blog banner canavi blog banner canavi

Thực trạng văn hóa công sở hiện nay: 4 điều tạo nên sự khác biệt

Có những công ty nhân viên cống hiến lâu dài và rất ít trường hợp xin nghỉ việc trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên, cũng có công ty xuất hiện tình trạng không có nhiều nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Sau đây là 4 điều tạo nên sự khác biệt trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay mà Canavi muốn giới thiệu với bạn.

1. Công ty không chỉ là nơi làm việc

thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Công ty không chỉ là nơi làm việc

Điều tạo nên sự khác biệt đầu tiên giữa công ty nhân viên muốn gắn bó và công ty nhân viên muốn rời đi chính là công ty không chỉ là nơi làm việc. Thật vậy, trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay, những công ty đem lại cảm giác thoải mái, thân thiết cho nhân viên sẽ giúp nhân sự gắn bó lâu dài hơn.

Công ty không chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi chia sẻ niềm vui trong cuộc sống, nơi giao lưu kết bạn cũng như là nơi định hướng nghề nghiệp cho nhân viên. Nếu đạt được những điều trên, công ty của bạn sẽ dễ dàng có được những nhân viên gắn bó lâu dài và trung thành.

Điều này đòi hỏi các nhà quản lý cần phải biết gắn kết nhân viên với nhau thông qua các buổi trò chuyện, ăn uống thân mật cũng như thông qua các hoạt động tập thể của công ty. Bạn cần phải là người tạo điều kiện, thúc đẩy nhân viên gắn bó với nhau, chia sẻ cuộc sống và giúp họ trở thành bạn bè của nhau. Và thậm chí, bạn nên trở thành bạn bè và người thân của họ.

Ngoài ra, nhà quản lý cần đóng vai trò định hướng nghề nghiệp cho nhân viên của bạn, giúp họ cảm thấy được phát triển và trở nên tốt hơn khi làm việc tại công ty. Không nhân viên nào muốn rời khỏi nơi họ cảm thấy được học tập thêm và phát triển không ngừng.

2. Phần thưởng xứng đáng

Một công ty có thể giữ chân nhân viên lâu dài có thể xuất phát từ chế độ thưởng xứng đáng dành cho nhân viên. Thật vậy, nhờ chế độ thưởng hợp lý, nhân viên của bạn hài lòng và thoải mái cống hiến cho sự phát triển công ty. Điều này vừa giúp công ty phát triển hơn vừa giúp nhân viên muốn gắn bó với công ty của bạn.

Nhiều người phản ánh lý do họ rời bỏ công ty cũ vì phần thưởng không xứng đáng. Đó là những khoản tiền mặt quá thấp hoặc thậm chí không có phần thưởng cho người làm việc tốt. Do đó, điều tạo nên sự khác biệt trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay là phần thưởng xứng đáng.

Phần thưởng xứng đáng có thể là tiền mặt hoặc các chuyến nghỉ phép, quà hiện vật như chuyến du lịch, xe cộ, trang sức … Những phần thưởng này phải là điều mà nhân viên bạn cần, mong muốn và có thể trở thành động lực làm việc của họ.

3. Minh bạch

thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Minh bạch tạo nên sự khác biệt giữa văn hóa công sở tốt và tệ

Sự minh bạch trong các quy định, xử phạt và thông tin là điều khác biệt tiếp theo giữa công ty có văn hóa công sở tốt và tồi. Không một nhân viên nào muốn làm việc tại một công ty mập mờ về quy định và thông tin. Điều này khiến họ không thấy an toàn, thường hiểu sai vấn đề và mất niềm tin vào doanh nghiệp. Do đó, hãy cố gắng minh bạch trong công ty của bạn bằng cách:

  • Tổ chức các buổi họp nhân viên để phổ biến cho họ về các chiến lược, mục tiêu, quy định mới.

  • Quy định của công ty cần công khai, rõ ràng và để cho mọi nhân viên có thể tiếp cận.

  • Bài trừ việc nhân viên kết bè kết phái.

  • Luôn làm việc theo quy định của công ty.

  • Loại bỏ tất cả các trường hợp thiên vị, đối xử đặc biệt không lý do.

4. Tuyển dụng cẩn thận

Điều cuối cùng tạo ra sự khác biệt trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay giữa các công ty là tuyển dụng cẩn thận. Nhờ điều này, công ty có thể tìm kiếm được nhân tài cho sự phát triển công ty và phù hợp với môi trường làm việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Các cá nhân này hòa động với mọi người, tuân thủ quy định, thúc đẩy người khác làm việc.

Việc tùy tiện tuyển dụng hoặc tuyển dụng nhân sự kém sẽ khiến những nhân viên giỏi của công ty thất vọng, khó chịu và thậm chí nghỉ việc nhanh chóng khi không thể làm việc được với những nhân sự yếu kém, không phù hợp.

Tóm lại, 4 điều tạo nên sự khác biệt trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay bao gồm: công ty không chỉ là nơi làm việc, phần thưởng xứng đáng, minh bạch và tuyển dụng cẩn thận. Canavi chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích