blog banner canavi blog banner canavi

Theo ý sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc?

Khi đi làm, từ cấp leader đến quản lý cấp cao, thậm chí là tổng giám đốc luôn đề cập đến năng lực làm việc của nhân viên. Vậy trong lòng các sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc cao? Bài viết dưới đây của Canavi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

1/ Đừng hỏi những câu mà bạn có thể tự trả lời

“Tôi nhận được hàng trăm câu hỏi mỗi ngày của nhân viên và phần lớn trong số đó, các nhân viên có thể tự trả lời. Lý do chỉ có một, đó là vì họ lười suy nghĩ”

Chẳng có sếp nào đánh giá cao nhân viên qua những hành động như vậy. Là một người có khả năng làm việc độc lập, bạn nên xác định xem có nên thắc mắc với sếp vấn đề đó hay không. Bạn là người biết rõ nhất về công việc của mình, do vậy hãy nghĩ thông suốt mọi thứ trước khi trình bày với sếp của mình. Đó là việc mà một người có năng lực làm việc nên làm.

Theo ý sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc?1

Theo ý sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc?

2/ Đừng bắt sếp phải tìm giải pháp cho vấn đề của mình

“Tôi cảm thấy rất phiền khi người khác cứ đem vấn đề của họ ra rồi muốn tôi tìm ra giải pháp.”

Đừng vội nhờ sếp giúp đỡ khi bạn chưa từng bỏ ra 10 phút để tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Một người có năng lực làm việc sẽ chọn cách sau: Ngồi lại suy nghĩ và tìm ra những cách giải quyết vấn đề. Sau đó vào gặp sếp để xin nhận xét về những giải pháp đó.

3/ Nhận khuyết điểm khi mắc lỗi

“Là sếp, tôi luôn đánh giá cao những nhân viên biết nhận trách nghiệm khi họ mắc lỗi”

Nhận khuyết điểm khi mắc lỗi là một trong những tính cách trung thực mà ở bất kỳ môi trường nào cũng cần, đặc biệt đối với những người có năng lực làm việc. Nếu bạn không may phạm lỗi thì hãy thẳng thắn: “Tôi nghĩ dự án này nên được làm tốt hơn. Trong lần này, tôi đã rút ra được bài học, lần tới, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đạt được kết quả cao”

Theo ý sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc?2

Là sếp, tôi luôn đánh giá cao những nhân viên biết nhận trách nghiệm khi họ mắc lỗi

4/ Biết kiểm soát cảm xúc

“Những nhân viên nóng tính thường là cội nguồn của nhiều rắc rối”

Đối với những người nóng tính thì đây quả là việc vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bạn nhất định phải rèn luyện điều này thành thói quen nếu muốn người khác công nhận là người có năng lực làm việc. Đừng để sự tức giận làm ảnh hưởng đến công việc hay mối quan hệ với đồng nghiệp. Những lúc “nổi sung” lên thì tránh gửi hay trả lời bất kỳ thư từ nào. Lúc này cảm xúc lẫn lộn của bạn sẽ làm mất lòng hoặc phá hỏng công việc.

5/ Làm nhiều hơn cả yêu cầu

“Tôi thích những nhân viên khi giao công việc thì ngoài tính chất công việc của họ, họ luôn làm thêm những phần việc khác”

Nếu chỉ chăm chăm làm công việc của bạn và chưa bao giờ để bản thân thử thách với những công việc mới thì thử hỏi bao giờ bạn mới có thể thăng tiến trong nghề nghiệp. Ví dụ như là, nếu được yêu cầu làm một dự án lớn với sếp, đó sẽ là cơ hội để bạn học hỏi phong cách làm việc của sếp hay tinh thần làm việc nhóm của đồng đội.

Theo ý sếp, thế nào là một nhân viên có năng lực làm việc?3

Tôi thích những nhân viên khi giao công việc thì ngoài tính chất công việc của họ, họ luôn làm thêm những phần việc khác

6/ Đừng nên nói dối sếp

“Khi nhân viên nhắn tin hay gửi email xin phép nghỉ vì lý do ốm đến nỗi không thể đi làm trong ngày hôm nay thì tôi biết họ đang nói dối”

Những người làm sếp rất tài ba và tinh ý, việc bạn gửi thư cho sếp để thông báo việc ốm nặng không thể đi làm được là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nói dối đấy. Tốt nhất là hãy gọi điện cho sếp của mình, sếp sẽ cảm nhận được tình cảnh của bạn.

7/ Dám đưa ra những ý tưởng mới

“Là sếp, tôi rất thích nhân viên dám nói ra những ý tưởng và đề nghị thực hiện chúng”

Sẽ thật là vô ích nếu bạn gửi cho sếp một danh sách ý tưởng mới nhưng lại không đứng ra xin thực hiện. Sếp sẽ đánh giá cao những có đầu óc sáng tạo và còn ngưỡng mộ hơn nếu như bạn chịu đứng ra để thực hiện chúng.

Theo ý sếp, năng lực làm việc của một nhân viên được thể hiện qua tất cả những yếu tố ở trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích