blog banner canavi

Thắc mắc tuổi 23: Khi nào nên nhảy việc?

Mới ra trường, các tân cử nhân thường bị rơi vào vòng xoáy nhảy việc, họ thay đổi công việc một cách chóng vánh, bừa bãi và không có chiến lược. Lan (23 tuổi, Hà Nội): “Nhảy việc bây giờ trở thành trào lưu của giới trẻ, họ thích thì họ nghỉ, họ không biết khi nào nên nhảy việc là tốt, kết quả cuối cùng là chẳng thể tìm được công việc phù hợp nhất”.

Nếu bạn cũng đang có ý định nhảy việc thì hãy cân nhắc đâu mới là khoảng thời gian phù hợp nhất để nhảy việc, đừng tự đưa mình vào tình trạng xấu hơn. Dưới đây là một vài gợi ý về thời điểm lý tưởng nhất để nhảy việc. Cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Đã gắn bó lâu dài với công ty nhưng vẫn “dậm chân tại chỗ”

Cả tuổi thanh xuân của bạn là dành cho công ty hiện tại, nhưng sau khi nhìn lại, bạn thấy được những gì? Là một công việc lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác, là kiến thức và kỹ năng vẫn chưa có dấu hiệu “lên đời”, là các khoản lương bổng không khá khẩm hơn so với những tháng đầu làm việc…. Nếu đang bị rơi vào trong hoàn cảnh này, bạn hãy thử suy nghĩ về phương án nhảy việc.

Một công việc mới, một vị trí mới, một môi trường mới biết đâu sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, không chỉ giúp bạn phát triển khả năng của mình thêm một vài bậc mà mức lương chắc chắn sẽ cao hơn ở công ty cũ.

Thắc mắc tuổi 23: Khi nào nên nhảy việc?
Làm việc một thời gian quá dài mà không thể thăng tiến

2/ Tính chất công việc không phù hợp

Sẽ là nỗi ám ảnh lớn khi bạn không còn yêu thích và đam mê công việc hiện tại của mình. Sẽ thế nào nếu mỗi sáng sau khi thức dậy, bạn suy nghĩ có nên đi tới công ty để làm việc hay không. Hơn nữa, làm việc khi bản thân không còn hứng thú và động lực thì sẽ không có hiệu quả cao. Vậy bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm việc làm để cho mình một cơ hội tốt hơn chưa.

Đừng nên lãng phí quá nhiều thời gian để ép buộc bản thân với công việc cũ, một vị trí mới chắc chắn sẽ là đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp sau này. Hãy cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất để có được công việc mong muốn.

3/ Không thể hòa nhập với môi trường và văn hóa doanh nghiệp

Ngoài tiền lương thì môi trường làm việc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có nên gắn bó với công ty hay không. Thời điểm nhảy việc lý tưởng nhất chính là khi bạn không thể hòa nhập được với văn hóa của doanh nghiệp cho dù đã rất cố gắng. Bạn luôn cảm thấy lạc lõng giữa đồng nghiệp, bạn không thể thích ứng và trò chuyện với những người xung quanh. Khi không còn cách nào để giải quyết tình trạng này thì nhảy việc là điều bạn nên làm đầu tiên.
 

Thắc mắc tuổi 23: Khi nào nên nhảy việc?
Không thể hòa hợp với đồng nghiệp

4/ Khi bạn dư khả năng cho công việc hiện tại

Điều này nghe có vẻ không thuận tai nhưng nó lại là sự thật. Con người chúng ta luôn muốn khám phá và thử thách bản thân, nhất là với những người có cá tính mạnh. Làm việc khi không có thử thách sẽ khiến bạn “dậm chân tại chỗ”, tệ hơn là ngày càng đi lùi. Nếu cứ mãi làm một công việc trong vòng an toàn của mình sẽ khiến bạn nhanh chán và không biết khả năng của mình tới đâu. Nếu đã sẵn sàng, hãy nhảy sang một công việc mới.

5/ Bạn làm công việc hiện tại quá… tệ

Sau một khoảng thời gian, bạn cảm thấy không ổn vì năng lực của mình không đáp ứng nổi công việc, đây chính là lúc thích hợp để bạn nhảy việc. Tuy nhiên thì bạn cũng đừng nên đánh giá thấp khả năng của bản thân mình bởi bạn chỉ có thể phát huy tốt nhất khi đúng việc và đúng thời điểm. Khi không thể làm “tròn” trách nghiệm với công việc hiện tại, hãy tìm cho mình một cơ hội mới đúng với sở trường của mình bạn nhé!

Thắc mắc tuổi 23: Khi nào nên nhảy việc?
Kết quả công việc của bạn quá tệ

Trong một số trường hợp, nhảy việc sẽ đem đến cho bạn những cơ hội mới, giúp bạn phát triển hơn trong con đường sự nghiệp của chính mình. Quan trọng nhất là bạn phải biết cách nhìn nhận thời điểm thích hợp nhất. Đừng quá nôn nóng cũng đừng thiếu cân nhắc về tình hình công việc hiện tại của mình. Hãy vận dụng mọi tư duy và khả năng của mình để nhảy việc trở nên thật xứng đáng và hiệu quả hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019