blog banner canavi blog banner canavi

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

1/ Ngoại hình không phải là tất cả

tuyển lễ tân khách sạn
Ngoại hình không phải tất cả

Nhiều người tuyển lễ tân khách sạn thường sa vào việc tuyển nhân viên chỉ dựa vào ngoại hình. Không thể phủ nhận lễ tân khách sạn cần có ngoại hình tuy nhiên, điều này không phải là tất cả những điều bạn cần chú ý khi tuyển dụng vị trí này.

Thật vậy, điều này là hết sức sai lầm vì lễ tân khách sạn không chỉ là hình ảnh đại diện cho khách sạn khi khách hàng đến với bạn mà còn là người giúp khách sạn chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu những người này chỉ có ngoại hình mà không có kỹ năng và những điều cần thiết khác để chăm sóc khách hàng và xử lý các vấn đề, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng khó chịu và có những nhận định không tốt về khách sạn.

Nó tác động đến doanh thu của khách sạn một cách nhanh chóng vì những khách sạn không hài lòng có thể chia sẻ với những khách hàng tiềm năng khác, khiến những khách hàng này lựa chọn khách sạn khác không phải khách sạn bạn.

2/ Xem xét kỹ càng thái độ của ứng viên

Là một trong những vị trí tương tác trực tiếp với khách hàng, lễ tân khách sạn cần thái độ tốt để tiếp đón khách hàng, xử lý các vấn đề và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý thái độ của ứng viên.

Họ cần phải là những người tích cực nghiên cứu tìm tòi về khách sạn, khách hàng và công việc trước khi tham gia phỏng vấn. Họ cần tuân thủ chính xác các yêu cầu tuyển dụng, có trang phục phù hợp và đến đúng giờ. Ngoài ra, những ứng viên này cần cực kỳ lịch sự, hòa nhã và chuyên nghiệp trong cách trả lời phỏng vấn và trả lời các email tuyển dụng của bạn.

3/ Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

tuyển lễ tân khách sạn
Kỹ năng ngoại ngữ là hết sức cần thiết

Khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn nên ưu tiên tuyển những ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ. Những người này sẽ giúp bạn tiếp đón những khách hàng nước ngoài cũng như trả lời điện thoại của khách hàng quốc tế một cách chu đáo. Điều mà bất kỳ khách sạn nào cũng cần thiết khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm ngày càng nhiều.

4/ Chú ý đến kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng cần thiết cho các ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn của bạn. Nhờ các kỹ năng này, họ có thể thực hiện công việc tốt để quản lý lượng khách hàng, cũng như tra cứu thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng hiệu quả. Trái ngược lại, một lễ tân không có kỹ năng này sẽ khiến khách sạn của bạn lãng phí nguồn lực và mất thời gian đào tạo. Do đó, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần hết sức chú ý và ưu tiên đối với các ứng viên có kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.

5/ Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

tuyển lễ tân khách sạn
Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn và các thước đo đánh giá kỹ càng

Khi tuyển dụng lễ tân khách sạn, các chủ khách sạn cũng như các nhà tuyển dụng cần phải chú ý đến bộ câu hỏi phỏng vấn. Đây là cơ sở để bạn đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp cho khách sạn của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn một cách hiệu quả. Bạn có tham khảo các câu hỏi hữu ích trên Blog việc làm của Canavi.com để tuyển dụng vị trí này.

Ngoài ra, việc thiết lập các thước đo đánh giá sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi tuyển lễ tân khách sạn. Thước đo đánh giá phải rõ ràng về các yêu cầu tuyển dụng từ kỹ năng, trang phục, thái độ, kiến thức, bằng cấp, kinh nghiệm và ngoại hình. Đánh giá các khía cạnh này một cách độc lập theo thang điểm từ 1 đến 10 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và so sánh với các ứng viên một cách chính xác.

Tóm lại, khi tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần chú ý rằng ngoại hình không phải là tất cả cũng như bạn cần chú ý xem xét thái độ ứng viên, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng và cần chuẩn bị bộ câu hỏi và các thước đo đánh giá kỹ càng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018