blog banner canavi blog banner canavi

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?

Với số vốn ít ỏi chỉ có 100 triệu đồng, bạn băn khoăn không biết con đường khởi nghiệp của mình liệu có thành công hay không, không biết kinh doanh mặt hàng gì? Đừng lo! Hãy tư duy chiến lược với startup với 100 triệu từ những gợi ý về mô hình kinh doanh hiệu quả dưới đây:

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Vốn nhiều thì chúng ta kinh doanh lớn, vốn ít chỉ với 100 triệu thì chúng ta đi từng bước nhỏ. Bạn hãy thực hiện theo 2 bước cơ bản sau.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?1

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và lên dự toán.

Có rất nhiều cách để làm bước này, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì hiện nay kinh doanh offline khá vất vả và tốn kém, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Do vậy, bạn nên học cách kinh doanh online trước, sau này khi công việc kinh doanh ổn định thì có thể mở rộng sang kinh doanh offline.

Bước 2: Lên kế hoạch để chạy công việc kinh doanh

Để startup với 100 triệu, bạn cần chuẩn bị tốt những công việc dưới đây:

  • Marketing: Marketing trong thời này khá quan trọng, bạn hãy học nhiều hơn về cách làm Marketing online trước. Hãy tham gia một số khóa học gia tốc, thường chỉ có khoảng 2 ngày/1 khóa học mà thôi bạn nhé!
  • Bán hàng: Hãy xây dựng một đội ngũ bán hàng có kỹ năng thật tốt, muốn đi nhanh và chắc, bạn có thể đầu tư đi học một vài khóa học về bán hàng và đào tạo đội nhóm.
  • Quản lý: Một người quản lý nhất thiết phải có kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính. Thiếu kỹ năng nào thì cần bồi dưỡng ngay kỹ năng ấy.

Gợi ý loại hình kinh doanh cho startup với 100 triệu

Kinh doanh mở quán cà phê

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ. Thuê mặt bằng khoảng chừng 4 triệu đồng/ tháng, nhân sự khoảng 10 triệu/3 người/tháng, điện nước khoảng 3 triệu/tháng. Tổng chi phí khoảng 17 – 20 triệu/ tháng. Nếu quán làm ăn không tốt thì bạn sẽ cầm cự khoảng 3 tháng, còn nếu quản lý tốt thì quán cà phê của bạn sẽ ổn định hơn.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?2

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ

Kinh doanh quần áo online

Có thể thấy, trong mấy năm gần đây, thị trường quần áo, thời trang đang bị bão hòa vì quá nhiều người bán. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn vẫn còn cơ hội nếu có duyên bán hàng. Nhiều người bán hàng không cần có quá nhiều khách hàng, họ chỉ cần chăm sóc khách hàng thân thiết thì vẫn có của ăn của để. Với 100 triệu bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

Kinh doanh hàng xách tay

Nếu đang không biết phải startup với 100 triệu như thế nào thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng xách tay. Đặc biệt khi bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước thì sẽ là ưu điểm cực lớn. Ngay từ bây giờ, hãy bắt tay với những mối quan hệ nước ngoài để tìm kiếm sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo…

Làm nail, chăm sóc móng, massage…

Nhu cầu làm đẹp của chị em luôn là muôn thưở và nó là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể kinh doanh. Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc, gội đầu… Chi phí bỏ ra để làm dịch vụ này không quá đắt trong khi số tiền thu được lại khá cao. Nếu chăm chỉ và nhiệt tình thì chắc chắn bạn sẽ có một lượng khác quen và trung thành.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?3

Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc hoặc gội đầu…với 100 triệu đồng

Startup với 100 triệu không hề khó như bạn nghĩ, tuy nhiên con đường khởi nghiệp lắm gian nan, thử thách, vấn đề là bạn có lường trước được nó và dám chấp nhận thất bại hay không.

Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc: “Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích