blog banner canavi

Thái độ khi đi phỏng vấn của ứng viên khiến nhà tuyển dụng đánh “trượt” ngay tức khắc

Thái độ khi đi phỏng vấn là điều đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có thực sự quan tâm với công việc và vị trí này hay không. Nhưng nhiều người quá tự tin hay sợ sệt cũng khiến cho nhà tuyển dụng không mấy hài lòng và đánh trượt ngay tức khắc.

Ứng viên nào cũng đặt cho mình mục tiêu có được công việc như ý khi đi phỏng vấn, nhưng quyết định điều đó lại là do nhà tuyển dụng. Đừng nghĩ rằng, có một profile đẹp với đủ loại bằng cấp thì nhà tuyển dụng sẽ “chấm” ngay. Cũng đừng hy vọng họ sẽ chỉ ra cho bạn những yếu điểm để sửa chữa. Nếu như họ chưa hài lòng thì ứng viên sẽ bị “gạch tên” luôn.

Chính vì vậy, không chỉ chăm chút đến bằng cấp, kiến thức cá nhân đạt yêu cầu cho công việc, các ứng viên cũng nên học hỏi những cung cách ứng xử và thái độ khi đi phỏng vấn để tạo hình ảnh chuyên nghiệp và nghiêm túc trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Đến phỏng vấn muộn

Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nào cũng luôn đề cao đó là tính đúng giờ của ứng viên. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để chờ đợi bất kì một ai và khi họ đã đưa ra một thời gian phù hợp cho cả hai thông qua điện thoại tức là nhà tuyển dụng đã trân trọng bạn và bạn cũng nên trân trọng điều đó.

Việc đến đúng giờ cũng thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công việc. Không ai lại muốn một nhân viên luôn đi làm muộn hay ngủ quên cả đi làm. Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp kể cả về giờ giấc lịch hẹn.


Đừng đến muộn buổi phỏng vấn của chính mình nhé

2. Trang phục thiếu lịch sự

Ngoại hình gọn gàng, chỉnh chu thể hiện thái độ khi đi phỏng vấn của bạn trước nhà tuyển dụng. Đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người sẽ ngồi trực diện phỏng vấn mình. Rất hiếm hoặc không bao giờ ứng viên thấy nhà tuyển dụng lại ăn mặc tuềnh toàng khi phỏng vấn. Vậy nên cũng hãy thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng thông qua một ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ.

3. Quá tự hào về bản thân

Ứng viên hoàn toàn có quyền tự hào về bản thân và những thành tích mà mình đạt được. Tuy nhiên, đừng vì những điều đó mà khiến mình trở thành người kiêu ngạo, hay khoe khoang, nhà tuyển dụng cũng không đánh giá cao bạn hơn chỉ qua bằng cấp đâu. Hãy nên thể hiện mình một cách khiêm tốn, có chừng mực và luôn là một người có tinh thần học hỏi, cầu tiến.

Đừng nghĩ đến việc “thêu dệt” thêm bảng thành tích của cá nhân để làm profile của mình đẹp hơn, bởi nhà tuyển dụng luôn là người dày dặn kinh nghiệm và rất dễ dàng phát giác bất kỳ sự giả dối nào.


Đừng nhầm lẫn giữa tự tin và ảo tưởng về bản thân

4. “Đi để cho biết”

Không có gì khiến nhà tuyển dụng bực mình bằng việc một ứng viên khi đi phỏng vấn lại không tỏ vẻ quan tâm, hay chỉ trả lời câu hỏi vô cùng hời hợt. Nếu như ứng viên chưa hiểu rõ về công ty hay cơ quan mình gửi hồ sơ xin việc, mà chỉ đến phỏng vấn “cho biết”, thì lập tức tên của ứng viên đã sẽ bị ghi vào “sổ đen” và khó có cơ hội được gọi tuyển dụng trở lại. Vì vậy, bạn không nên sử dụng thái độ khi đi phỏng vấn này khi đi xin việc.

5. Nghe điện thoại khi phỏng vấn

Nghe điện thoại trong khi đang được phỏng vấn là một trong những điều tối kỵ, bởi không nhà tuyển dụng nào thích bị ngắt lời hay đứt mạch phỏng vấn vì ứng viên cứ nghe điện thoại.

Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp hoặc có việc gấp phải giải quyết qua điện thoại, thì hãy hỏi ý nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng đồng ý, bạn cũng chỉ nên nhận nhiều nhất một cuộc điện thoại cần thiết nhất và cố gắng kết thúc cuộc gọi thật sớm.

Tốt nhất là nên giải quyết mọi việc trước khi phỏng vấn diễn ra hoặc hẹn người gọi lại sau thời gian phỏng vấn và nên để điện thoại ở chế độ im lặng khi đã bước vào phòng phỏng vấn.

Thái độ khi đi phỏng vấn của ứng viên khiến nhà tuyển dụng đánh “trượt” ngay tức khắc
Bạn nên để chế độ im lặng trước khi bước vào buổi phỏng vấn

6. Quên không cảm ơn

Mặc dù mất một buổi phỏng vấn rất lâu để chứng tỏ bản thân, nhưng chỉ vì cuối cùng quên hai tiếng “cám ơn” mà rất nhiều ứng viên đánh mất cơ hội việc làm. Không ai rảnh rỗi để nói chuyện phiếm cả và nhà tuyển dụng sẽ rất thất vọng khi ứng viên đi ra và chẳng có một lời cảm ơn hay một cái bắt tay xã giao nào.

Hãy thể hiện thái độ tôn trọng thời gian mà nhà tuyển dụng đã dành ra cho cuộc phỏng vấn để hiểu bạn hơn bằng một lời cảm ơn. Tốt hơn nữa là sau khi phỏng vấn kết thúc và trở về nhà, hãy dành một ít thời gian để viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại có thể gợi nhớ cho nhà tuyển dụng về bạn sau cuộc phỏng vấn và chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến vị trí công việc này.

Nếu đã chăm chút cho mình một bộ hồ sơ xin việc đẹp mắt và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng sơ khai dẫn đến một cuộc hẹn, thì hãy tạo cho mình một thái độ khi đi phỏng vấn thật nghiêm túc, khiêm tốn và chỉnh chu để giữ hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Canavi

Xem thêm:
>> Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc trái ngành
>> 4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu tại sao phỏng vấn thất bại
>> Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ”

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019