blog banner canavi

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?

Bước chân vào con đường startup là bạn phải chịu đựng sự vất vả, nguồn lực (bao gồm tài lực, nhân lực…) có giới hạn. Lúc này, người làm startup vô cùng băn khoăn khi đứng trước sự lựa chọn giữa tuyển người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm. Vậy đâu mới là quyết định đúng đắn.

 

1/ Tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm

Không ít người khởi nghiệp kinh doanh chọn cách tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm. Theo họ, nên làm điều này bởi những lý do sau:

Thứ nhất, startup là doanh nghiệp chưa có thương hiệu, chưa có tên tuổi nên việc tuyển dụng sẽ rất khó khăn, nguồn ứng viên ít ỏi lại chất lượng kém.

Thứ hai, là startup thì lấy đâu ra tiền, phải tiết kiệm chi phí, do vậy nên tuyển những người chưa có kinh nghiệm nhằm giảm chi phí nhân sự.

Đó là lý do vì sao, một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty. Thế nhưng, bao nhiêu người trong số họ khi có đủ lông đủ cánh chịu ở lại một công ty nhỏ, hay lại bay đi tìm chốn mới.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?1

Một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty

2/ Tuyển người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây là sự từng trải, trải nghiệm trong cuộc sống. Đó cũng là cách hành xử từ việc học hành, làm việc nhóm, việc làm thêm đến việc làm chính thức… Ngày nay, hầu hết các startup có xu hướng tuyển người có kinh nghiệm về làm. Lý do cũng vô cùng thuyết phục:

Thứ nhất: khi khởi nghiệp bạn không có nhiều tiền, không có trường vốn (Thông thường phải lấy lãi từ mảng kinh doanh tốt để bù cho những mảng kinh doanh mới đầu tư), do vậy, bạn cần phải có tiền ngay nếu không sẽ chết rất nhanh. Một startup đã từng nói: Đưa người chưa có kinh nghiệm vào làm thì chỉ đốt tiền của bạn thôi, rất ít khi giúp bạn kiếm được tiền.

Thứ hai: Bạn đang khởi nghiệp chứ không phải là lập ra “trường mẫu giáo” để đào tạo người chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn đào tạo một người từ chưa biết gì thành người giỏi, thì sẽ sẽ nhanh thôi nhân sự ấy sẽ bỏ công ty và bước vào công ty có thương hiệu lớn.

Thứ ba: Người chưa có kinh nghiệm thường hay lo sợ, không “lì đòn và lì lợm”, trong khi đây lại là yếu tố cần nhất với những công ty khởi nghiệp. Bên cạnh đó, người kinh nghiệm non nớt thường hay bị “vỡ mộng” với thực tế phũ phàng, không chịu nổi áp lực cao của một công ty startup, chính điều ấy có thể làm công ty rệu rã.

Tóm lại, là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê. Tuy nhiên, để thu hút được những người này thì mức lương trả cho họ phải cao, làm sao mà startup làm được?

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?2

Là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Một người đã từng nói: Đối với 1 startup, tuyển một người có kinh nghiệm vào làm với chi phí 5 đồng, bạn thu về được 4 đồng. Còn nếu bạn tuyển người có kinh nghiệm với chi phí 10 đồng, bạn thu về được hẳn 15 đồng. Công bằng mà so sánh, cái nào hơn?

Đặc biệt, những công ty, tập đoàn lớn, họ ít khi trả lương cao cho nhân viên. Chỉ những người thích sự ổn định, thích cảm giác an toàn mới tồn tại với công ty cả đời mà thôi. Một người giỏi, có năng lực làm việc, thích sự đổi mới và sáng tạo sẽ nghỉ việc khi đạt được mục tiêu nào đó. Tất nhiên là chẳng có bất kỳ một startup nào lại muốn “rước” những người thích cảm giác an toàn này.

Do vậy, muốn khởi nghiệp thành công, bạn hãy mạnh tay trả lương cao để tuyển dụng được người có kinh nghiệm. Nếu cần thì trả cao hơn cả những công ty lớn. Đừng bao giờ chú trọng vào mặt chi phí, chỉ nên xem xét hiệu quả. Còn nếu đã chọn người có kinh nghiệm rồi mà hiệu quả công việc vẫn “chưa đâu vào với đâu” thì hãy xem lại hai yếu tố. Một là đã tuyển đúng người phù hợp chưa, hai là doanh nghiệp của bạn đã đủ “chất” để thu hút người có kinh nghiệm.

Đừng bao giờ tuyển một người vào chỉ vì profile quá “khủng”, thay vào đó cần xem kinh nghiệm của họ có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không. Người phù hợp ở đây là người có khả năng phát huy tối đa những nguồn lực ít ỏi mà doanh nghiệp hiện đang có.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?3

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Đối với một startup, nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không luôn là vấn đề nan giải. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên các startup tương lai sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019