blog banner canavi

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng để tuyển bạn vào làm việc tại công ty. Đôi khi vì sự căng thẳng trong quá trình phỏng vấn khiến bạn mất kiểm soát và chia sẻ những điều không nên. Dưới đây là 9 lỗi cơ bản nhất định phải tránh khi trả lời phỏng vấn xin việc.

1. Chê bai, nói xấu sếp và công ty cũ

Trong quá trình trả lời phỏng vấn xin việc, có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Vì sao bạn nghỉ làm ở công ty cũ?”. Nhiều ứng viên nhân cơ hội này moi móc, nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, nếu bạn nói ra hết những điều không tốt đẹp về sếp cũ thì người phỏng vấn sẽ nghĩ bạn không có khả năng cộng tác tốt với người khác, thành kiến và để bụng. Bạn hãy thử nghĩ xem, liệu họ có thể chấp nhận 1 nhân viên có tính xấu vào làm việc được hay không?

2. Tôi không thích công việc hiện tại của mình

Đôi khi vì bạn bất mãn, chán nản với công việc hiện tại mà muốn xin sang việc khác để làm. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ đề cập tới vấn đề đó trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra khi nói đến công việc cũ, bạn nên nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chắc chắn, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc
Đôi khi những lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của buổi phỏng vấn 

3. Tán tỉnh và có thái độ thái quá với nhà tuyển dụng

“Nhìn anh/ chị hấp dẫn quá!” Bạn hãy tránh tối đa những dạng câu như thế, bởi nó chẳng giúp bạn gây ấn tượng gì cả mà còn làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thoải mái trong khuôn khổ cho phép và chia sẻ đúng mức là chìa khóa giúp bạn hoàn thành tốt khi trả lời phỏng vấn xin việc.

4. Ngồi vào vị trí của anh/chị trong 2, 3 năm tới

Trong thời đại ngày nay, tự tin là điều rất tốt giúp bạn tỏa sáng ở mọi nơi. Tuy nhiên sự tự tin thái quá sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn: “Trong 2, 3 năm tới kế hoạch của bạn là gì nếu như được vào làm tại công ty chúng tôi?” Câu hỏi này cho nhà tuyển dụng thấy được cách đặt mục tiêu của bạn, kế hoạch lộ trình thăng tiến của bạn. Vì vậy, bạn phải nói cho nhà tuyển dụng được lộ trình, từng bước đi trong kế hoạch của bạn trong 3 năm tới tại công ty. Nếu bạn nói muốn ngồi vào vị trí của anh/ chị chắc chắn bạn sẽ khiến người đối diện mất tình cảm với bạn. Do đó, hãy lưu ý điều này.

5. Tôi không có khuyết điểm, thiếu sót nào cả

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn: “Bạn có khuyết điểm, thiếu sót gì không?” Nếu bạn trả lời: “Tôi không có điểm yếu nào cả” hoặc bạn liệt kê hàng loạt các điểm yếu của bản thân, vô tình sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Ai cũng có khuyết điểm, nhưng hãy đảm bảo rằng những khuyết điểm đó không gây ảnh hưởng gì đến công việc. Hãy thừa nhận những thiếu sót của mình và cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được sự cải thiện nó ra sao để có hiệu quả hơn trong lần sau.

6. Hỏi về mức lương thưởng trong từng kỳ nghỉ

“Liệu tôi có được làm việc ở nhà không?”;  “Trong những kì nghỉ như 30/4; 1/05 tôi sẽ được nhận tiền thưởng bao nhiêu?”… Đây là những câu hỏi ứng viên không nên hỏi nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này chỉ nên đặt ra khi bạn đã được nhận vào làm việc, thay vào đó hãy hỏi những câu liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc
Thắc mắc về quyền lợi không sai, nhưng đôi khi đừng thái quá

7. Anh/ chị sẽ hối tiếc nếu như không thuê tôi vào làm

Nếu như bạn tự tin nói rằng: “Tôi là người đủ tiêu chuẩn để làm vị trí này. Nếu anh/ chị không thuê tôi sẽ là điều hối tiếc” thì điều này hoàn toàn sai lầm. Quá tự tin, đánh giá cao khả năng của bản thân một cách thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu.

8. Tôi đã rõ và không có câu hỏi gì cho anh/chị

Khi nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” nhằm đánh giá khả năng tư duy, óc quan sát hay phản biện lại nhà tuyển dụng… Nhưng nếu bạn trả lời: “Tôi đã rõ và không có câu hỏi gì thêm cho anh/chị”. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm về câu trả lời của bạn. Do đó trước khi đi trả lời phỏng vấn xin việc bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi dự định sẽ hỏi nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi liên quan về công ty chẳng hạn sẽ chứng tỏ bạn đã tìm hiểu rõ về công ty.


"Tôi không có thắc mắc gì hết"

9. “Mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?”

Bạn hãy nhớ rằng mức lương sẽ đi cùng với khả năng làm việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì không nên đề cập tới vấn đề này. Còn nếu bạn là người đã từng đi làm và hiểu rõ về tính chất công việc thì có thể hỏi nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên khôn khéo bằng cách đưa ra những câu hỏi mở cho nhà tuyển dụng: “Anh/ chị có thể cho em đặt một câu hỏi được không ạ?” Nhà tuyển dụng đồng ý. Bạn sẽ hỏi: “Anh chị có thể cho em biết với những kinh nghiệm em làm được thì mức lương phù hợp là bao nhiêu không ạ?”… Đến lúc này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nói cho bạn biết về chế độ đãi ngộ cũng như mức lương xứng đáng với bạn.

Trả lời phỏng vấn xin việc là quá trình dài và gian nan để có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Chúng tôi hy vọng qua những điều chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo tránh những câu hỏi không nên hỏi hay chia sẻ với nhà tuyển dụng để có được công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá