blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Là 7 lý do dưới đây

Bạn đã đi phỏng vấn và cảm thấy mình phù hợp với vị trí công việc nhưng nhà tuyển dụng lại không gọi cho bạn. Bạn lo lắng không biết có xảy ra vấn đề phát sinh nào không?... Bài viết dưới đây Canavi trả lời bạn đọc câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?”.

1. Bạn không liên lạc lại với họ

Bạn không nên mong đợi nhà tuyển dụng sẽ gọi lại cho bạn trước sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu bạn muốn tăng cơ hội việc làm cho mình thì hãy chủ động liên lạc trước với họ sau cuộc phỏng vấn. Bạn hãy gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng và cho họ biết rằng bạn thật sự quan tâm đến cơ hội việc làm đó. Điều này đã đủ để tạo nên sự khác biệt giữa bạn với các ứng viên khác để ghi điểm với nhà tuyển dụng rồi.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn

Bạn không liên lạc với nhà tuyển dụng

2. Thông tin liên lạc cung cấp sai địa chỉ

Trong CV xin việc hay trong email gửi nhà tuyển dụng bạn có ghi thông tin liên lạc, nhưng tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Lý do có thể là thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ liên hệ của bạn ghi sai nên nhà tuyển dụng không có cách nào để liên lạc với bạn. Thậm chí có khi do lỗi của chính nhà tuyển dụng gửi nhầm địa chỉ email cho một tài khoản khác. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thông tin liên lạc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.

3. Nhà tuyển dụng chưa cần gấp nhân sự

Nếu vị trí của bạn mới được tạo ra và nhà tuyển dụng chưa vội cần tới thì họ sẽ muốn xem thêm một số ứng viên khác trước khi chọn được người phù hợp.

Bạn hãy chú ý đến thời gian mà vị trí công việc đó lần đầu tiên được quảng cáo. Nếu bạn nộp đơn ngay sau khi trang tuyển dụng đó đưa ra thì có thể nhà tuyển dụng đang chưa có quyết định.

4. Nhà tuyển dụng chưa chốt ngân sách

Ngân sách của các phòng cho biết họ có thể trả lương cho nhân viên mới là bao nhiêu và liệu có thể nhận thêm nhân sự mới hay không. Các doanh nghiệp thông báo những thay đổi về ngân sách vào nhiều thời điểm khác nhau và phụ thuộc vào việc cấp vốn từ bên ngoài, nếu đó là một start-up. Vì vậy bạn sẽ không nhận được cuộc gọi vì phòng ban đó đang chờ chốt ngân sách cuối cùng.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn

Nhà tuyển dụng chưa chốt ngân sách

5. Lời mời nhận việc đã dành cho người khác

Nếu vị trí công việc đó đã được nhà tuyển dụng chọn một ứng viên khác thì họ sẽ không liên lạc với những ứng viên còn lại, trong đó có bạn. Chắc đây là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không hồi âm?”

6. Công ty đó đang đi nghỉ du lịch

Đây là một trong những câu trả lời khá không chuyên nghiệp cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?” Nhưng tuyển dụng cũng bị ảnh hưởng theo mùa. Các giám đốc tuyển dụng cũng cần đi nghỉ như các phòng ban khác trong công ty và cuộc phỏng vấn của bạn có thể diễn ra trước kỳ nghỉ của họ.

Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn? Là 7 lý do dưới đây

Công ty đó đang đi du lịch

7. Vị trí công việc đó không còn tồn tại

Có những xáo trộn lớn xảy ra khiến các phòng ban phải sắp xếp lại và loại bỏ vị trí mà từng phỏng vấn để có được đó. Và những thay đổi này có thể khiến cho các nhân viên cao cấp không chú ý và họ có thể không nhớ đến chuyện thông báo cho bạn biết đã qua vòng phỏng vấn hay chưa.

Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn?” Hy vọng qua bài viết này Canavi giúp bạn đọc tham khảo để biết cách ứng biến để tăng cơ hội việc làm cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018