blog banner canavi blog banner canavi

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Chạy roadshow trải dài các con đường

Cũng giống như các hình thức marketing khác, roadshow cũng có khách hàng mục tiêu và được phân loại bằng lứa tuổi, giới tính, vị trí hay nhân khẩu học,... Đây là điều mà các đơn vị cần lưu ý khi chạy roadshow tiếp thị. Roadshow cũng giống như hàng nghìn TVC quảng cáo lướt qua tiềm thức của hàng hàng. Nếu bạn không thể ghim nó vào trí nhớ của khách hàng thì sẽ nhanh chóng bị các đoàn roadshow khác làm cho lu mờ.

Thay vì chạy roadshow trải dài các con đường, nên chạy đi chạy lại cùng 1 khu vực vừa phải sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều, như remarketing bám đuổi khách hàng vậy. Thực tế là các nhãn hàng nổi tiếng như Downy, Omo vẫn phải chạy quảng cáo thường xuyên để không “xa mặt cách lòng”.


Thay vì chạy roadshow trải dài các con đường, nên chạy đi chạy lại cùng 1 khu vực

Vừa thuê dịch vụ PG vừa sử dụng nhân lực tự có để tiết kiệm

Nhiều doanh nghiệp muốn “chơi lớn” để tạo hiệu ứng vang dội nhưng không muốn chi quá nhiều tiền vào dịch vụ PG nên đã sử dụng cả nguồn nhân lực tự có. Nếu như các công ty dịch vụ PG lên tiếng quan ngại về hiệu quả thì lại chắc như đinh đóng cột: “Cứ yên tâm, đội nhà mình khỏe lắm, nhiệt tình lắm, đảm bảo phối hợp tốt”. Thế nhưng đến buổi chạy roadshow thì xảy ra tình trạng: Người đến muộn, người cáo ốm, người đi nửa đường đã xin thôi vì không đi nổi nữa,... khiến cả đoàn mất rất nhiều thời gian để tìm người thay thế. Khi đội hình đã ổn định thì đúng lúc hết giờ cao điểm, đường xá vắng teo. Vậy thì chạy roadshow cho ai xem?

Lại có trường hợp, khi thời gian, nhân lực diễn ra đúng kế hoạch thì roadshow lại biến thành một cuộc đua xe. Mặc dù đã thống nhất về đội hình nhưng chưa đầy 30 phút sau, tất cả trở nên nhốn nháo vì đội PG “nhà” muốn đi nhanh hơn. Kết quả là những người qua đường không kịp đọc thông điệp mà đoàn roadshow muốn gửi tới. Chưa chưa kể đến chuyện tụm năm, tụm ba cười nói. Cũng không thể phủ nhận được việc PG “nhà” am hiểu sản phẩm hơn nhưng cách làm việc không chuyên nghiệp cũng khó mang lại hiệu quả, thậm chí là là kém hơn hẳn khi thuê dịch vụ PG.

Không có chiến dịch đi kèm

Roadshow cũng giống như một cô gái xinh đẹp đi ngang qua đường khiến người ta say đắm. Nhưng nó chỉ dừng lại ở ấn tượng không hơn, không kém bởi ngoài hình ảnh mĩ miều, người ta không biết gì về cô cả. Vì thế, song song với chạy roadshow, cần có các chiến dịch marketing đi kèm như phát tờ rơi, chạy quảng cáo, giới thiệu thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng trước và sau đó.


Song song với chạy roadshow, cần có các chiến dịch marketing khác hỗ trợ 

Không có kinh nghiệm làm Roadshow

Chương trình bắt đầu hoạt động, nhiều doanh nghiệp lại phó mặc cho các PG tự chạy theo con đường đã vạch sẵn, hàng ngày đi đến nơi, về đến chốn và gửi lại hình ảnh thì lấy đâu ra hiệu quả. Phía doanh nghiệp thì phó mặc cho bên cho thuê dịch vụ PG, bên cho thuê PG lại coi như không có trách nhiệm trong việc này. Dẫn đến việc khó kiểm soát được tình hình, không biết việc nào đang làm tốt, việc nào chưa phù hợp, phản hồi của khách hàng ra sao,... để điều chỉnh cho phù hợp.

Tiếc tiền thuê dịch vụ PG

Mục đích của chạy Roadshow tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng hình ảnh những chàng trai, cô gái diễu hành trên đường phố. Thế nhưng nhiều thương hiệu lại tiếc tiền thuê dịch vụ nên đã giới hạn số lượng PG, PB. Dù các bạn PG có xinh xắn đến đâu cũng không đủ sức gây ấn tượng với người qua đường. Đồng ý là Content is King nhưng với đội quân nhỏ lẻ như vậy liệu sẽ có người chú ý?


Đội PG, PB đông đảo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Không đầu tư vào xây dựng hình ảnh

Mỗi quảng cáo chỉ có từ 3 - 6 giây để tạo ấn tượng với khách hàng, nhất là khi tung ra thị trường sản phẩm hoàn toàn mới. Trước khi chương trình roadshow bắt đầu, nhất định phải chăm chút cho hình ảnh sản phẩm thật bóng bẩy. Đã chạy marketing kiểu roadshow thì phải làm cho tới, nếu làm không tới sẽ không thể mang lại hiệu quả như ý muốn. Đặc biệt, phải làm nổi bật được thương hiệu, thông điệp mà sản phẩm muốn hướng tới để cho dù có lướt qua trên đường thì khách hàng vẫn nhớ được tên sản phẩm là gì, nó mang lại giá trị gì cho họ.

Như vậy, thành công của roadshow không phụ thuộc 100% vào các PG chạy chương trình. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề cần phải lên kế hoạch chi tiết, đặc biệt là vấn đề content, hình ảnh. Vì tài chính nên khi chạy chiến dịch, các doanh nghiệp cũng nên liệu cơm gắp mắm, đầu tư để thuê dịch vụ PG đắt tiền nhưng những thứ khác đều làm cho có thì rất khó có hiệu quả.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018