blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

PG - Bộ mặt của sự kiện

PG từ là viết tắt của Promotion girl, dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng cùng khả năng giao lưu, thuyết phục tốt. Nhiệm vụ của họ là đại diện cho các nhãn hàng để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng, hỗ trợ cho các chiến dịch marketing. Như vậy, PG là người kết nối giữa sản phẩm/dịch vụ với khách hàng.

Để đạt hiệu quả marketing, tiêu chuẩn đặt ra cho các PG ngày càng cao. Không chỉ yêu cầu về ngoại hình, PG hiện nay cần phải có trình độ cao, khả năng giao tiếp tốt, thậm chí là có vốn ngoại ngữ tốt. Đội ngũ PG chuyên nghiệp chính là nền móng giúp sự kiện diễn ra thành công hơn, mang lại hiệu quả marketing và thúc đẩy doanh thu tăng trưởng một cách nhanh chóng.


Đội ngũ PG chuyên nghiệp chính là nền móng giúp sự kiện diễn ra thành công hơn

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG?

Giảm nhẹ chi phí tuyển dụng

Sử dụng dịch vụ PG chưa chắc đã rẻ hơn so với PG tự thuê và giá cả vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, sẽ rẻ hơn nếu doanh nghiệp có ý định thuê lâu dài và số lượng nhiều.

Chất lượng chuyên môn

Hầu hết các PG thuê theo dịch vụ đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn. Với kinh nghiệm làm việc, họ có khả năng phối hợp với nhau thật ăn ý theo kịch bản đã cho trước. Hạn chế xảy ra các sơ xuất trong quá trình chạy sự kiện. Đặc biệt, họ đã được đào tạo để ứng phó với các tình huống phát sinh, các sự cố bất ngờ xảy ra. Dạn dày kinh nghiệm nên các PG cũng không ngại ngần khi được yêu cầu tạo dáng trước ống kính. Bên cạnh đó họ vẫn làm tốt nhiệm vụ phô diễn được tiềm năng của sản phẩm với khách hàng.

Thuê PG thông qua dịch vụ bạn cũng yên tâm phần nào về chất lượng nhân sự. Hầu hết các PG ở đây đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao nên đảm bảo được các tiêu chí cần thiết của một PG chuyên nghiệp như: Sự trẻ trung, năng động, kỹ năng hoạt náo chương trình, làm việc nhất quán và nhiệt tình.

Hạn chế các rủi ro

Thuê nhân lực từ các dịch vụ PG sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế được phần nào rủi ro trong quá trình hợp tác. Sử dụng dịch vụ PG từ các công ty có đăng ký pháp lý và giấy phép hoạt động sẽ mang tính cam kết hơn. Tránh các tình huống phá vỡ hợp đồng không báo trước, giải quyết nhanh sự cố theo đúng quy trình quản lý để đảm bảo mọi yêu cầu đều được đáp ứng kịp thời và không lo bị “chặt chém” về giá cả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ PG

Tối giản hóa quy trình tuyển dụng, tiết kiệm được thời gian để sắp xếp cho các công việc quan trọng hơn, tạo lợi ích lớn hơn. Được cam kết về chất lượng dịch vụ và thay thế PG khi cần thiết.


Được cam kết về chất lượng dịch vụ và thay thế PG khi cần thiết

Những sự kiện nào cần đến dịch vụ PG?

Chạy Roadshow

Roadshow hay còn được gọi là biểu diễn lưu động. Đây là hình thức quảng bá sản phẩm bằng hình thức đạp xe đạp, xe máy,... diễu hành trên đường phố. Roadshow rất thích hợp trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới hoặc mở rộng tập khách hàng cho các sản phẩm cũ. Với khả năng tạo hiệu ứng cao, Roadshow được người làm marketing rất ưa chuộng. Để tạo nên sự chú ý, cần có một đoàn PG đủ lớn để:

 • Làm hoạt náo, tổ chức game, biểu diễn đường phố tại gian hàng.

 • Tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm

 • Ghi chép thông tin khách hàng quan tâm.

 • Trả lời thắc mắc của khách hàng

 • Theo dõi lượng quà tặng và báo cáo

Sự kiện công ty

Chúng ta thường thấy hình ảnh của PG trong các sự kiện như: khai trương, tiệc cuối năm, khánh thành, sự kiện tri ân khách hàng. Ở đây họ sẽ làm nhiệm vụ:

 • Làm lễ tân, dàn chào đón khách.

 • Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho khách mời.

 • Thu thập thông tin, phát tài liệu cho khách tham gia.

 • Trả lời thắc mắc của khách mời.

 • Hướng dẫn đến vị trí dành cho khách mời

 • Hỗ trợ các hoạt động trao phần thưởng, tặng quà trên sân khấu.

Như vậy, sự ra đời của các dịch vụ PG đã phần nào giảm bớt được gánh nặng của các doanh nghiệp trong khâu tổ chức sự kiện, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và vật lực hiệu quả.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích