blog banner canavi

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?

Với số vốn ít ỏi chỉ có 100 triệu đồng, bạn băn khoăn không biết con đường khởi nghiệp của mình liệu có thành công hay không, không biết kinh doanh mặt hàng gì? Đừng lo! Hãy tư duy chiến lược với startup với 100 triệu từ những gợi ý về mô hình kinh doanh hiệu quả dưới đây:

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Vốn nhiều thì chúng ta kinh doanh lớn, vốn ít chỉ với 100 triệu thì chúng ta đi từng bước nhỏ. Bạn hãy thực hiện theo 2 bước cơ bản sau.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?1

Startup với 100 triệu liệu có thành công không?

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và lên dự toán.

Có rất nhiều cách để làm bước này, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì hiện nay kinh doanh offline khá vất vả và tốn kém, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Do vậy, bạn nên học cách kinh doanh online trước, sau này khi công việc kinh doanh ổn định thì có thể mở rộng sang kinh doanh offline.

Bước 2: Lên kế hoạch để chạy công việc kinh doanh

Để startup với 100 triệu, bạn cần chuẩn bị tốt những công việc dưới đây:

  • Marketing: Marketing trong thời này khá quan trọng, bạn hãy học nhiều hơn về cách làm Marketing online trước. Hãy tham gia một số khóa học gia tốc, thường chỉ có khoảng 2 ngày/1 khóa học mà thôi bạn nhé!
  • Bán hàng: Hãy xây dựng một đội ngũ bán hàng có kỹ năng thật tốt, muốn đi nhanh và chắc, bạn có thể đầu tư đi học một vài khóa học về bán hàng và đào tạo đội nhóm.
  • Quản lý: Một người quản lý nhất thiết phải có kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính. Thiếu kỹ năng nào thì cần bồi dưỡng ngay kỹ năng ấy.

Gợi ý loại hình kinh doanh cho startup với 100 triệu

Kinh doanh mở quán cà phê

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ. Thuê mặt bằng khoảng chừng 4 triệu đồng/ tháng, nhân sự khoảng 10 triệu/3 người/tháng, điện nước khoảng 3 triệu/tháng. Tổng chi phí khoảng 17 – 20 triệu/ tháng. Nếu quán làm ăn không tốt thì bạn sẽ cầm cự khoảng 3 tháng, còn nếu quản lý tốt thì quán cà phê của bạn sẽ ổn định hơn.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?2

Startup với 100 triệu? Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một quán cà phê nhỏ

Kinh doanh quần áo online

Có thể thấy, trong mấy năm gần đây, thị trường quần áo, thời trang đang bị bão hòa vì quá nhiều người bán. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn vẫn còn cơ hội nếu có duyên bán hàng. Nhiều người bán hàng không cần có quá nhiều khách hàng, họ chỉ cần chăm sóc khách hàng thân thiết thì vẫn có của ăn của để. Với 100 triệu bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

Kinh doanh hàng xách tay

Nếu đang không biết phải startup với 100 triệu như thế nào thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng xách tay. Đặc biệt khi bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước thì sẽ là ưu điểm cực lớn. Ngay từ bây giờ, hãy bắt tay với những mối quan hệ nước ngoài để tìm kiếm sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo…

Làm nail, chăm sóc móng, massage…

Nhu cầu làm đẹp của chị em luôn là muôn thưở và nó là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể kinh doanh. Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc, gội đầu… Chi phí bỏ ra để làm dịch vụ này không quá đắt trong khi số tiền thu được lại khá cao. Nếu chăm chỉ và nhiệt tình thì chắc chắn bạn sẽ có một lượng khác quen và trung thành.

Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?3

Bạn có thể mở tiệm làm nail, chăm sóc móng, cắt tóc hoặc gội đầu…với 100 triệu đồng

Startup với 100 triệu không hề khó như bạn nghĩ, tuy nhiên con đường khởi nghiệp lắm gian nan, thử thách, vấn đề là bạn có lường trước được nó và dám chấp nhận thất bại hay không.

Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc: “Startup với 100 triệu liệu có thành công không? Những hình thức nào phù hợp?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá