blog banner canavi

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?

Bước chân vào con đường startup là bạn phải chịu đựng sự vất vả, nguồn lực (bao gồm tài lực, nhân lực…) có giới hạn. Lúc này, người làm startup vô cùng băn khoăn khi đứng trước sự lựa chọn giữa tuyển người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm. Vậy đâu mới là quyết định đúng đắn.

 

1/ Tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm

Không ít người khởi nghiệp kinh doanh chọn cách tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm. Theo họ, nên làm điều này bởi những lý do sau:

Thứ nhất, startup là doanh nghiệp chưa có thương hiệu, chưa có tên tuổi nên việc tuyển dụng sẽ rất khó khăn, nguồn ứng viên ít ỏi lại chất lượng kém.

Thứ hai, là startup thì lấy đâu ra tiền, phải tiết kiệm chi phí, do vậy nên tuyển những người chưa có kinh nghiệm nhằm giảm chi phí nhân sự.

Đó là lý do vì sao, một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty. Thế nhưng, bao nhiêu người trong số họ khi có đủ lông đủ cánh chịu ở lại một công ty nhỏ, hay lại bay đi tìm chốn mới.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?1

Một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty

2/ Tuyển người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây là sự từng trải, trải nghiệm trong cuộc sống. Đó cũng là cách hành xử từ việc học hành, làm việc nhóm, việc làm thêm đến việc làm chính thức… Ngày nay, hầu hết các startup có xu hướng tuyển người có kinh nghiệm về làm. Lý do cũng vô cùng thuyết phục:

Thứ nhất: khi khởi nghiệp bạn không có nhiều tiền, không có trường vốn (Thông thường phải lấy lãi từ mảng kinh doanh tốt để bù cho những mảng kinh doanh mới đầu tư), do vậy, bạn cần phải có tiền ngay nếu không sẽ chết rất nhanh. Một startup đã từng nói: Đưa người chưa có kinh nghiệm vào làm thì chỉ đốt tiền của bạn thôi, rất ít khi giúp bạn kiếm được tiền.

Thứ hai: Bạn đang khởi nghiệp chứ không phải là lập ra “trường mẫu giáo” để đào tạo người chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn đào tạo một người từ chưa biết gì thành người giỏi, thì sẽ sẽ nhanh thôi nhân sự ấy sẽ bỏ công ty và bước vào công ty có thương hiệu lớn.

Thứ ba: Người chưa có kinh nghiệm thường hay lo sợ, không “lì đòn và lì lợm”, trong khi đây lại là yếu tố cần nhất với những công ty khởi nghiệp. Bên cạnh đó, người kinh nghiệm non nớt thường hay bị “vỡ mộng” với thực tế phũ phàng, không chịu nổi áp lực cao của một công ty startup, chính điều ấy có thể làm công ty rệu rã.

Tóm lại, là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê. Tuy nhiên, để thu hút được những người này thì mức lương trả cho họ phải cao, làm sao mà startup làm được?

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?2

Là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Một người đã từng nói: Đối với 1 startup, tuyển một người có kinh nghiệm vào làm với chi phí 5 đồng, bạn thu về được 4 đồng. Còn nếu bạn tuyển người có kinh nghiệm với chi phí 10 đồng, bạn thu về được hẳn 15 đồng. Công bằng mà so sánh, cái nào hơn?

Đặc biệt, những công ty, tập đoàn lớn, họ ít khi trả lương cao cho nhân viên. Chỉ những người thích sự ổn định, thích cảm giác an toàn mới tồn tại với công ty cả đời mà thôi. Một người giỏi, có năng lực làm việc, thích sự đổi mới và sáng tạo sẽ nghỉ việc khi đạt được mục tiêu nào đó. Tất nhiên là chẳng có bất kỳ một startup nào lại muốn “rước” những người thích cảm giác an toàn này.

Do vậy, muốn khởi nghiệp thành công, bạn hãy mạnh tay trả lương cao để tuyển dụng được người có kinh nghiệm. Nếu cần thì trả cao hơn cả những công ty lớn. Đừng bao giờ chú trọng vào mặt chi phí, chỉ nên xem xét hiệu quả. Còn nếu đã chọn người có kinh nghiệm rồi mà hiệu quả công việc vẫn “chưa đâu vào với đâu” thì hãy xem lại hai yếu tố. Một là đã tuyển đúng người phù hợp chưa, hai là doanh nghiệp của bạn đã đủ “chất” để thu hút người có kinh nghiệm.

Đừng bao giờ tuyển một người vào chỉ vì profile quá “khủng”, thay vào đó cần xem kinh nghiệm của họ có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không. Người phù hợp ở đây là người có khả năng phát huy tối đa những nguồn lực ít ỏi mà doanh nghiệp hiện đang có.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?3

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Đối với một startup, nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không luôn là vấn đề nan giải. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên các startup tương lai sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá