blog banner canavi

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

PG - Bộ mặt của sự kiện

PG từ là viết tắt của Promotion girl, dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng cùng khả năng giao lưu, thuyết phục tốt. Nhiệm vụ của họ là đại diện cho các nhãn hàng để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng, hỗ trợ cho các chiến dịch marketing. Như vậy, PG là người kết nối giữa sản phẩm/dịch vụ với khách hàng.

Để đạt hiệu quả marketing, tiêu chuẩn đặt ra cho các PG ngày càng cao. Không chỉ yêu cầu về ngoại hình, PG hiện nay cần phải có trình độ cao, khả năng giao tiếp tốt, thậm chí là có vốn ngoại ngữ tốt. Đội ngũ PG chuyên nghiệp chính là nền móng giúp sự kiện diễn ra thành công hơn, mang lại hiệu quả marketing và thúc đẩy doanh thu tăng trưởng một cách nhanh chóng.


Đội ngũ PG chuyên nghiệp chính là nền móng giúp sự kiện diễn ra thành công hơn

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG?

Giảm nhẹ chi phí tuyển dụng

Sử dụng dịch vụ PG chưa chắc đã rẻ hơn so với PG tự thuê và giá cả vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, sẽ rẻ hơn nếu doanh nghiệp có ý định thuê lâu dài và số lượng nhiều.

Chất lượng chuyên môn

Hầu hết các PG thuê theo dịch vụ đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn. Với kinh nghiệm làm việc, họ có khả năng phối hợp với nhau thật ăn ý theo kịch bản đã cho trước. Hạn chế xảy ra các sơ xuất trong quá trình chạy sự kiện. Đặc biệt, họ đã được đào tạo để ứng phó với các tình huống phát sinh, các sự cố bất ngờ xảy ra. Dạn dày kinh nghiệm nên các PG cũng không ngại ngần khi được yêu cầu tạo dáng trước ống kính. Bên cạnh đó họ vẫn làm tốt nhiệm vụ phô diễn được tiềm năng của sản phẩm với khách hàng.

Thuê PG thông qua dịch vụ bạn cũng yên tâm phần nào về chất lượng nhân sự. Hầu hết các PG ở đây đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao nên đảm bảo được các tiêu chí cần thiết của một PG chuyên nghiệp như: Sự trẻ trung, năng động, kỹ năng hoạt náo chương trình, làm việc nhất quán và nhiệt tình.

Hạn chế các rủi ro

Thuê nhân lực từ các dịch vụ PG sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế được phần nào rủi ro trong quá trình hợp tác. Sử dụng dịch vụ PG từ các công ty có đăng ký pháp lý và giấy phép hoạt động sẽ mang tính cam kết hơn. Tránh các tình huống phá vỡ hợp đồng không báo trước, giải quyết nhanh sự cố theo đúng quy trình quản lý để đảm bảo mọi yêu cầu đều được đáp ứng kịp thời và không lo bị “chặt chém” về giá cả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ PG

Tối giản hóa quy trình tuyển dụng, tiết kiệm được thời gian để sắp xếp cho các công việc quan trọng hơn, tạo lợi ích lớn hơn. Được cam kết về chất lượng dịch vụ và thay thế PG khi cần thiết.


Được cam kết về chất lượng dịch vụ và thay thế PG khi cần thiết

Những sự kiện nào cần đến dịch vụ PG?

Chạy Roadshow

Roadshow hay còn được gọi là biểu diễn lưu động. Đây là hình thức quảng bá sản phẩm bằng hình thức đạp xe đạp, xe máy,... diễu hành trên đường phố. Roadshow rất thích hợp trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới hoặc mở rộng tập khách hàng cho các sản phẩm cũ. Với khả năng tạo hiệu ứng cao, Roadshow được người làm marketing rất ưa chuộng. Để tạo nên sự chú ý, cần có một đoàn PG đủ lớn để:

 • Làm hoạt náo, tổ chức game, biểu diễn đường phố tại gian hàng.

 • Tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm

 • Ghi chép thông tin khách hàng quan tâm.

 • Trả lời thắc mắc của khách hàng

 • Theo dõi lượng quà tặng và báo cáo

Sự kiện công ty

Chúng ta thường thấy hình ảnh của PG trong các sự kiện như: khai trương, tiệc cuối năm, khánh thành, sự kiện tri ân khách hàng. Ở đây họ sẽ làm nhiệm vụ:

 • Làm lễ tân, dàn chào đón khách.

 • Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho khách mời.

 • Thu thập thông tin, phát tài liệu cho khách tham gia.

 • Trả lời thắc mắc của khách mời.

 • Hướng dẫn đến vị trí dành cho khách mời

 • Hỗ trợ các hoạt động trao phần thưởng, tặng quà trên sân khấu.

Như vậy, sự ra đời của các dịch vụ PG đã phần nào giảm bớt được gánh nặng của các doanh nghiệp trong khâu tổ chức sự kiện, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và vật lực hiệu quả.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019