blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

1/ Ngoại hình không phải là tất cả

tuyển lễ tân khách sạn
Ngoại hình không phải tất cả

Nhiều người tuyển lễ tân khách sạn thường sa vào việc tuyển nhân viên chỉ dựa vào ngoại hình. Không thể phủ nhận lễ tân khách sạn cần có ngoại hình tuy nhiên, điều này không phải là tất cả những điều bạn cần chú ý khi tuyển dụng vị trí này.

Thật vậy, điều này là hết sức sai lầm vì lễ tân khách sạn không chỉ là hình ảnh đại diện cho khách sạn khi khách hàng đến với bạn mà còn là người giúp khách sạn chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu những người này chỉ có ngoại hình mà không có kỹ năng và những điều cần thiết khác để chăm sóc khách hàng và xử lý các vấn đề, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng khó chịu và có những nhận định không tốt về khách sạn.

Nó tác động đến doanh thu của khách sạn một cách nhanh chóng vì những khách sạn không hài lòng có thể chia sẻ với những khách hàng tiềm năng khác, khiến những khách hàng này lựa chọn khách sạn khác không phải khách sạn bạn.

2/ Xem xét kỹ càng thái độ của ứng viên

Là một trong những vị trí tương tác trực tiếp với khách hàng, lễ tân khách sạn cần thái độ tốt để tiếp đón khách hàng, xử lý các vấn đề và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý thái độ của ứng viên.

Họ cần phải là những người tích cực nghiên cứu tìm tòi về khách sạn, khách hàng và công việc trước khi tham gia phỏng vấn. Họ cần tuân thủ chính xác các yêu cầu tuyển dụng, có trang phục phù hợp và đến đúng giờ. Ngoài ra, những ứng viên này cần cực kỳ lịch sự, hòa nhã và chuyên nghiệp trong cách trả lời phỏng vấn và trả lời các email tuyển dụng của bạn.

3/ Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

tuyển lễ tân khách sạn
Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

Khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn nên ưu tiên tuyển những ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ. Những người này sẽ giúp bạn tiếp đón những khách hàng nước ngoài cũng như trả lời điện thoại của khách hàng quốc tế một cách chu đáo. Điều mà bất kỳ khách sạn nào cũng cần thiết khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm ngày càng nhiều.

4/ Chú ý đến kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng cần thiết cho các ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn của bạn. Nhờ các kỹ năng này, họ có thể thực hiện công việc tốt để quản lý lượng khách hàng, cũng như tra cứu thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng hiệu quả. Trái ngược lại, một lễ tân không có kỹ năng này sẽ khiến khách sạn của bạn lãng phí nguồn lực và mất thời gian đào tạo. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần hết sức chú ý và ưu tiên đối với các ứng viên có kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.

5/ Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

tuyển lễ tân khách sạn
Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

Khi tuyển dụng lễ tân khách sạn, các chủ khách sạn cũng như các nhà tuyển dụng cần phải chú ý đến bộ câu hỏi phỏng vấn. Đây là cơ sở để bạn đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp cho khách sạn của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn một cách hiệu quả. Bạn có tham khảo các câu hỏi hữu ích trên Blog việc làm của Canavi.com để tuyển dụng vị trí này.

Ngoài ra, việc thiết lập các thước đo đánh giá sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi tuyển lễ tân khách sạn. Thước đo đánh giá phải rõ ràng về các yêu cầu tuyển dụng từ kỹ năng, trang phục, thái độ, kiến thức, bằng cấp, kinh nghiệm và ngoại hình. Đánh giá các khía cạnh này một cách độc lập theo thang điểm từ 1 đến 10 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và so sánh với các ứng viên một cách chính xác.

Tóm lại, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý rằng ngoại hình không phải là tất cả cũng như bạn cần chú ý xem xét thái độ ứng viên, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng và cần chuẩn bị bộ câu hỏi và các thước đo đánh giá kỹ càng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích