blog banner canavi

Tại sao bạn phỏng vấn thất bại? Những sai lầm mắc phải khi đi phỏng vấn

Có rất nhiều lý do khiến cho cuộc phỏng vấn thất bại, không như mong muốn. Có rất nhiều ứng viên đi phỏng vấn nhiều công ty nhưng vẫn thất bại mà không rút ra kinh nghiệm cho mình. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lý do khiến buổi phỏng vấn của bạn bị trượt dài.

Tại sao bạn phỏng vấn thất bại?

1. Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng

Ấn tượng đầu tiên khi bạn đi phỏng vấn có thể là nguyên nhân dẫn đến buổi phỏng vấn thất bại. Có một số nhà tuyển dụng tin rằng trong 10 phút đầu tiên, các ứng viên sẽ được đặt quyết định có tuyển hay không và phần còn lại của buổi phỏng vấn sẽ dành cho nhà tuyển dụng suy nghĩ về mức độ phù hợp của ứng viên với công việc ứng tuyển.

Do đó, cách cư xử hay thái độ không tốt cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


Một cái bắt tay sai cũng có thể gây ấn tượng xấu với Nhà tuyển dụng

Một số lỗi mắc phải khiến buổi phỏng vấn thất bại:

 • Đi phỏng vấn muộn.

 • Ngoại hình không chuyên nghiệp như: tóc rối, quần áo mặc nhăn, váy giày không phù hợp.

 • Ăn nói cộc lốc với lễ tân.

 • Cách cư xử: Tự động ngồi khi nhà tuyển dụng chưa mời ngồi.

 • Sự gián đoán: Bạn liên tục kiểm tra điện thoại, nghe điện thoại khi đang phỏng vấn.

 • Tập trung: Thiếu tập trung, bồn chồn nhìn đồng hồ liên tục.

 • Mệt mỏi: Uể oải, không tỉnh táo.

2. Không chuẩn bị kiến thức khi đi phỏng vấn

Ngoài ấn tượng ban đầu quyết định buổi phỏng vấn của bạn có diễn ra thành công hay không thì việc bạn không chuẩn bị các kiến thức về công việc cũng như công ty khiến cho buổi phỏng vấn thất bại.

Một số lý do như:

 • Các câu hỏi cơ bản: Bạn trả lời ấp úng khi gặp các câu hỏi cơ bản như giới thiệu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của bạn.

 • Không biết mô tả công việc: Bạn không biết công việc ứng tuyển cần phải làm gì và những kỹ năng cần có để làm được vị trí này.

 • Không biết thông tin về công ty: Bạn không tìm hiểu về thông tin của công ty, công ty bán sản phẩm gì hoặc dịch vụ công ty cung cấp.

 • Trình bày thiếu thuyết phục: Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về công việc trước đây bạn giải thích mơ hồ, không rõ ràng khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về câu trả lời của bạn.

 • Không chuẩn bị câu hỏi đặt cho nhà tuyển dụng: Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì thắc mắc không?” là lúc nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy khả năng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, bạn không chuẩn bị câu hỏi trước cho nhà tuyển dụng khiến cho nhà tuyển dụng ngán ngẩm, buổi phỏng vấn thất bại.

 • Quá tự tin: Tự tin là yếu tố giúp bạn thể hiện buổi phỏng vấn tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin thái quá lại làm mất điểm nhà tuyển dụng. Tự tin thái quá khiến bạn không kiểm soát được lời nói của mình có thể “lỡ lời” tạo hình ảnh xấu với nhà tuyển dụng.

 • Thiếu giấy tờ quan trọng: Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn mang CV xin việc khi đi phỏng vấn nhưng bạn quên không mang theo. Đây cũng là yếu tố khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người không cẩn thận, chu đáo với công việc ứng tuyển.

Làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công?

Để giúp các bạn ứng viên phỏng vấn thành công, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách để buổi phỏng vấn diễn ra thành công.


Làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công

Bạn hãy chuẩn bị cẩn thận mọi thứ khi đi phỏng vấn:

 • Trang phục, hình thức bên ngoài.

 • Kiến thức về vị trí ứng tuyển, công ty.

 • Mang theo CV xin việc khi đi phỏng vấn.

 • Đi đúng giờ, đến sớm trước 15 phút để chỉnh lại đầu tóc, quần áo.

 • Luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường trong suốt buổi phỏng vấn.

Trên đây là những lý do khiến buổi phỏng vấn thất bại và cách giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra thành công. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá