blog banner canavi blog banner canavi

“Tại sao chúng tôi phải chọn bạn” - Một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn bạn nên lưu ý

Để có được công việc phù hợp, bạn phải trải qua rất nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng. Và “tại sao chúng tôi phải chọn bạn” là một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn mà bạn nên lưu tâm. Vậy, phải trả lời như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi bạn bước vào buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã muốn thăm dò xem bạn có phải là ứng viên tốt nhất cho công việc hay không? Và “tại sao chúng tôi phải chọn” là cách hỏi thẳng thắn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn?

Rõ ràng, bạn không thể trả lời rằng “tôi cần một công việc”, bạn phải chứng minh rằng bạn nổi trội và không có ứng viên nào khác có thể làm công việc này tốt hơn bạn. Vậy, phải ứng phó với một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn này như thế nào?


Cùng tìm kiếm một câu trả lời thật hay nào!

Tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng

Mặc dù câu hỏi có vẻ như tập trung vào bạn nhưng thực ra không phải vậy. Mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn chắc chắn rất quan trọng, nhưng câu hỏi này cơ hội để giải thích cách bạn mang lại giá trị cho công ty.

Để chuẩn bị, hãy nghiên cứu mọi thứ về công ty của nhà tuyển dụng từ website, các phương tiện thông tin đại chúng, thông cáo báo chí và các tin tức gần đây của công ty. Bạn cần biết được mục tiêu của họ là gì? Họ thấy mình đứng ở đâu trong tương lai? Tài năng của bạn giúp ích được gì cho họ?

Bạn có thể trả lời: Công ty đang muốn trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Từ những kinh nghiệm đã tích lũy của tôi trong lĩnh vực này, tôi có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng cho sự phát triển của công ty. Tôi hy vọng chúng ta có thể thực hiện điều này cùng nhau.

Suy ngẫm về công việc

Priscilla Claman, chủ tịch của Career Stratgies Incorporated cho biết, bạn có thể tham khảo rất nhiều điều từ thông tin tuyển dụng. Hầu hết, các bản mô tả công việc đều nói rõ trách nhiệm, trình độ công việc và những kỹ năng cốt lõi để thành công trong vị trí công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu đó và có thể làm tốt hơn nữa.

Tim Cole, chủ sở hữu của công ty huấn luyện sự nghiệp The Compass Alliance, cho biết chiến lược tốt nhất là nhắm đến ba, bốn kỹ năng quan trọng nhất của công việc và nhấn mạnh rằng bạn đã làm rất tốt điều này trong công việc trước kia. Chẳng hạn:

Bạn có thể nói: Tôi biết rằng sự nhạy bén trong kinh doanh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí này. Tôi thực sự đã làm tốt điều này ở các công việc trước đây. Tôi xin phép được đưa ra một vài ví dụ về cách tôi đã áp dụng những kỹ năng này trong sự nghiệp của mình cho đến nay.”

Phù hợp với văn hóa của công ty


"Văn hóa công ty phù hợp với tôi"

Khoảng 8 trong 10 nhà tuyển dụng cho biết họ coi sự phù hợp về văn hóa là thước đo trong tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết điều này.

Bạn có thể nói: Đây không phải là một công ty truyền thống, thật tuyệt vời vì tôi không coi mình là một nhân viên truyền thống. Giống như công ty, tôi hứng thú với những xu hướng tiến bộ và không ngừng phát triển.

Tránh sáo rỗng

Sử dụng các cụm từ tầm thường để nói về giá trị của bạn là điều không nên. Đừng lặp lại những câu từ sáo rỗng như “tôi chăm chỉ”, “tôi lạc quan” vì nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy sự quả quyết nào đó từ bạn. Thay vì nói rằng bản thân là người tự lập, bạn hãy nói với nhà tuyển dụng bạn là người hợp tác tốt với các đồng nghiệp của mình.

Bạn có thể nói: Tôi có khả năng làm việc nhóm rất tốt. Tôi biết, điều này có thể hơi sáo rỗng và nhàm chán nhưng tôi có thể làm rõ nó qua ví dụ sau đây.

Hãy tự tin


Tự tin lên nhé!

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn phải thể hiện sự tự tin của mình. Họ muốn thấy được điểm mạnh của bạn là gì và bạn mang lại được những giá trị nào cho công ty. Nhìn vào các thành tích trong quá khứ để biết được sếp cũ đã khen ngợi bạn như thế nào, đồng nghiệp coi trọng vị trí của bạn ra sao, sau đó nêu bật các thành tích đó với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể nói: Nếu anh/chị muốn tìm ai đó có năng lực về vị trí này thì tôi là người anh/chị nên thuê.

Có nhiều cách để bạn đưa ra quan điểm cho câu hỏi “tại sao chúng tôi phải chọn bạn”. Tuy nhiên, trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể đưa ra câu trả lời ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Bên cạnh chuyên môn, hy vọng bạn có thể giải quyết thật tốt các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tương tự.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018