blog banner canavi

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Chạy roadshow trải dài các con đường

Cũng giống như các hình thức marketing khác, roadshow cũng có khách hàng mục tiêu và được phân loại bằng lứa tuổi, giới tính, vị trí hay nhân khẩu học,... Đây là điều mà các đơn vị cần lưu ý khi chạy roadshow tiếp thị. Roadshow cũng giống như hàng nghìn TVC quảng cáo lướt qua tiềm thức của hàng hàng. Nếu bạn không thể ghim nó vào trí nhớ của khách hàng thì sẽ nhanh chóng bị các đoàn roadshow khác làm cho lu mờ.

Thay vì chạy roadshow trải dài các con đường, nên chạy đi chạy lại cùng 1 khu vực vừa phải sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều, như remarketing bám đuổi khách hàng vậy. Thực tế là các nhãn hàng nổi tiếng như Downy, Omo vẫn phải chạy quảng cáo thường xuyên để không “xa mặt cách lòng”.


Thay vì chạy roadshow trải dài các con đường, nên chạy đi chạy lại cùng 1 khu vực

Vừa thuê dịch vụ PG vừa sử dụng nhân lực tự có để tiết kiệm

Nhiều doanh nghiệp muốn “chơi lớn” để tạo hiệu ứng vang dội nhưng không muốn chi quá nhiều tiền vào dịch vụ PG nên đã sử dụng cả nguồn nhân lực tự có. Nếu như các công ty dịch vụ PG lên tiếng quan ngại về hiệu quả thì lại chắc như đinh đóng cột: “Cứ yên tâm, đội nhà mình khỏe lắm, nhiệt tình lắm, đảm bảo phối hợp tốt”. Thế nhưng đến buổi chạy roadshow thì xảy ra tình trạng: Người đến muộn, người cáo ốm, người đi nửa đường đã xin thôi vì không đi nổi nữa,... khiến cả đoàn mất rất nhiều thời gian để tìm người thay thế. Khi đội hình đã ổn định thì đúng lúc hết giờ cao điểm, đường xá vắng teo. Vậy thì chạy roadshow cho ai xem?

Lại có trường hợp, khi thời gian, nhân lực diễn ra đúng kế hoạch thì roadshow lại biến thành một cuộc đua xe. Mặc dù đã thống nhất về đội hình nhưng chưa đầy 30 phút sau, tất cả trở nên nhốn nháo vì đội PG “nhà” muốn đi nhanh hơn. Kết quả là những người qua đường không kịp đọc thông điệp mà đoàn roadshow muốn gửi tới. Chưa chưa kể đến chuyện tụm năm, tụm ba cười nói. Cũng không thể phủ nhận được việc PG “nhà” am hiểu sản phẩm hơn nhưng cách làm việc không chuyên nghiệp cũng khó mang lại hiệu quả, thậm chí là là kém hơn hẳn khi thuê dịch vụ PG.

Không có chiến dịch đi kèm

Roadshow cũng giống như một cô gái xinh đẹp đi ngang qua đường khiến người ta say đắm. Nhưng nó chỉ dừng lại ở ấn tượng không hơn, không kém bởi ngoài hình ảnh mĩ miều, người ta không biết gì về cô cả. Vì thế, song song với chạy roadshow, cần có các chiến dịch marketing đi kèm như phát tờ rơi, chạy quảng cáo, giới thiệu thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng trước và sau đó.


Song song với chạy roadshow, cần có các chiến dịch marketing khác hỗ trợ 

Không có kinh nghiệm làm Roadshow

Chương trình bắt đầu hoạt động, nhiều doanh nghiệp lại phó mặc cho các PG tự chạy theo con đường đã vạch sẵn, hàng ngày đi đến nơi, về đến chốn và gửi lại hình ảnh thì lấy đâu ra hiệu quả. Phía doanh nghiệp thì phó mặc cho bên cho thuê dịch vụ PG, bên cho thuê PG lại coi như không có trách nhiệm trong việc này. Dẫn đến việc khó kiểm soát được tình hình, không biết việc nào đang làm tốt, việc nào chưa phù hợp, phản hồi của khách hàng ra sao,... để điều chỉnh cho phù hợp.

Tiếc tiền thuê dịch vụ PG

Mục đích của chạy Roadshow tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng hình ảnh những chàng trai, cô gái diễu hành trên đường phố. Thế nhưng nhiều thương hiệu lại tiếc tiền thuê dịch vụ nên đã giới hạn số lượng PG, PB. Dù các bạn PG có xinh xắn đến đâu cũng không đủ sức gây ấn tượng với người qua đường. Đồng ý là Content is King nhưng với đội quân nhỏ lẻ như vậy liệu sẽ có người chú ý?


Đội PG, PB đông đảo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Không đầu tư vào xây dựng hình ảnh

Mỗi quảng cáo chỉ có từ 3 - 6 giây để tạo ấn tượng với khách hàng, nhất là khi tung ra thị trường sản phẩm hoàn toàn mới. Trước khi chương trình roadshow bắt đầu, nhất định phải chăm chút cho hình ảnh sản phẩm thật bóng bẩy. Đã chạy marketing kiểu roadshow thì phải làm cho tới, nếu làm không tới sẽ không thể mang lại hiệu quả như ý muốn. Đặc biệt, phải làm nổi bật được thương hiệu, thông điệp mà sản phẩm muốn hướng tới để cho dù có lướt qua trên đường thì khách hàng vẫn nhớ được tên sản phẩm là gì, nó mang lại giá trị gì cho họ.

Như vậy, thành công của roadshow không phụ thuộc 100% vào các PG chạy chương trình. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề cần phải lên kế hoạch chi tiết, đặc biệt là vấn đề content, hình ảnh. Vì tài chính nên khi chạy chiến dịch, các doanh nghiệp cũng nên liệu cơm gắp mắm, đầu tư để thuê dịch vụ PG đắt tiền nhưng những thứ khác đều làm cho có thì rất khó có hiệu quả.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019