blog banner canavi

Tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước

Ngày nay nhiều bạn trẻ ưa thích làm việc tại các công ty nước ngoài thay vì các công ty trong nước. Vậy lý do tại sao lại có hiện tượng này. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn các công ty trong nước.

 

Nguyên do các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn

Hầu hết người lao động đều chú trọng đến thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến khi ứng tuyển công việc mới. Do đó, các nguyên nhân giúp tuyển dụng của các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn các công ty trong nước cũng ở các khía cạnh này.

1/ Thu nhập và phúc lợi

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Thu nhập và phúc lợi

Thu nhập ở các công ty nước ngoài thường vô cùng hấp dẫn. Thật vậy, tại cùng một vị trí tương đương, mức lương được nhận của người lao động làm việc tại công ty nước ngoài sẽ cao gấp 2 đến 3 lần làm việc trong các công ty trong nước. Ngoài ra, chế độ thưởng nhân viên làm việc tốt của các công ty nước ngoài cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhân sự làm việc tại công ty nước ngoài còn được hưởng những chế độ đãi ngộ hết sức đặc biệt như:

  • Đi du lịch.

  • Hỗ trợ nhà ở và phương tiện đi lại.

  • Hưởng bảo hiểm ở mức cao.

  • Chương trình huấn luyện và đào tạo trong nước và ngoài nước.

  • Cơ hội đi du học ....

2/ Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người lao động quan tâm khi ứng tuyển công việc. Và các công ty nước ngoài tuyển dụng luôn hấp dẫn nhờ môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng và minh bạch. Khi làm việc tại công ty nước ngoài, bạn sẽ được nhìn nhận bằng năng lực thay vì quan hệ với sếp hay bất cứ điều gì khác như hiện tượng thường gặp ở các công ty trong nước.

Ngoài ra, khi làm việc tại các công ty nước ngoài, bạn có thể được trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của mình cũng như tinh thần làm việc trách nhiệm.

3/ Cơ hội thăng tiến

Hầu hết các công ty nước ngoài đều có lộ trình thăng tiến rõ ràng và cụ thể dành cho nhân sự khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, nhờ sự đào tạo liên tục và làm việc áp lực cao, người lao động khi là việc tại các công ty nước ngoài đều có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân. Do đó, các công ty nước ngoài thường rất hấp dẫn ứng viên khi tuyển dụng.

4/ Các chương trình tuyển dụng bài bản

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Các chương trình tuyển dụng bài bản

Ngoài các khía cạnh trên, các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. còn nhờ vào các chương trình tuyển dụng bài bản. Các chương trình tuyển dụng của các công ty này thường được tổ chức nhiều vòng với các tiêu chí chặt chẽ cũng như được quảng bá rộng rãi đến công chúng. Có thể kể đến như: Ngày hội tuyển dụng của Samsung, Ngày hội tuyển dụng của InterContinental …

Làm cách nào để nhà tuyển dụng trong nước hấp dẫn ứng viên

Thấu hiểu được nguyên do các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn công ty trong nước, các nhà tuyển dụng trong nước cần chú tâm đến các khía cạnh trên để hấp dẫn người lao động. Đó là: thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và chương trình tuyển dụng.Trong đó:

  • Thu nhập và phúc lợi cần cạnh tranh và phù hợp với năng lực làm việc của người lao động.

  • Môi trường làm việc cần được cải thiện theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch và tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên.

  • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

  • Chương trình tuyển dụng được quảng bá rộng rãi hoặc sử dụng các kênh tuyển dụng hiệu quả như: website tuyển dụng Canavi.com miễn phí đăng tin, chỉ cần trả phí khi tuyển dụng được nhân sự.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá