blog banner canavi

TOP 11 những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất

Cách thức và trình tự phỏng vấn ở mỗi công ty là khác nhau, phong cách của người phỏng vấn không người nào giống người nào. Tuy nhiên, luôn có 1 “list” câu hỏi mà nhà tuyển dụng nào cũng thích sử dụng. Dưới đây là tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo.

1/ Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Bạn có thể trả lời như sau: “Với năng lực và kinh nghiệm hiện tại, tôi tin rằng mình có thể cống hiến vào sự phát triển của công ty” Thực tế thì tình hình phát triển ở mỗi công ty là khác nhau, do vậy, khi trả lời câu hỏi dạng này, bạn cần phải linh hoạt, thay đổi theo tình hình thực tế, hơn nữa cần nói 1 cách khéo léo để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2/ Anh/chị có biết gì về công ty của chúng tôi hay không?

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn nên dành ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về công ty, ít nhất bạn phải để cập được 1 số vấn đề như: Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì, có bao nhiêu chi nhánh, có công ty con hay không, có bao nhiêu nhân viên, lợi nhuận hàng năm là bao nhiêu, một số thành tựu mà công ty đã đạt được trong những năm hình thành và phát triển…

Tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất1

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn nên dành ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về công ty

3/ Bạn đã từng học những môn gì?

Hãy liệt kê ra 1 vài môn mà bạn đã từng học, tuy nhiên những môn này phải có liên quan 1 chút đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ là máy tính, sử dụng máy tính thành thạo là 1 trong những kỹ năng cơ bản của các ứng viên mà bạn cần đề cập tới. Nếu công việc không có liên quan nhiều đến máy tính thì bạn cũng không cần thiết phải nhắc đến.

4/ Bạn có muốn có 1 sự nghiệp riêng không?

Đây là 1 trong những câu hỏi khi đi phỏng vấn khó nhất mà nhà tuyển dụng muốn đánh đố bạn. Nếu bạn trả lời là có thì tôi chắc chắn câu hỏi tiếp theo dành cho bạn chính là: “Vậy tại sao bạn không lên kế hoạch để thực hiện nó”. Hãy thật cẩn thận với những dạng câu hỏi kiểu này.

Tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất2

Bạn có muốn có một sự nghiệp riêng không là câu hỏi phỏng vấn khá khó

5/ Bạn có những kinh nghiệm gì trong công việc này?

Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện bản thân. Thế nhưng, trước khi trả lời, bạn nên xác định rõ điều gì là quan trọng nhất, câu trả lời nhất định phải là những kỹ năng có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Khi nói về những thành tựu đã đạt được, bạn cần khiêm tốn, tuyệt đối không được quá khoa trương.

6/ Ngoài tiền lương, chế độ phúc lợi nào mà bạn quan tâm nhất?

Trong trường hợp này, bạn hãy thành thật. Nếu chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ biết công ty này đang có những chế độ phúc lợi nào dành cho nhân viên. Hãy trả lời với nội dung phù hợp nhất so với những gì họ có thể chọn cho bạn.

7/ Sở thích của bạn là gì?

Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hàm ý lại rất sâu sa. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết những sở thích của bạn liệu có làm ảnh hưởng tới công việc hay không.

Tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất3

Sở thích của bạn là gì là câu hỏi đơn giản nhưng hàm ý lại rất sâu sa

8/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

“Khuyết điểm lớn nhất của tôi là cầu toàn” bạn nghĩ rằng đây là câu trả lời thông minh. Nhưng không, nó có thể đẩy bạn vào tình trạng nguy hiểm. Bất kỳ ai cũng có khuyết điểm, kể cả bạn là người hoàn hảo nhất. Khi nhận được những câu hỏi khi đi phỏng vấn dạng này, bạn nên nêu 1 vài khuyết điểm của bản thân, tuy nhiên, hãy lựa chọn những khuyết điểm mà không làm ảnh hưởng đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

9/ Bạn sẽ cư xử thế nào với cấp trên?

Với câu hỏi này, bạn cần tập trung vào khẳng định rằng bạn là người có khả năng giao tiếp, cởi mở trong các quan hệ giữa cấp trên và đồng nghiệp, luôn lấy lợi ích của công ty làm nguyên tắc, tuyệt đối không tính toán những vấn đề cá nhân.

10/ Nếu công việc có sự thay đổi, công ty sắp xếp cho bạn làm ở vị trí khác, bạn có đồng ý không?

Nếu bạn đồng ý, bạn có thể trả lời như sau: “Tôi sẽ cảm thấy hối tiếc nhưng vẫn sẽ tuân thủ sự sắp xếp của công ty, biết đâu đó lại là cơ hội để tôi phát triển bản thân theo hướng khác”. Nếu không đồng ý, bạn có thể nhẹ nhàng trình bày ý kiến của mình, để cho họ biết rằng bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất4

Nếu công việc có sự thay đổi, công ty sắp xếp cho bạn làm ở vị trí khác, bạn có đồng ý không cũng là câu hỏi khó trả lời

11/ Bạn có nghĩ rằng, với trình độ của bạn, bạn có thể làm việc ở 1 công ty tốt hơn?

Dù bạn có trả lời như thế nào thì cũng không ổn, tốt nhất là trả lời 1 cách chung chung. Bạn có thể trả lời ngắn gọn như sau: “Có thể tôi sẽ tìm được 1 công ty tốt hơn, nhưng công ty đó lại không chú trọng vào việc bồi dưỡng nhân tài, cũng không có nhiều cơ hội phát triển như ở đây” hoặc “Tôi không tìm được công ty tốt hơn, tôi nghĩ tôi nên trân trọng những gì đang có”

Trên đây là những câu hỏi khi đi phỏng vấn thường gặp mà bạn có thể tham khảo. Canavi.vn tin rằng, 1 vài gợi ý trên có thể giúp bạn thành công hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá