blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Website việc làm hiệu quả hơn?

Lĩnh vực tuyển dụng đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết, nhu cầu tìm nhân sự rất cao, số lượng người đi tìm việc cũng nhiều không kém. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng như mạng xã hội, giới thiệu của người thân, trung tâm môi giới việc làm…nhưng nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Website việc làm được đánh giá cao hơn cả. Tại sao lại như vậy? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

Lĩnh vực tuyển dụng đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết, nhu cầu tìm nhân sự rất cao, số lượng người đi tìm việc cũng nhiều không kém. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng như mạng xã hội, giới thiệu của người thân, trung tâm môi giới việc làm…nhưng nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Website việc làm được đánh giá cao hơn cả. Tại sao lại như vậy? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

Tại sao nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Website việc làm?

Một cuộc khảo sát từ báo Thanh Niên trong năm 2017 cho biết, tại TP HCM, có khoảng 280.000 việc làm cần nguồn nhân lực, trong số đó có khoảng 140.000 việc làm mới, số lượng sinh viên ra trường hàng năm cũng xấp xỉ con số này. Qua đó có thể thấy, nhu cầu tìm việc và nhu cầu tìm người là ngang nhau. Thế nhưng, đâu phải lúc nào người tìm việc cũng tìm được công việc như ý muốn và nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người để lấp đầy vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia. Cũng từ đó, website việc làm ra đời như cầu nối nhằm kết nối hai đối tượng này với nhau và mang lại vô vàn lợi ích.

- Lợi ích đối với nhà tuyển dụng:

Nếu chỉ đăng tin tuyển dụng lên các website riêng, Fanpage của công ty thì thông tin của doanh nghiệp khó lòng tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ khác đi nếu bạn tập trung đăng chúng lên các trang tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất thông qua CV, hồ sơ đính kèm.

Ngoài ra, hầu hết các website tuyển dụng đều có phần giới thiệu công ty một cách chi tiết. Nếu bạn là một công ty mới thì đây chính là kênh rất tốt giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng.


Tìm ứng viên qua các Website mang lại sự thuận tiện, hiệu quả hơn so với cách truyền thống

- Lợi ích đối với các ứng viên

Nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua website việc làm không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhà tuyển dụng mà còn giúp nhiều ứng viên tìm được việc làm như ý. Các ứng viên có thể dễ dàng tìm được tất cả các đầu việc mình muốn từ nhiều công ty khác nhau chỉ qua một vài cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, với chức năng đăng tải và chỉnh sửa hồ sơ bất kể lúc nào, ứng viên sẽ có cơ hội “tiếp thị” các giá trị bản thân mình đến nhà tuyển dụng để người tuyển dụng cân nhắc và lựa chọn.

Gợi ý một vài website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay

- Canavi.com: Tuy là website việc làm “sinh sau đẻ muộn” nhưng Canavi vẫn chứng tỏ được vị thế của mình. Bằng chứng là hàng ngàn công việc đã và đang được cập nhật trên website mỗi ngày, lượng truy cập không kém gì những website lớn mạnh khác.

- Vietnamworks.com: Đây được xem là website tuyển dụng uy tín nhất hiện nay với lượng truy cập hàng ngày lên con số hàng nghìn, hàng triệu. Số lượng nhà tuyển dụng tham gia, đăng tin trên trang này khá lớn, phù hợp với tất cả các đối tượng khác nhau, từ người có nhiều kinh nghiệm đến sinh viên mới ra trường…

- Careerbuilder.vn: Phần lớn những công việc ở website tuyển dụng này được trả mức lương khá cao bởi đây là trang web đa quốc gia. Tất cả yêu cầu công việc, trình độ cũng như kinh nghiệm cũng phải rất cao. Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì đây chắc chắn là nơi lý tưởng để bạn tìm kiếm việc làm.


Canavi.com

- Vieclam.24h.com.vn: Website tuyển dụng này hiện đang có số lượng người truy cập gần như cao nhất hiện nay. Trung bình, mỗi tháng, tại vieclam.24h.com.vn có khoảng 25.000 việc làm cần tới người lao động, hàng trăm, hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày giúp website trở thành trang web uy tín nhất hiện nay.

Hy vọng rằng, qua bài viết: “Tại sao nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Website việc làm hiệu quả hơn?” ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích