blog banner canavi blog banner canavi

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

1. Xin phép nghỉ đột xuất trong trường hợp không khẩn cấp

Thông thường, thời gian thử việc kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Vì vậy, để chứng tỏ năng lực của bản thân bạn cần tập trung làm việc. Nếu không phải là chuyện khẩn cấp, các vấn đề về sức khỏe thì bạn không nên xin nghỉ phép. Điều này sẽ khiến mọi người nghĩ rằng bạn là người thiếu chăm chỉ, khả năng chịu đựng kém, không tập trung vào công việc. Với nghề lễ tân nhà hàng cũng vậy. Đây là bộ phận khá quan trọng trong nhà hàng, vì vậy trong thời gian thử việc bạn không nên xin phép nghỉ đột xuất.

2. Đi làm muộn, về sớm

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Đi làm muộn về sớm

Bên cạnh việc xin phép nghỉ đột xuất trong trường hợp không khẩn cấp, đi làm muộn, về sớm cũng là yếu tố bạn cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM. Thời gian thử việc là giai đoạn để bạn tạo ấn tượng với mọi người. Mặc dù, có thể trên thực tế có nhiều đồng nghiệp thường xuyên đi làm trễ giờ nhưng bạn không nên chấp nhận và làm theo. Thay vào đó, bạn hãy chú ý quãng đường bạn đi làm, giờ cao điểm để tránh việc bạn đến trễ giờ.

3. Tranh cãi với đồng nghiệp, khách hàng

Nghề lễ tân rất cần đến những bạn có kỹ năng giao tiếp, quan sát chuyên nghiệp. Việc bạn trong giai đoạn thử việc không nên tranh cãi đồng nghiệp hay khách hàng. Mặc dù, có thể trong quá trình giao tiếp bạn gặp phải một số vấn đề khó khăn khó giải quyết thì cũng không nên tranh cãi hay phản ứng thái quá với đồng nghiệp hay khách hàng. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của đồng nghiệp để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất.

4. Tỏ thái độ tiêu cực với công việc

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

70% thái độ quyết định đến hiệu quả công việc

Một trong những điều cần tránh trong thời gian thử việc khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM đó là bạn tỏ thái độ tiêu cực với công việc. Có nhiều nhà hàng sẵn sàng chấp nhận những bạn sinh viên còn "non" về kinh nghiệm, nhưng họ nhiệt huyết trong công việc. Nếu chỉ trong giai đoạn thử việc nhưng bạn đã có những biểu hiện tiêu cực hay than vãn thì chắc chắn việc bạn bị loại khá cao sau thời gian thử việc kết thúc.

5. Thiếu tôn trọng các quy tắc

Thiếu tôn trọng cũng là yếu tố cần tránh trong quá trình thử việc khi ứng tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng. Ví dụ, bạn hay sử dụng thời gian để lướt facebook, thực hiện những cuộc gọi cá nhân hay thậm chí là từ chối theo hướng dẫn của người giám sát... là những điều bạn cần tránh.

6. Hay nói chuyện trong giờ làm việc

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Nói chuyện trong giờ làm việc

Sự chủ động trong giao tiếp để tạo mối quan hệ với các đồng nghiệp là chuyện rất cần thiết. Tuy nhiên, đó là chuyện tốt nếu bạn chỉ dừng lại ở mức xã giao lịch sự và tập trung vào công việc. Nếu bạn thường xuyên nói chuyện trong giờ làm việc khiến đồng nghiệp e ngại vì họ sợ bị cuốn vào câu chuyện của bạn.

7. Nói xấu về đồng nghiệp, sếp cũ

Khi thử việc bạn không nên nói xấu về đồng nghiệp, sếp cũ của mình. Mặc dù có thể họ là những người khiến bạn không thực sự hài lòng nhưng bạn cũng không nên vì thế mà kể xấu về họ. Lời khuyên là bạn hãy nói về những trải nghiệm tốt đẹp mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc.

Trên đây là bài viết " Thời gian thử việc - 8 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM" Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích