blog banner canavi blog banner canavi

Thu hút triệu ứng viên với cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Một trong những điều để thu hút ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển đó là bản thông tin tuyển dụng. Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hấp dẫn các ứng viên. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn với các bí quyết sau.

3 bước để tạo ra một tin tuyển dụng hấp dẫn

1. Hãy thiết kế mẫu đơn tuyển dụng thu hút

Mẫu đơn tuyển dụng của bạn có thu hút ứng viên hay không thể hiện cách bạn thiết kế nội dung trên mẫu đơn đó. Một mẫu thiết kế với nội dung hài hước khơi gợi sự tò mò sẽ hấp dẫn người xem. Bạn có thể sáng tạo với nhiều mẫu đơn tuyển dụng tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty bạn hoạt động.

Thu hút triệu ứng viên với cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn
Thiết kế tin tuyển dụng thật thu hút

2. Hãy đặt tiêu đề thật hấp dẫn

Hiện nay có rất nhiều tin tuyển dụng có nội dung tiêu đề giống nhau. Do đó, để tạo sự khác biệt so với những tin đăng tuyển dụng khác bạn hãy chú ý đến cách đặt tiêu đề thật hấp dẫn.

3. Hãy viết nội dung hấp dẫn, đầy đủ các thông tin cần thiết

Ứng viên có quyết định nộp hồ sơ xin việc hay không là phụ thuộc vào nội dung bạn thể hiện trong bản tin tuyển dụng đó. Khi trình bày nội dung tin đăng tuyển dụng bạn cần ghi đầy đủ các thông tin sau:

  • Thông tin công ty: Điều này tạo sự tin tưởng với ứng viên hơn.

  • Mô tả công việc: Đây là phần rất quan trọng giúp ứng viên nắm bắt các tiêu chí công việc, giúp ứng viên biết năng lực của mình có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

  • Hãy nhấn mạnh mức lương: Cho dù mức lương đó thấp nhưng bạn cũng cần trình bày sao cho ứng viên có cảm giác rất cao. Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đó là thay vì viết lương cứng 6 triệu đồng thì bạn có thể thêm vào lương cứng 6 – 7 triệu đồng.

Lưu ý để có cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Để tin đăng tuyển dụng của bạn hấp dẫn người đọc bạn hãy:

  • Cung cấp lợi ích công việc mang lại: Bất kỳ một người đi xin việc nào cũng mong muốn nhận nhiều lợi ích từ công việc mà họ muốn ứng tuyển. Ví dụ như phụ cấp cơm trưa, xe cộ đi lại, các dịp sinh nhật…

  • Nội dung viết tươi trẻ phù hợp với xu hướng hiện đại: Có thể thấy những cách viết đăng tin tuyển dụng cũ sẽ không thu hút các ứng viên. Bạn hãy tạo nội dung gây sự tò mò cho người đọc. Thậm chí có những bản tin tuyển dụng hài hước, gây cười mang lại những lợi ích để sáng tạo, không khuôn phép.

  • Hãy sử dụng thuật ngữ chuyên ngành thông dụng trong bản tin tuyển dụng: Mỗi lĩnh vực có một thuật ngữ chuyên ngành riêng, do đó mỗi thông tin tuyển dụng bạn cần đảm bảo sử dụng đúng thuật ngữ lĩnh vực công ty bạn hoạt động. Nếu vị trí cần tuyển là công việc lao động phổ thông thì bạn cần dùng những từ ngữ dễ hiểu và thông dụng.
    Ví dụ: Công ty bạn đang muốn tuyển vị trí Kiến trúc sư S12 thì bạn có thể viết tiêu đề tin tuyển dụng là “Kiến trúc sư”. Bất kỳ người đọc nào cũng sẽ hiểu công ty bạn đang tuyển vị trí nhân viên Kiến trúc sư. Còn nếu bạn đề cập đến mức S12 thì có những ứng viên không hiểu về cách phân cấp kiến trúc sư tại công ty của bạn. S12 là cấp thấp hay cấp cao. Liệu có quá khả năng của họ hay không. Như vậy bạn cần đảm bảo sự rõ ràng để tạo hiệu ứng tốt cho việc tuyển dụng.

Thu hút triệu ứng viên với cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Trên đây là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn thu hút triệu ứng viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích