blog banner canavi blog banner canavi

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?

Bước chân vào con đường startup là bạn phải chịu đựng sự vất vả, nguồn lực (bao gồm tài lực, nhân lực…) có giới hạn. Lúc này, người làm startup vô cùng băn khoăn khi đứng trước sự lựa chọn giữa tuyển người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm. Vậy đâu mới là quyết định đúng đắn.

 

1/ Tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm

Không ít người khởi nghiệp kinh doanh chọn cách tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm. Theo họ, nên làm điều này bởi những lý do sau:

Thứ nhất, startup là doanh nghiệp chưa có thương hiệu, chưa có tên tuổi nên việc tuyển dụng sẽ rất khó khăn, nguồn ứng viên ít ỏi lại chất lượng kém.

Thứ hai, là startup thì lấy đâu ra tiền, phải tiết kiệm chi phí, do vậy nên tuyển những người chưa có kinh nghiệm nhằm giảm chi phí nhân sự.

Đó là lý do vì sao, một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty. Thế nhưng, bao nhiêu người trong số họ khi có đủ lông đủ cánh chịu ở lại một công ty nhỏ, hay lại bay đi tìm chốn mới.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?1

Một vài startup lựa chọn sinh viên mới ra trường để tuyển dụng rồi đào tạo, hy vọng sau này họ sẽ trở thành nhân sự giỏi, là trụ cột của công ty

2/ Tuyển người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây là sự từng trải, trải nghiệm trong cuộc sống. Đó cũng là cách hành xử từ việc học hành, làm việc nhóm, việc làm thêm đến việc làm chính thức… Ngày nay, hầu hết các startup có xu hướng tuyển người có kinh nghiệm về làm. Lý do cũng vô cùng thuyết phục:

Thứ nhất: khi khởi nghiệp bạn không có nhiều tiền, không có trường vốn (Thông thường phải lấy lãi từ mảng kinh doanh tốt để bù cho những mảng kinh doanh mới đầu tư), do vậy, bạn cần phải có tiền ngay nếu không sẽ chết rất nhanh. Một startup đã từng nói: Đưa người chưa có kinh nghiệm vào làm thì chỉ đốt tiền của bạn thôi, rất ít khi giúp bạn kiếm được tiền.

Thứ hai: Bạn đang khởi nghiệp chứ không phải là lập ra “trường mẫu giáo” để đào tạo người chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn đào tạo một người từ chưa biết gì thành người giỏi, thì sẽ sẽ nhanh thôi nhân sự ấy sẽ bỏ công ty và bước vào công ty có thương hiệu lớn.

Thứ ba: Người chưa có kinh nghiệm thường hay lo sợ, không “lì đòn và lì lợm”, trong khi đây lại là yếu tố cần nhất với những công ty khởi nghiệp. Bên cạnh đó, người kinh nghiệm non nớt thường hay bị “vỡ mộng” với thực tế phũ phàng, không chịu nổi áp lực cao của một công ty startup, chính điều ấy có thể làm công ty rệu rã.

Tóm lại, là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê. Tuy nhiên, để thu hút được những người này thì mức lương trả cho họ phải cao, làm sao mà startup làm được?

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?2

Là một startup, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để thuê

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Một người đã từng nói: Đối với 1 startup, tuyển một người có kinh nghiệm vào làm với chi phí 5 đồng, bạn thu về được 4 đồng. Còn nếu bạn tuyển người có kinh nghiệm với chi phí 10 đồng, bạn thu về được hẳn 15 đồng. Công bằng mà so sánh, cái nào hơn?

Đặc biệt, những công ty, tập đoàn lớn, họ ít khi trả lương cao cho nhân viên. Chỉ những người thích sự ổn định, thích cảm giác an toàn mới tồn tại với công ty cả đời mà thôi. Một người giỏi, có năng lực làm việc, thích sự đổi mới và sáng tạo sẽ nghỉ việc khi đạt được mục tiêu nào đó. Tất nhiên là chẳng có bất kỳ một startup nào lại muốn “rước” những người thích cảm giác an toàn này.

Do vậy, muốn khởi nghiệp thành công, bạn hãy mạnh tay trả lương cao để tuyển dụng được người có kinh nghiệm. Nếu cần thì trả cao hơn cả những công ty lớn. Đừng bao giờ chú trọng vào mặt chi phí, chỉ nên xem xét hiệu quả. Còn nếu đã chọn người có kinh nghiệm rồi mà hiệu quả công việc vẫn “chưa đâu vào với đâu” thì hãy xem lại hai yếu tố. Một là đã tuyển đúng người phù hợp chưa, hai là doanh nghiệp của bạn đã đủ “chất” để thu hút người có kinh nghiệm.

Đừng bao giờ tuyển một người vào chỉ vì profile quá “khủng”, thay vào đó cần xem kinh nghiệm của họ có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không. Người phù hợp ở đây là người có khả năng phát huy tối đa những nguồn lực ít ỏi mà doanh nghiệp hiện đang có.

Tâm sự của Startup: Nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không?3

Vậy nên tuyển người có kinh nghiệm hay không?

Đối với một startup, nên tuyển dụng người có kinh nghiệm hay không luôn là vấn đề nan giải. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên các startup tương lai sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích