blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước

Ngày nay nhiều bạn trẻ ưa thích làm việc tại các công ty nước ngoài thay vì các công ty trong nước. Vậy lý do tại sao lại có hiện tượng này. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn các công ty trong nước.

Nguyên do các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn

Hầu hết người lao động đều chú trọng đến thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến khi ứng tuyển công việc mới. Do đó, các nguyên nhân giúp tuyển dụng của các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn các công ty trong nước cũng ở các khía cạnh này.

1/ Thu nhập và phúc lợi

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Thu nhập và phúc lợi

Thu nhập ở các công ty nước ngoài thường vô cùng hấp dẫn. Thật vậy, tại cùng một vị trí tương đương, mức lương được nhận của người lao động làm việc tại công ty nước ngoài sẽ cao gấp 2 đến 3 lần làm việc trong các công ty trong nước. Ngoài ra, chế độ thưởng nhân viên làm việc tốt của các công ty nước ngoài cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhân sự làm việc tại công ty nước ngoài còn được hưởng những chế độ đãi ngộ hết sức đặc biệt như:

  • Đi du lịch.

  • Hỗ trợ nhà ở và phương tiện đi lại.

  • Hưởng bảo hiểm ở mức cao.

  • Chương trình huấn luyện và đào tạo trong nước và ngoài nước.

  • Cơ hội đi du học ....

2/ Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người lao động quan tâm khi ứng tuyển công việc. Và các công ty nước ngoài tuyển dụng luôn hấp dẫn nhờ môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng và minh bạch. Khi làm việc tại công ty nước ngoài, bạn sẽ được nhìn nhận bằng năng lực thay vì quan hệ với sếp hay bất cứ điều gì khác như hiện tượng thường gặp ở các công ty trong nước.

Ngoài ra, khi làm việc tại các công ty nước ngoài, bạn có thể được trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của mình cũng như tinh thần làm việc trách nhiệm.

3/ Cơ hội thăng tiến

Hầu hết các công ty nước ngoài đều có lộ trình thăng tiến rõ ràng và cụ thể dành cho nhân sự khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, nhờ sự đào tạo liên tục và làm việc áp lực cao, người lao động khi là việc tại các công ty nước ngoài đều có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân. Do đó, các công ty nước ngoài thường rất hấp dẫn ứng viên khi tuyển dụng.

4/ Các chương trình tuyển dụng bài bản

các công ty nước ngoài tuyển dụng
Các chương trình tuyển dụng bài bản

Ngoài các khía cạnh trên, các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. còn nhờ vào các chương trình tuyển dụng bài bản. Các chương trình tuyển dụng của các công ty này thường được tổ chức nhiều vòng với các tiêu chí chặt chẽ cũng như được quảng bá rộng rãi đến công chúng. Có thể kể đến như: Ngày hội tuyển dụng của Samsung, Ngày hội tuyển dụng của InterContinental …

Làm cách nào để nhà tuyển dụng trong nước hấp dẫn ứng viên

Thấu hiểu được nguyên do các công ty nước ngoài hấp dẫn hơn công ty trong nước, các nhà tuyển dụng trong nước cần chú tâm đến các khía cạnh trên để hấp dẫn người lao động. Đó là: thu nhập và phúc lợi, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và chương trình tuyển dụng.Trong đó:

  • Thu nhập và phúc lợi cần cạnh tranh và phù hợp với năng lực làm việc của người lao động.

  • Môi trường làm việc cần được cải thiện theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch và tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên.

  • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

  • Chương trình tuyển dụng được quảng bá rộng rãi hoặc sử dụng các kênh tuyển dụng hiệu quả như: website tuyển dụng Canavi.com miễn phí đăng tin, chỉ cần trả phí khi tuyển dụng được nhân sự.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi tại sao các công ty nước ngoài tuyển dụng hấp dẫn hơn công ty trong nước. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích