blog banner canavi

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ là một sự tình cờ

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Ứng tuyển lễ tân phố cổ là một sự tình cờ (ảnh minh họa)

Bạn N.V.H (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Canavi rằng việc ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ thực chất là một sự tình cờ. Bạn H tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh của một trường Kinh tế top đầu cả nước. Tuy nhiên, ra trường đã 2 tháng mà H vẫn chưa tìm được việc làm ưng ý. N.V.H đã quyết tìm ứng tuyển vị trí lễ tân tại một khách sạn ở phố cổ nhằm trải nghiệm môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm quản trị khách sạn cho công việc sau này.

Tìm ra cách kiếm thu nhập tốt

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Tìm ra cách kiếm thu nhập tốt (ảnh minh họa)

“Mới đầu em tưởng rằng công việc này chỉ mang lại một vài triệu tiền lương ít ỏi, và điều quan trọng mà em cần hướng tới là tích lũy kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ. Sau 1 tháng học hỏi và tìm tòi trong công việc, em đã tìm được cách kiếm thu nhập tốt tại công việc này, đặc biệt là mùa du lịch cao điểm.” - N.V.H chia sẻ.

“Gần như 100% khách hàng tại nơi em ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ đều là người nước ngoài. Đặc điểm của nhóm khách này là tự đặt phòng rồi tự trải nghiệm chứ không theo tour du lịch sẵn. Vì thế, nếu thân thiện và nhiệt tình trong những việc nhỏ với khách, chúng ta có thể dễ dàng bắt chuyện với khách hàng. Khi tạo được thiện cảm rồi, em có thể khéo léo giới thiệu tour du lịch độc đáo ngắn ngày hoặc các tour du lịch gần Hà Nội cho họ để được nhận hoa hồng giới thiệu.”

Các kỳ nghỉ ở nước ngoài có đặc điểm khác với Việt Nam. Do đó, mùa du lịch cao điểm thường là tháng 10, 11, 12. Tất cả các phòng khách sạn đều được lấp kín trong thời điểm này. Nhân viên khách sạn phải tăng ca mới có thể đảm nhận được hết công việc. Bù lại, doanh số bán tour du lịch của N.V.H và các nhân viên cao hơn các tháng bình thường, thậm chí là tăng gấp đôi.

Tận dụng cơ hội kiếm tiền

tuyển lễ tân khách sạn phố cổ
Tận dụng cơ hội kiếm tiền (ảnh minh họa)

Khi có cơ hội kiếm tiền tốt, N.V.H không bỏ qua cơ hội và đã cực kỳ chăm chỉ giới thiệu các tour du lịch cho du khách. Phần thu nhập bạn được hưởng khoảng 10% giá trị tour du lịch. Ngoài ra, bạn trẻ này còn kiếm thêm thu nhập từ việc mua vé tàu, vé máy bay cho du khách đi tham quan du lịch cũng như đặt phòng khách sạn cho khách. Thu nhập của N.V.H vào mùa cao điểm có thể lên tới 20 triệu đồng và mùa thấp điểm cũng là 10 triệu đồng trở lên với lương cứng, tiền bo của khách và hoa hồng giới thiệu tour du lịch.

Theo N.V.H, các tour du lịch được ưa chuộng nhiều nhất là tour SaPa, Hạ Long, Tam Cốc Bích Động, Cát Bà, Huế … Đây đều là các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam mà du khách có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Do đó, giới thiệu tour là khách đồng ý ngay mà ít khi lưỡng lự.

Để làm được điều này, H chia sẻ “Điều quan trọng của lễ tân nếu muốn có nhiều tiền bo và hoa hồng giới thiệu tour du lịch chính là sự nhiệt tình và sự khéo léo. Điều này có được nhờ kỹ năng giao tiếp tốt của lễ tân”.

Thu nhập 8 con số mà bạn N.V.H đạt được khi ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ có được sự chăm chỉ và nhiệt tình của bạn trong công việc. Canavi mong rằng thông qua Canavi.com, các bạn trẻ có thể tìm kiếm được công việc lễ tân khách sạn tại Phố Cổ phù hợp và có được mức thu nhập mong muốn. Chúc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019