blog banner canavi

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!

Startup có thể là công ty nhỏ có tuổi đời vài ba năm. Nhưng một doanh nghiệp nhỏ hoạt động được vài năm chưa chắc là startup. Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không? Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu startup là gì, mục đích, đặc điểm của starup bạn nhé!

1/ Startup là gì?

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!1

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!

Khởi nghiệp – Startup là khi bạn có ý định tự mình thực hiện công việc kinh doanh riêng, muốn tự mình làm quản lý và kiếm thu nhập. Bạn có thể cung cấp hay phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, mua bán lại sản phẩm hay cửa hàng đang hoạt động.

Trong vài năm trở lại đây, cụm từ starup được nhắc đi nhắc lại thường xuyên, nó gắn liền với hình ảnh vài ba anh chàng thanh niên cùng ý tưởng táo bạo, họ góp vốn thành lập ra một công ty nho nhỏ để kiếm tiền. Đó chính là lý do khiến người ta lầm tưởng cho rằng startup là công ty với quy mô nhỏ và tuổi đời non nớt.

Theo Investopedia thì startup ở đây là công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động. Họ thường được cấp vốn bởi những người sáng lập viên để phát triển và duy trì sản phẩm, dịch vụ. Do nguồn thu hạn hẹp cộng với chi phí cao, hầu hết các startup hoạt động không ổn định trong thời gian dài nếu không có nguồn vốn hỗ trợ từ các quỹ đầu tư.

Một số từ điển của Mỹ và Anh giải thích startup chính là một công ty mới thành lập. Tuy nhiên, họ lại không định nghĩa rõ “mới” ở đây là bao nhiêu năm, nhiều người nghĩ rằng chắc khoảng 1 -2 năm gì đó. Nhưng trên thực tế, một công ty được thành lập 5 năm thì vẫn là một starup đấy thôi. Do đó, có thể khẳng định rằng thời gian không phải là thước đo chuẩn để xác định một công ty là startup hay không.

2/ Mục tiêu của Startup là gì?

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!2

Mục tiêu của Startup chính là đạt đến một trạng thái khác, trở thành “Company” theo đúng nghĩa

Nói một cách đơn giản thì mục tiêu của Startup chính là đạt đến một trạng thái khác, trở thành “Company” theo đúng nghĩa. Do vậy, sứ mệnh của startup ở đây không phải là tối đa hóa lợi nhuận, có thật nhiều khách, đẩy mạnh truyền thông thương hiệu mà chính là trải nghiệm để điều chỉnh cách kinh doanh phù hợp nhất. Có như thế thì mới mang lại lợi nhuận cao, chuẩn hóa, nhân rộng quy mô và bền vững.

3/ Startup có những đặc điểm gì?

Theo các chuyên gia kinh doanh, một startup thường có những đặc điểm chủ yếu sau:

  • Quyết tâm cao tạo ra những sản phẩm thực sự có ý nghĩa. Điều này giúp người đứng đầu không ngừng sáng tạo, luôn nghĩ cách đổi mới và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Luôn đam mê và hết lòng vì công việc

  • Các startup thường có ít nhân sự nên môi trường làm việc gần gũi, thân thiện với nhau như một gia đình.

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!3

Startup luôn đam mê và hết lòng vì công việc

4/ Một số vấn đề mà các startup cần lưu ý

+ Lựa chọn mô hình công ty: Đây là một trong những yếu tố cơ bản để xác lập quy chế phép lý đặc thù. Có khá nhiều loại hình doanh nghiệp nhưng phổ biến nhất là công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần.

+ Điều khoản sử dụng trang web: Ngày nay, để quảng bá sản phẩm cũng như nhanh chóng tiếp cận khách hàng, chủ doanh nghiệp thường tìm đến truyền thông digital. Việc nắm rõ các điều khoản, quy tắc sử dụng trang web có ý nghĩa vô cùng đối với các startup.

+ Đăng ký, thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ: Tại thị trường Việt Nam, việc vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn ngập luôn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp trẻ. Do vậy, nếu muốn bảo vệ, đề cao tính đổi mới sáng tạo, độc đáo trong sản phẩm thì những thỏa thuận sở hữu trí tuệ luôn phải được đặt lên hàng đầu.

+ Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Khi bước chân vào con đường khởi nghiệp, startup cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ cần thiết có liên quan đến ngành nghề, vốn…để đáp ứng điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp.

Startup là gì? – Chắc gì nhiều người đã biết!4

Một số vấn đề mà startup cần chú ý là: điều khoản sử dụng trang web, chuẩn bị giấy tờ cần thiết...

Bài viết ở trên đã giới thiệu cho bạn đọc startup là gì, mục tiêu, đặc điểm và một số lưu ý khi muốn làm Startup. Hy vọng rằng, với những thông tin này, các bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá