blog banner canavi

Tại sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra tốt đẹp nhưng bạn lại trượt?

Sau buổi phỏng vấn xin việc bạn cảm thấy vui sướng vì mình đã vượt qua buổi phỏng vấn. Bạn đoán chắc mình sẽ được gọi đi làm, tuy nhiên mọi thứ không như suy nghĩ, email từ nhà tuyển dụng gửi tới bạn bị trượt. Vậy vì sao như vậy? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lý do có thể khiến bạn bị trượt.

Vì sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra rất tốt, nhưng bạn vẫn bị trượt?

1. Công ty có quyết định thay đổi kế hoạch, chưa tuyển người mới thêm vào

Thường ở các công ty sẽ có quá trình tuyển dụng như này:

Ví dụ phòng Kinh doanh cần tuyển thêm 1 nhân sự mới vào làm, sẽ gửi cho HR một bản yêu cầu cần tuyển thêm người, bao gồm việc mô tả đầy đủ trách nhiệm, lương, thời gian… Sau đó HR bằng các kênh sẽ “dụ” các bạn gửi CV về email. Sau 1 thời gian cụ thể như 1 tháng có 200 CV, các HR sẽ có nhiệm vụ là lọc những hồ sơ này còn khoảng 10-15 hồ sơ phù hợp nhất để gọi đi phỏng vấn. Trải qua 1-2 vòng phỏng vấn, công ty sẽ chọn ra 3 ứng viên xuất sắc nhất và 1 trong 3 người này sẽ là nhân viên mới của công ty.

Nhưng, một ngày sếp của phòng Marketing quyết định hủy và không chọn một ứng viên nào nữa. Lý do có thể như quỹ nhân sự hết, dự án đó hoãn và không cần thêm người nữa… Và các anh chị HR lúc này buộc phải từ chối khéo các ứng viên tài năng.


Công ty thay đổi quyết định và họ không tuyển thêm nhân sự mới nữa

2. Bạn giỏi, đủ năng lực tài năng nhưng có ứng viên giỏi hơn bạn

Trường hợp này diễn ra khá phổ biến và dễ gặp nhất. Có thể trong buổi phỏng vấn xin việc bạn thể hiện rất tốt, nhà tuyển dụng cũng rất thích bạn và bạn háo hức mong chờ mình được gọi đi làm. Tuy nhiên, điều không ngờ là ngoài bạn ra nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn thêm 1-2 bạn ứng viên khác nữa. Và 1 trong 2 bạn này thể hiện nhỉnh hơn bạn, có thể biết thêm một số kỹ năng khác như Design chẳng hạn.

Đây cũng là lý do mà bạn không thể kiểm soát được, vì vậy điều tốt nhất dành cho bạn là tiếp tục chọn lọc công việc phù hợp gửi CV và chuẩn bị tinh thần đi phỏng vấn xin việc tiếp theo.

3. Bạn không hợp tính với quản lý hoặc môi trường làm việc

Lý do này cũng là điều mà nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên giỏi như bạn. Có thể bạn rất giỏi cả chuyên môn lẫn kĩ năng làm việc, kinh nghiệm rất phù hợp với vị trí ứng tuyển; tuy nhiên bạn lại không hợp tính với quản lý, với môi trường, văn hóa của công ty.

Có những nhà tuyển dụng thay vì lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhưng không phù hợp với văn hóa công ty thì họ thường sẽ lựa chọn những ứng viên khá, vừa phải và phù hợp với văn hóa của công ty.

Ví dụ: Có 1 ứng viên giỏi, xuất sắc nhưng tính cách nghiêm túc, người lớn mà các nhân viên trong công ty là những bạn trẻ năng động, hòa đồng; thì cuối cùng nhà tuyển dụng vẫn quyết định không chọn ứng viên này.


Bạn không phải là "miếng ghép" phù hợp cho vị trí đó

4. Bạn không gửi lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Sau những ngày dài chờ đợi kết quả bạn nhận được điện thoại thông báo hồ sơ mình được duyệt qua và đi phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn xin việc diễn ra khá vui vẻ nhiệt tình và về nhà bạn nghĩ mình sẽ chuẩn bị đi làm. Nhưng bạn lại quên một điều rằng về nhà bạn sẽ phải gửi 1 lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Bởi có những nhà tuyển dụng rất coi trọng việc ứng viên có gửi lời cảm ơn hay không. Hoặc có trường hợp có 2 ứng viên thể hiện rất tốt, ngang nhau nhưng công ty chỉ tuyển 1 người, nếu bạn ứng viên nào gửi lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng họ sẽ chọn ứng viên đó.

Từ đó có thể thấy chỉ cần một lời cảm ơn mấy dòng nhưng cũng sẽ quyết định bạn có việc làm hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Phải làm gì khi nhà tuyển dụng từ chối bạn?

1. Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng

Khi nhận được email nhà tuyển dụng từ chối bạn sau nhiều ngày phỏng vấn xin việc, hãy vui vẻ viết thư lại gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Có thể sau một thời gian nhà tuyển dụng cần thêm nhân sự và biết đâu gọi bạn lại để đi làm.


Gửi email cảm ơn tới nhà tuyển dụng

2. Mỉm cười và tiếp tục cho buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo

Nhà tuyển dụng từ chối bạn không có nghĩa bạn sẽ buồn chán, mệt mỏi; hãy mỉm cười tiếp tục tìm kiếm việc làm. Bạn hãy tự tin, mỉm cười và chuẩn bị tinh thần cho các buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo là chìa khóa giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho mình.

Để tìm được công việc phù hợp với bản thân mỗi người là hành trình dài và gian nan. Các bạn không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm để ngày một hoàn thiện hơn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo biết được lý do vì sao buổi phỏng vấn xin việc diễn ra tốt đẹp nhưng bị từ chối để tránh gặp phải và tìm được đúng công việc như mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá