả năng mở rộng. Đây chính là đáp án thứ hai cho câu hỏi startup cần gì để thu hút nhà đầu tư toàn cầu.

Khi công việc kinh doanh phát triển, nó sẽ thay đổi nhiều khía cạnh của quản lý doanh nghiệp và con người cũng như chi phí chung. Một số khía cạnh có thể kém hiệu quả hơn trong khi việc sử dụng công nghệ và quy mô kinh tế sẽ làm cho các khía cạnh khác hiệu quả hơn. Những tác động của tăng trưởng cần được suy nghĩ rõ ràng và các bước thay đổi cần được xác định rõ.

Nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư toàn cầu nói riêng sẽ quan tâm đến việc dự án startup của bạn có khả năng mở rộng hay không. Nếu không, họ chắc chắn sẽ bỏ qua dự án của bạn ngay lập tức vì không ai muốn đầu tư vào một dự án bị giới hạn khả năng phát triển.

3/ Tình hình cạnh tranh

startup cần gì
Tình hình cạnh tranh

Các startup cần gì để thu hút nhà đầu tư toàn cầu? Đáp án tiếp theo là rõ ràng về tình hình cạnh tranh của bạn. Hãy nhận biết đối thủ là ai, ngay cả khi đối thủ đang sử dụng một mô hình kinh doanh khác nhưng tiếp cận cùng cơ hội và phân khúc thị trường, anh ta vẫn là đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào dễ dàng để ai đó xoay vòng mô hình kinh doanh của họ và bao gồm lợi thế khác biệt mà bạn có thể có? Chi phí cạnh tranh là gì và bạn sẽ bảo vệ và phát triển tình hình kinh doanh như thế nào? Hãy rất rõ ràng kế hoạch của bạn là gì cho các kịch bản khác nhau, mặc dù bạn sẽ không thể thấy trước mọi khả năng, bạn nên thực hiện một số kịch bản trong tình hình cạnh tranh hiện nay.

4/ Tuân thủ quy định pháp luật

Điều này sẽ khá quan trọng đối với các nhà đầu tư toàn cầu trong khi nó có thể không được các nhà đầu tư địa phương nhấn mạnh nhiều. Các công ty khởi nghiệp phải hết sức cảnh giác với việc tuân thủ các quy định pháp luật.

Không có nhà đầu tư nào muốn có một bất ngờ rằng ngay sau khi họ đầu tư tiền, có một số trách nhiệm pháp lý hoặc tệ hơn là một lệnh cấm đối với doanh nghiệp vì những người sáng lập đã không tuân thủ các yêu cầu quy định.

5/ Định giá và cấu trúc

startup cần gì
Định giá và cấu trúc

Điều cuối cùng trả lời câu hỏi startup cần gì để thu hút nhà đầu tư toàn cầu chính là định giá và hiểu các cấu trúc nợ và vốn chủ sở hữu. Thật vậy, bạn phải làm quen với các cấu trúc nợ và vốn chủ sở hữu khác nhau. Điều rất quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và các thuật ngữ liên quan có nghĩa là gì.

Có thể có sự định giá khác nhau gắn liền với các cấu trúc khác nhau và tùy thuộc vào triển vọng và kế hoạch kinh doanh. Bạn cần phải rõ ràng về số tiền bạn sẵn sàng chi và số tiền bạn đang cố gắng thu. Tại sao bạn cần số tiền này và bạn sẽ sử dụng số tiền thu được như thế nào, điểm hòa vốn của bạn và thời hạn là một số câu hỏi bạn cần có câu trả lời.

5 điều cần thiết trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi startup cần gì để thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá