blog banner canavi

Tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

Bạn đang tìm kiếm công việc và băn khoăn về việc bạn nên lựa chọn việc làm dựa trên tiêu chí gì. Bạn đang phân vân không biết chọn lựa ứng tuyển công ty nào để hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về lý do các ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp đề cập đến những giá trị, thái độ, tiêu chuẩn và niềm tin  được chia sẻ để biểu thị về các thành viên trong doanh nghiệp và xác định bản chất của doanh nghiệp. Văn hóa của doanh nghiệp bắt nguồn từ mục tiêu, chiến lược, cấu trúc và cách tiếp cận của công ty đối với lao động, khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng.

Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa doanh nghiệp là gì?

6 thành phần của văn hóa doanh nghiệp mạnh

Tầm nhìn

Văn hóa của doanh nghiệp cần bắt đầu một tuyên bố về tầm nhìn, sứ mệnh. Đây chính là điều giúp định hướng giá trị công ty và đưa ra mục đích hoạt động của công ty. Mục đích này định hướng mọi quyết định của nhân viên. Thậm chí, tầm nhìn còn giúp định hướng khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan. Tầm nhìn là yếu tố cơ bản nhưng là nền tảng của công ty. Ví dụ: Công ty Oxfam có tầm nhìn là “một thế giới không còn nghèo đói” - A world without poverty.

Giá trị

Giá trị của một công ty là cốt lõi trong văn hóa của nó. Giá trị này giúp hướng dẫn về hành vi và tư duy cần thiết để đạt được tầm nhìn. Ví dụ, McKinsey & Company có một bộ giá trị rõ ràng được truyền đạt đến tất cả nhân viên. Bộ giá trị này liên quan đến cách thức công ty mong muốn phục vụ khách hàng, đối xử với đồng nghiệp và duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa làm việc ảnh hưởng đến cách làm việc của nhân viên và mục tiêu chung của doanh nghiệp

Thực tiễn

Thông thường, các giá trị có ít tầm quan trọng nếu chúng không được thực hiện trong thực tiễn của công ty. Nếu một tổ chức tuyên bố “con người là tài sản lớn nhất của chúng tôi”, thì tổ chức này nên sẵn sàng đầu tư vào nhân viên theo cách mọi người đều có thể thấy được. Và bất kỳ giá trị của tổ chức nào, chúng phải được củng cố trong các tiêu chí đánh giá và được đưa vào nguyên tắc hoạt động hàng ngày của công ty.

Ví dụ như công ty Wegman. Đây là công ty được Fortune xếp hạng vị trí top 5 trong danh sách các công ty tốt nhất để làm việc. Những giá trị như “quan tâm”, “tôn trọng” và triển vọng đầy hứa hẹn “một công việc họ sẽ yêu thích” đều được thực hiện trong thực tiễn của công ty. Tương tự, nếu một tổ chức có giá trị về việc “lắng nghe”, công ty này cần phải khuyến khích các thành viên tranh luận mà không sợ hãi hay lo sợ hậu quả.

Con người

Một trong những thành phần quan trọng của văn hóa doanh nghiệp chính là con người. Không công ty nào có thể xây dựng một nền văn hóa mạch lạc mà không có những người chia sẻ các giá trị cốt lõi. Hay khó có công ty nào thành công nếu thiếu người sẵn lòng nắm lấy những giá trị của công ty. Đó là lý do tại sao các công ty lớn nhất trên thế giới thường có chính sách tuyển dụng nghiêm ngặt.

Văn hóa doanh nghiệp
Những con người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ mang lại kết quả làm việc tốt

Ví dụ: Theo Charles Ellis tác giả của cuốn sách Những điều cần thiết: Bảy bí mật thành công từ các công ty chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, các công ty tốt nhất khi tuyển dụng nhân viên mới không chỉ tập trung vào tài năng mà còn tập trung vào người giỏi nhất phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cụ thể.

Kể chuyện

Bất kỳ tổ chức nào cũng có lịch sử độc đáo, một câu chuyện độc đáo. Khả năng khai thác lịch sử hình thành và đem nó trở thành một câu chuyện là một yếu tố cốt lõi của sự sáng tạo văn hóa trong doanh nghiệp. Các yếu tố trong câu chuyện có thể chính thức như cách Coca Cola sử dụng hoặc không chính thức như Apple. Cụ thể, Coca Cola đã dành một số tiền khổng lồ để kỷ niệm di sản và thậm chí có một bảo tàng World of Coke tại Atlanta. Trong khi đó, Apple đưa ra câu chuyện đam mê thư pháp từ sớm của Steve Jobs đã định hướng văn hóa thẩm mỹ tại Apple như thế nào. Những câu chuyện có tác động mạnh mẽ hơn khi chúng được xác định, định hình và kể lại như một phần của văn hóa doanh nghiệp đang diễn ra tại một công ty.

Không gian, địa điểm làm việc

Địa điểm, không gian làm việc có ảnh hưởng đến giá trị và hành vi của nhân viên tại nơi làm việc. Không gian làm việc theo kiến trúc mở sẽ mang lại lợi ích cho một số hành vi văn phòng nhất định, như việc cộng tác giữa các nhân viên hay đem tới sự sáng tạo.

Lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp
Lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa

Có thể thấy văn hóa doanh nghiệp sẽ có tác động đến hành vi và cách thức làm việc của bạn tại công ty mới. Do đó, khi lựa chọn công việc, yếu tố bạn không thể không xem xét chính là văn hóa của doanh nghiệp. Thật vậy, theo khảo sát 1.100 người của công ty tư vấn nhân sự Korn Kerry, 23% người trả lời rằng lý do họ chọn công việc chính là văn hóa công ty. Và đây là lý do lớn nhất khiến những người tham gia khảo sát quyết định lựa chọn việc làm.

Vậy tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc theo văn hóa của doanh nghiệp? Lý do chính là văn hóa của doanh nghiệp:

  • Tác động đến mọi quyết định của nhân viên.

  • Ảnh hưởng đến sự sáng tạo, động lực làm việc của nhân viên.

  • Tác động đến hiệu suất và quyền lợi của bạn.

  • Ảnh hưởng đến cách thức tương tác với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới của bạn.

  • Tạo cơ hội cho bạn phát triển, phát huy năng lực và hoàn thiện cá nhân.

  • Ảnh hưởng đến thời gian bạn cống hiến tại vị trí.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về lý do ứng viên nên lựa chọn công việc dựa trên văn hóa doanh nghiệp. Chúc các bạn ứng viên lựa chọn việc làm hiệu quả và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá