blog banner canavi

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? - Các nhà tuyển dụng ngày nay hầu như rất ít khi quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp trường đại học gì, điểm tốt nghiệp bao nhiêu, xếp hạng mấy trong lớp…mà họ chỉ muốn tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo cao, có đầu óc chiến lược, có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề

1/ IQ: Trí thông minh và tư duy phê phán

Thông thường trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu kiểu như: “Trong trường hợp này em sẽ làm gì?” hoặc “Kể về một lần em đã...”. Lúc này đừng trả lời chung chung mà nên đưa ra ví dụ cụ thể bởi nhà tuyển dụng đang cố tình thử trí thông minh và khả năng nhanh nhạy của bạn đấy.

Theo chuyên gia: Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên có khả năng hoạch định chiến lược, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hơn hết là kỹ năng xã hội.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?1

2/ EQ: Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là khả năng thấu hiểu, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân và người khác. Kỹ năng này không những giúp bạn điều chỉnh được hành vi, suy nghĩ của bản thân mà còn để cải thiện các mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp, đối tác.

Ngày nay, có rất nhiều ứng viên đến hội chợ việc làm như đi chơi, họ không hề biết rằng đây là cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu trước về công ty, sau đó bắt chuyện với người đại diện của doanh nghiệp đó, hỏi họ những câu hỏi thú vị nhằm biểu hiện trình độ chuyên môn của mình. Bằng cách này, nhất định bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá, vượt mặt rất nhiều người khác.

3/ PQ: Sự đam mê

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên? Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm một ứng viên có niềm đam mê. Niềm đam mê ấy được biểu hiện ở chỗ bạn có mục tiêu và định hướng công việc rõ ràng. Trước khi bước vào trong phòng phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nghiêm túc, niềm mở, những bước đi đầy tự tin của bạn. Một cuộc khảo sát trên 100 người được thực hiện trong năm 2017 cho thấy: Những người có cơ hội tiến xa hơn là những người bộc lộ được sự trung thành, có ý thức giúp đỡ đồng nghiệp và sẵn sàng ở lại làm việc muộn khi cần thiết.

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?2

4/ CQ: Khả năng thích nghi với môi trường

Khả năng thích nghi với môi trường là một trong những yếu tố mà nhà nhà tuyển dụng rất cần ở ứng viên. Nếu bạn được nhận vào làm việc, bạn cần phải biết điều chỉnh bản thân để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Ở môi trường làm việc mới, sẽ có những thứ bạn thích, có thứ thì không, có người bạn thích, có người lại không. Để tồn tại và phát triển trong công ty, bạn buộc lòng phải thích nghi với môi trường ấy.

5/ CRQ: Sự dũng cảm

Rất nhiều người chia sẻ rằng, họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên ưa mạo hiểm, dám đưa ra những thách thức nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn hãy thể hiện sự dũng cảm của mình khi trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Hãy nói về một vài điểm yếu của bạn?” từ nhà tuyển dụng nhé!

Thắc mắc của sinh viên: Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?3

6/ IMQ: Sự cầu tiến

Cho dù bạn là một người hoàn hảo thì vẫn phải cố gắng mỗi ngày, cho chính bạn và cho công việc. Đừng bao giờ trì trệ, dậm chân tại chỗ với tư tưởng như thế là đã “đủ”. Xã hội và những người xung quanh bạn đang ngày một tiến lên, nếu bạn cứ đứng yên một chỗ, tức là bạn đang thụt lùi đấy.

Trước tiên là tự trau dồi, tìm hiểu kỹ càng về công việc, văn hóa công ty, sau đó bạn có thể đăng ký một lớp học để tăng cường tư duy sáng tạo, các kỹ năng mềm. Cải thiện ở đây không phải là sự tăng vọt, hãy cố gắng từng ngày từng giờ sao cho bạn của ngày hôm nay đã tiến bộ hơn bạn của ngày hôm qua là được.

Tất cả những yếu tố được kể ở trên đều có mối liên quan mật thiết với nhau và không điều nào kém điều nào cả. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên, qua đó biết cách kết nối giữa những cái họ cần và những thứ bạn có. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá