blog banner canavi blog banner canavi

Tham khảo ngay: 6 công việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên

Bạn đang là sinh viên mong muốn tìm một công việc làm thêm Hà Nội. Tuy nhiên, bạn chưa biết mình nên chọn công việc nào. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 công việc làm thêm bán thời gian tốt nhất hiện nay.

1. Gia sư – chủ động thời gian

Gia sư là một trong các công việc làm thêm Hà Nội tốt nhất hiện nay. Khi làm công việc bán thời gian này bạn có thể chủ động rất nhiều việc như: sắp xếp thời gian cho việc học ở trường, thời gian sinh hoạt, thời gian làm những công việc khác.

Ngoài ra, đây là công việc khá nhàn, hầu hết bạn chỉ cần dạy cho học sinh khoảng 1-2 tiếng đã có thể nhận mức lương từ 70.000-150.000 đồng.

Để tìm được công việc làm thêm này bạn chỉ cần thao tác đơn giản đó là lên các trang web môi giới tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có một công việc làm thêm cho mình. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trung tâm gia sư lừa đảo, do đó bạn hãy cân nhắc kỹ, tham khảo các anh chị đi trước tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

Tham khảo ngay: 6 công việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên

Gia sư là công việc làm thêm phổ biến hiện nay

2. Bán hàng quần áo

Ngoài công việc gia sư, bán hàng quần áo cũng là một trong các công việc làm thêm Hà Nội bạn nên tham khảo. Những công việc này thường ít vận động, mức lương được trả từ 2,5-3 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào thời gian bạn làm.

Công việc khá đơn giản chủ yếu là dọn dẹp, sắp xếp quần áo và bán quần áo cho khách hàng. Có nhiều bạn sinh viên vừa trông cửa hàng vừa có thể mang theo sách đi học.

Hiện nay, các chuỗi cửa hàng ra đời ngày càng nhiều. Việc tìm kiếm việc làm cũng khá đa dạng. Bạn có thể lên một số website tuyển dụng lớn để tìm kiếm công việc làm thêm cho mình.

Một số trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng như:

3. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là sinh viên Sư phạm, nhân văn, báo chí thì cộng tác viên viết bài là công việc làm thêm Hà Nội khá phù hợp. Bạn vừa có thể trau dồi kỹ năng viết, thêm thu nhập đồng thời có thêm kinh nghiệm để làm CV cho bản thân mình. Đặc thù của công việc này là không yêu cầu bạn phải có mặt sẵn ở công ty, bạn có thể làm tự do miễn đủ số lượng mà công ty yêu cầu.

Tham khảo ngay: 6 công việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên

Cộng tác viên viết bài là công việc làm thêm phù hợp với những bạn học Sư phạm, báo chí...

4. Bán hàng Online

Nếu bạn là người năng động, yêu thích công việc kinh doanh thì đây là công việc làm thêm khá hay cho bạn. Bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng bán hàng và một ít vốn là có thể làm được công việc này. Sau đó bạn có thể tìm nguồn hàng từ rất nhiều nơi.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã tự mình mở những shop quần áo, mỹ riêng qua hình thức bán hàng Online trên mạng. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của Facebook để quảng bá sản phẩm đến với nhiều người hơn.

5. Phục vụ nhà hàng, khách sạn

Một việc làm thêm Hà Nội khác mà bạn có thể cân nhắc đó là phục vụ nhà hàng, khách sạn. Phục vụ không còn là một công việc xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Lượng nhà hàng, khách sạn tại thủ đô ra đời rất nhiều tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tìm hiểu cũng như làm việc.

Đặc biệt, nếu bạn học ngành Quản trị du lịch, lữ hành; Quản trị khách sạn… nhóm ngành liên quan về lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thì bạn có thể làm công việc này. Một mặt giúp bạn có thêm thu nhập, mặt khác giúp bạn tích lũy kiến thức về lĩnh vực bạn sẽ theo đuổi trong tương lai sau khi ra trường.

Tham khảo ngay: 6 công việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên

Phục vụ nhà hàng, khách sạn là công việc làm thêm khá hay

6. Giúp việc theo giờ

Với các bạn sinh viên, giúp việc theo giờ khá xa lạ bởi đây là công việc chủ yếu dành cho những phụ nữ trung tuổi. Tuy nhiên, đây lại là công việc khá lý tưởng cho các bạn sinh viên. Lý do là bạn có thể chủ động thời gian làm việc, chủ động sắp xếp thời gian học của mình sao cho hợp lý.

Công việc chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, rửa bát, lau chùi… với mức lương từ 80-100.000 2 tiếng mỗi ngày.

Trên đây là các công việc làm thêm Hà Nội Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên có thể tự tìm một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích