blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước

Ngày nay nhiều bạn trẻ ưa thích làm việc tại các công ty nước ngoài thay vì các công ty trong nước. Vậy lý do tại sao lại có hiện tượng này. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn các công ty trong nước.

Nguyên do các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn

Hầu hết người lao động đều chú trọng đến thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến khi ứng tuyển công việc mới. Do đó, các nguyên nhân giúp tuyển dụng của các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn các công ty trong nước cũng ở các khía cạnh này.

1/ Thu nhập và phúc lợi

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Thu nhập và phúc lợi

Thu nhập ở các công ty nước ngoài thường vô cùng hấp dẫn. Thật vậy, tại cùng một vị trí tương đương, mức lương được nhận của người lao động làm việc tại công ty nước ngoài sẽ cao gấp 2 đến 3 lần làm việc trong các công ty trong nước. Ngoài ra, chế độ thưởng nhân viên làm việc tốt của các công ty nước ngoài cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhân sự làm việc tại công ty nước ngoài còn được hưởng những chế độ đãi ngộ hết sức đặc biệt như:

  • Đi du lịch.

  • Hỗ trợ nhà ở và phương tiện đi lại.

  • Hưởng bảo hiểm ở mức cao.

  • Chương trình huấn luyện và đào tạo trong nước và ngoài nước.

  • Cơ hội đi du học ....

2/ Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người lao động quan tâm khi ứng tuyển công việc. Và các công ty nước ngoài tuyển dụng luôn hấp dẫn nhờ môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng và minh bạch. Khi làm việc tại công ty nước ngoài, bạn sẽ được nhìn nhận bằng năng lực thay vì quan hệ với sếp hay bất cứ điều gì khác như hiện tượng thường gặp ở các công ty trong nước.

Ngoài ra, khi làm việc tại các công ty nước ngoài, bạn có thể được trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của mình cũng như tinh thần làm việc trách nhiệm.

3/ Cơ hội thăng tiến

Hầu hết các công ty nước ngoài đều có lộ trình thăng tiến rõ ràng và cụ thể dành cho nhân sự khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, nhờ sự đào tạo liên tục và làm việc áp lực cao, người lao động khi là việc tại các công ty nước ngoài đều có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân. Do đó, các công ty nước ngoài thường rất hấp dẫn ứng viên khi tuyển dụng.

4/ Các chương trình tuyển dụng bài bản

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Các chương trình tuyển dụng bài bản

Ngoài các khía cạnh trên, các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. còn nhờ vào các chương trình tuyển dụng bài bản. Các chương trình tuyển dụng của các công ty này thường được tổ chức nhiều vòng với các tiêu chí chặt chẽ cũng như được quảng bá rộng rãi đến công chúng. Có thể kể đến như: Ngày hội tuyển dụng của Samsung, Ngày hội tuyển dụng của InterContinental …

Làm cách nào để nhà tuyển dụng trong nước hấp dẫn ứng viên

Thấu hiểu được nguyên do các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn công ty trong nước, các nhà tuyển dụng trong nước cần chú tâm đến các khía cạnh trên để hấp dẫn người lao động. Đó là: thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và chương trình tuyển dụng.Trong đó:

  • Thu nhập và phúc lợi cần cạnh tranh và phù hợp với năng lực làm việc của người lao động.

  • Môi trường làm việc cần được cải thiện theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch và tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên.

  • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

  • Chương trình tuyển dụng được quảng bá rộng rãi hoặc sử dụng các kênh tuyển dụng hiệu quả như: website tuyển dụng Canavi.com miễn phí đăng tin, chỉ cần trả phí khi tuyển dụng được nhân sự.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018