blog banner canavi blog banner canavi

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? - Các nhà tuyển dụng ngày nay hầu như rất ít khi quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp trường đại học gì, điểm tốt nghiệp bao nhiêu, xếp hạng mấy trong lớp…mà họ chỉ muốn tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo cao, có đầu óc chiến lược, có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề

1/ IQ: Trí thông minh và tư duy phê phán

Thông thường trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu kiểu như: “Trong trường hợp này em sẽ làm gì?” hoặc “Kể về một lần em đã...”. Lúc này đừng trả lời chung chung mà nên đưa ra ví dụ cụ thể bởi nhà tuyển dụng đang cố tình thử trí thông minh và khả năng nhanh nhạy của bạn đấy.

Theo chuyên gia: Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên có khả năng hoạch định chiến lược, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hơn hết là kỹ năng xã hội.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?1

2/ EQ: Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là khả năng thấu hiểu, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân và người khác. Kỹ năng này không những giúp bạn điều chỉnh được hành vi, suy nghĩ của bản thân mà còn để cải thiện các mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp, đối tác.

Ngày nay, có rất nhiều ứng viên đến ngày hội việc làm như đi chơi, họ không hề biết rằng đây là cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu trước về công ty, sau đó bắt chuyện với người đại diện của doanh nghiệp đó, hỏi họ những câu hỏi thú vị nhằm biểu hiện trình độ chuyên môn của mình. Bằng cách này, nhất định bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá, vượt mặt rất nhiều người khác.

3/ PQ: Sự đam mê

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm một ứng viên có niềm đam mê. Niềm đam mê ấy được biểu hiện ở chỗ bạn có mục tiêu và định hướng công việc rõ ràng. Trước khi bước vào trong phòng phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nghiêm túc, niềm mở, những bước đi đầy tự tin của bạn. Một cuộc khảo sát trên 100 người được thực hiện trong năm 2017 cho thấy: Những người có cơ hội tiến xa hơn là những người bộc lộ được sự trung thành, có ý thức giúp đỡ đồng nghiệp và sẵn sàng ở lại làm việc muộn khi cần thiết.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?2

4/ CQ: Khả năng thích nghi với môi trường

Khả năng thích nghi với môi trường là một trong những yếu tố mà nhà nhà tuyển dụng rất cần ở ứng viên. Nếu bạn được nhận vào làm việc, bạn cần phải biết điều chỉnh bản thân để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Ở môi trường làm việc mới, sẽ có những thứ bạn thích, có thứ thì không, có người bạn thích, có người lại không. Để tồn tại và phát triển trong công ty, bạn buộc lòng phải thích nghi với môi trường ấy.

5/ CRQ: Sự dũng cảm

Rất nhiều người chia sẻ rằng, họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên ưa mạo hiểm, dám đưa ra những thách thức nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn hãy thể hiện sự dũng cảm của mình khi trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Hãy nói về một vài điểm yếu của bạn?” từ nhà tuyển dụng nhé!

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?3

6/ IMQ: Sự cầu tiến

Cho dù bạn là một người hoàn hảo thì vẫn phải cố gắng mỗi ngày, cho chính bạn và cho công việc. Đừng bao giờ trì trệ, dậm chân tại chỗ với tư tưởng như thế là đã “đủ”. Xã hội và những người xung quanh bạn đang ngày một tiến lên, nếu bạn cứ đứng yên một chỗ, tức là bạn đang thụt lùi đấy.

Trước tiên là tự trau dồi, tìm hiểu kỹ càng về công việc, văn hóa công ty, sau đó bạn có thể đăng ký một lớp học để tăng cường tư duy sáng tạo, các kỹ năng mềm. Cải thiện ở đây không phải là sự tăng vọt, hãy cố gắng từng ngày từng giờ sao cho bạn của ngày hôm nay đã tiến bộ hơn bạn của ngày hôm qua là được.

Tất cả những yếu tố được kể ở trên đều có mối liên quan mật thiết với nhau và không điều nào kém điều nào cả. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên, qua đó biết cách kết nối giữa những cái họ cần và những thứ bạn có. 

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích