blog banner canavi

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?

Với số vốn ít ỏi chỉ có 100 triệu đồng, bạn băn khoăn không biết con đường khởi nghiệp của mình liệu có thành công hay không, không biết kinh doanh mặt hàng gì? Đừng lo! Hãy tư duy chiến lược với startup với 100 triệu từ những gợi ý về mô hình kinh doanh hiệu quả dưới đây:

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Vốn nhiều thì chúng ta kinh doanh lớn, vốn ít chỉ với 100 triệu thì chúng ta đi từng bước nhỏ. Bạn hãy thực hiện theo 2 bước cơ bản sau.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?1

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và lên dự toán.

Có rất nhiều cách để làm bước này, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì hiện nay kinh doanh offline khá vất vả và tốn kém, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Do vậy, bạn nên học cách kinh doanh online trước, sau này khi công việc kinh doanh ổn định thì có thể mở rộng sang kinh doanh offline.

Bước 2: Lên kế hoạch để chạy công việc kinh doanh

Để startup với 100 triệu, bạn cần chuẩn bị tốt những công việc dưới đây:

  • Marketing: Marketing trong thời này khá quan trọng, bạn hãy học nhiều hơn về cách làm Marketing online trước. Hãy tham gia một số khóa học gia tốc, thường chỉ có khoảng 2 ngày/1 khóa học mà thôi bạn nhé!
  • Bán hàng: Hãy xây dựng một đội ngũ bán hàng có kỹ năng thật tốt, muốn đi nhanh và chắc, bạn có thể đầu tư đi học một vài khóa học về bán hàng và đào tạo đội nhóm.
  • Quản lý: Một người quản lý nhất thiết phải có kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính. Thiếu kỹ năng nào thì cần bồi dưỡng ngay kỹ năng ấy.

Gợi ý loại hình kinh doanh cho startup với 100 triệu

Kinh doanh mở quán cà phê

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ. Thuê mặt bằng khoảng chừng 4 triệu đồng/ tháng, nhân sự khoảng 10 triệu/3 người/tháng, điện nước khoảng 3 triệu/tháng. Tổng chi phí khoảng 17 – 20 triệu/ tháng. Nếu quán làm ăn không tốt thì bạn sẽ cầm cự khoảng 3 tháng, còn nếu quản lý tốt thì quán cà phê của bạn sẽ ổn định hơn.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?2

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ

Kinh doanh quần áo online

Có thể thấy, trong mấy năm gần đây, thị trường quần áo, thời trang đang bị bão hòa vì quá nhiều người bán. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn vẫn còn cơ hội nếu có duyên bán hàng. Nhiều người bán hàng không cần có quá nhiều khách hàng, họ chỉ cần chăm sóc khách hàng thân thiết thì vẫn có của ăn của để. Với 100 triệu bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

Kinh doanh hàng xách tay

Nếu đang không biết phải startup với 100 triệu như thế nào thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng xách tay. Đặc biệt khi bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước thì sẽ là ưu điểm cực lớn. Ngay từ bây giờ, hãy bắt tay với những mối quan hệ nước ngoài để tìm kiếm sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo…

Làm nail, chăm sóc móng, massage…

Nhu cầu làm đẹp của chị em luôn là muôn thưở và nó là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể kinh doanh. Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc, gội đầu… Chi phí bỏ ra để làm dịch vụ này không quá đắt trong khi số tiền thu được lại khá cao. Nếu chăm chỉ và nhiệt tình thì chắc chắn bạn sẽ có một lượng khác quen và trung thành.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?3

Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc hoặc gội đầu…với 100 triệu đồng

Startup với 100 triệu không hề khó như bạn nghĩ, tuy nhiên con đường khởi nghiệp lắm gian nan, thử thách, vấn đề là bạn có lường trước được nó và dám chấp nhận thất bại hay không.

Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc: “Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019