blog banner canavi

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

1/ Ngoại hình không phải là tất cả

tuyển lễ tân khách sạn
Ngoại hình không phải tất cả

Nhiều người tuyển lễ tân khách sạn thường sa vào việc tuyển nhân viên chỉ dựa vào ngoại hình. Không thể phủ nhận lễ tân khách sạn cần có ngoại hình tuy nhiên, điều này không phải là tất cả những điều bạn cần chú ý khi tuyển dụng vị trí này.

Thật vậy, điều này là hết sức sai lầm vì lễ tân khách sạn không chỉ là hình ảnh đại diện cho khách sạn khi khách hàng đến với bạn mà còn là người giúp khách sạn chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu những người này chỉ có ngoại hình mà không có kỹ năng và những điều cần thiết khác để chăm sóc khách hàng và xử lý các vấn đề, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng khó chịu và có những nhận định không tốt về khách sạn.

Nó tác động đến doanh thu của khách sạn một cách nhanh chóng vì những khách sạn không hài lòng có thể chia sẻ với những khách hàng tiềm năng khác, khiến những khách hàng này lựa chọn khách sạn khác không phải khách sạn bạn.

2/ Xem xét kỹ càng thái độ của ứng viên

Là một trong những vị trí tương tác trực tiếp với khách hàng, lễ tân khách sạn cần thái độ tốt để tiếp đón khách hàng, xử lý các vấn đề và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý thái độ của ứng viên.

Họ cần phải là những người tích cực nghiên cứu tìm tòi về khách sạn, khách hàng và công việc trước khi tham gia phỏng vấn. Họ cần tuân thủ chính xác các yêu cầu tuyển dụng, có trang phục phù hợp và đến đúng giờ. Ngoài ra, những ứng viên này cần cực kỳ lịch sự, hòa nhã và chuyên nghiệp trong cách trả lời phỏng vấn và trả lời các email tuyển dụng của bạn.

3/ Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

tuyển lễ tân khách sạn
Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

Khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn nên ưu tiên tuyển những ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ. Những người này sẽ giúp bạn tiếp đón những khách hàng nước ngoài cũng như trả lời điện thoại của khách hàng quốc tế một cách chu đáo. Điều mà bất kỳ khách sạn nào cũng cần thiết khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm ngày càng nhiều.

4/ Chú ý đến kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng cần thiết cho các ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn của bạn. Nhờ các kỹ năng này, họ có thể thực hiện công việc tốt để quản lý lượng khách hàng, cũng như tra cứu thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng hiệu quả. Trái ngược lại, một lễ tân không có kỹ năng này sẽ khiến khách sạn của bạn lãng phí nguồn lực và mất thời gian đào tạo. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần hết sức chú ý và ưu tiên đối với các ứng viên có kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.

5/ Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

tuyển lễ tân khách sạn
Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

Khi tuyển dụng lễ tân khách sạn, các chủ khách sạn cũng như các nhà tuyển dụng cần phải chú ý đến bộ câu hỏi phỏng vấn. Đây là cơ sở để bạn đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp cho khách sạn của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn một cách hiệu quả. Bạn có tham khảo các câu hỏi hữu ích trên Blog việc làm của Canavi.com để tuyển dụng vị trí này.

Ngoài ra, việc thiết lập các thước đo đánh giá sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi tuyển lễ tân khách sạn. Thước đo đánh giá phải rõ ràng về các yêu cầu tuyển dụng từ kỹ năng, trang phục, thái độ, kiến thức, bằng cấp, kinh nghiệm và ngoại hình. Đánh giá các khía cạnh này một cách độc lập theo thang điểm từ 1 đến 10 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và so sánh với các ứng viên một cách chính xác.

Tóm lại, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý rằng ngoại hình không phải là tất cả cũng như bạn cần chú ý xem xét thái độ ứng viên, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng và cần chuẩn bị bộ câu hỏi và các thước đo đánh giá kỹ càng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá