blog banner canavi

Tại sao bạn phỏng vấn thất bại? Những sai lầm mắc phải khi đi phỏng vấn

Có rất nhiều lý do khiến cho cuộc phỏng vấn thất bại, không như mong muốn. Có rất nhiều ứng viên đi phỏng vấn nhiều công ty nhưng vẫn thất bại mà không rút ra kinh nghiệm cho mình. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lý do khiến buổi phỏng vấn của bạn bị trượt dài.

>> Đừng hỏi tại sao phỏng vấn thất bại nếu dùng 6 câu hỏi này 
>> Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?
>> 4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu tại sao phỏng vấn thất bại

Tại sao bạn phỏng vấn thất bại?

1. Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng

Ấn tượng đầu tiên khi bạn đi phỏng vấn có thể là nguyên nhân dẫn đến buổi phỏng vấn thất bại. Có một số nhà tuyển dụng tin rằng trong 10 phút đầu tiên, các ứng viên sẽ được đặt quyết định có tuyển hay không và phần còn lại của buổi phỏng vấn sẽ dành cho nhà tuyển dụng suy nghĩ về mức độ phù hợp của ứng viên với công việc ứng tuyển.

Do đó, cách cư xử hay thái độ không tốt cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


Một cái bắt tay sai cũng có thể gây ấn tượng xấu với Nhà tuyển dụng

Một số lỗi mắc phải khiến buổi phỏng vấn thất bại:

 • Đi phỏng vấn muộn.

 • Ngoại hình không chuyên nghiệp như: tóc rối, quần áo mặc nhăn, váy giày không phù hợp.

 • Ăn nói cộc lốc với lễ tân.

 • Cách cư xử: Tự động ngồi khi nhà tuyển dụng chưa mời ngồi.

 • Sự gián đoán: Bạn liên tục kiểm tra điện thoại, nghe điện thoại khi đang phỏng vấn.

 • Tập trung: Thiếu tập trung, bồn chồn nhìn đồng hồ liên tục.

 • Mệt mỏi: Uể oải, không tỉnh táo.

2. Không chuẩn bị kiến thức khi đi phỏng vấn

Ngoài ấn tượng ban đầu quyết định buổi phỏng vấn của bạn có diễn ra thành công hay không thì việc bạn không chuẩn bị các kiến thức về công việc cũng như công ty khiến cho buổi phỏng vấn thất bại.

Một số lý do như:

 • Các câu hỏi cơ bản: Bạn trả lời ấp úng khi gặp các câu hỏi cơ bản như giới thiệu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của bạn.

 • Không biết mô tả công việc: Bạn không biết công việc ứng tuyển cần phải làm gì và những kỹ năng cần có để làm được vị trí này.

 • Không biết thông tin về công ty: Bạn không tìm hiểu về thông tin của công ty, công ty bán sản phẩm gì hoặc dịch vụ công ty cung cấp.

 • Trình bày thiếu thuyết phục: Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về công việc trước đây bạn giải thích mơ hồ, không rõ ràng khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về câu trả lời của bạn.

 • Không chuẩn bị câu hỏi đặt cho nhà tuyển dụng: Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì thắc mắc không?” là lúc nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy khả năng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, bạn không chuẩn bị câu hỏi trước cho nhà tuyển dụng khiến cho nhà tuyển dụng ngán ngẩm, buổi phỏng vấn thất bại.

 • Quá tự tin: Tự tin là yếu tố giúp bạn thể hiện buổi phỏng vấn tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin thái quá lại làm mất điểm nhà tuyển dụng. Tự tin thái quá khiến bạn không kiểm soát được lời nói của mình có thể “lỡ lời” tạo hình ảnh xấu với nhà tuyển dụng.

 • Thiếu giấy tờ quan trọng: Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn mang CV xin việc khi đi phỏng vấn nhưng bạn quên không mang theo. Đây cũng là yếu tố khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người không cẩn thận, chu đáo với công việc ứng tuyển.

Làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công?

Để giúp các bạn ứng viên phỏng vấn thành công, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách để buổi phỏng vấn diễn ra thành công.


Làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công

Bạn hãy chuẩn bị cẩn thận mọi thứ khi đi phỏng vấn:

 • Trang phục, hình thức bên ngoài.

 • Kiến thức về vị trí ứng tuyển, công ty.

 • Mang theo CV xin việc khi đi phỏng vấn.

 • Đi đúng giờ, đến sớm trước 15 phút để chỉnh lại đầu tóc, quần áo.

 • Luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường trong suốt buổi phỏng vấn.

Trên đây là những lý do khiến buổi phỏng vấn thất bại và cách giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra thành công. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá