blog banner canavi blog banner canavi

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ là một sự tình cờ

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Ứng tuyển lễ tân phố cổ là một sự tình cờ (ảnh minh họa)

Bạn N.V.H (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Canavi rằng việc ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ thực chất là một sự tình cờ. Bạn H tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh của một trường Kinh tế top đầu cả nước. Tuy nhiên, ra trường đã 2 tháng mà H vẫn chưa tìm được việc làm ưng ý. N.V.H đã quyết tìm ứng tuyển vị trí lễ tân tại một khách sạn ở phố cổ nhằm trải nghiệm môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm quản trị khách sạn cho công việc sau này.

Tìm ra cách kiếm thu nhập tốt

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Tìm ra cách kiếm thu nhập tốt (ảnh minh họa)

“Mới đầu em tưởng rằng công việc này chỉ mang lại một vài triệu tiền lương ít ỏi, và điều quan trọng mà em cần hướng tới là tích lũy kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ. Sau 1 tháng học hỏi và tìm tòi trong công việc, em đã tìm được cách kiếm thu nhập tốt tại công việc này, đặc biệt là mùa du lịch cao điểm.” - N.V.H chia sẻ.

“Gần như 100% khách hàng tại nơi em ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ đều là người nước ngoài. Đặc điểm của nhóm khách này là tự đặt phòng rồi tự trải nghiệm chứ không theo tour du lịch sẵn. Vì thế, nếu thân thiện và nhiệt tình trong những việc nhỏ với khách, chúng ta có thể dễ dàng bắt chuyện với khách hàng. Khi tạo được thiện cảm rồi, em có thể khéo léo giới thiệu tour du lịch độc đáo ngắn ngày hoặc các tour du lịch gần Hà Nội cho họ để được nhận hoa hồng giới thiệu.”

Các kỳ nghỉ ở nước ngoài có đặc điểm khác với Việt Nam. Do đó, mùa du lịch cao điểm thường là tháng 10, 11, 12. Tất cả các phòng khách sạn đều được lấp kín trong thời điểm này. Nhân viên khách sạn phải tăng ca mới có thể đảm nhận được hết công việc. Bù lại, doanh số bán tour du lịch của N.V.H và các nhân viên cao hơn các tháng bình thường, thậm chí là tăng gấp đôi.

Tận dụng cơ hội kiếm tiền

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Tận dụng cơ hội kiếm tiền (ảnh minh họa)

Khi có cơ hội kiếm tiền tốt, N.V.H không bỏ qua cơ hội và đã cực kỳ chăm chỉ giới thiệu các tour du lịch cho du khách. Phần thu nhập bạn được hưởng khoảng 10% giá trị tour du lịch. Ngoài ra, bạn trẻ này còn kiếm thêm thu nhập từ việc mua vé tàu, vé máy bay cho du khách đi tham quan du lịch cũng như đặt phòng khách sạn cho khách. Thu nhập của N.V.H vào mùa cao điểm có thể lên tới 20 triệu đồng và mùa thấp điểm cũng là 10 triệu đồng trở lên với lương cứng, tiền bo của khách và hoa hồng giới thiệu tour du lịch.

Theo N.V.H, các tour du lịch được ưa chuộng nhiều nhất là tour SaPa, Hạ Long, Tam Cốc Bích Động, Cát Bà, Huế … Đây đều là các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam mà du khách có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Do đó, giới thiệu tour là khách đồng ý ngay mà ít khi lưỡng lự.

Để làm được điều này, H chia sẻ “Điều quan trọng của lễ tân nếu muốn có nhiều tiền bo và hoa hồng giới thiệu tour du lịch chính là sự nhiệt tình và sự khéo léo. Điều này có được nhờ kỹ năng giao tiếp tốt của lễ tân”.

Thu nhập 8 con số mà bạn N.V.H đạt được khi ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ có được sự chăm chỉ và nhiệt tình của bạn trong công việc. Canavi mong rằng thông qua Canavi.com, các bạn trẻ có thể tìm kiếm được công việc lễ tân khách sạn tại Phố Cổ phù hợp và có được mức thu nhập mong muốn. Chúc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích