blog banner canavi blog banner canavi

Tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình Personal Trainer

Bạn sắp có buổi phỏng vấn tại vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer) yêu cầu tiếng Anh. Bạn chưa biết những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tiếng Anh tại vị trí này. Canavi xin chia sẻ cho bạn các câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn và gợi ý trả lời dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer).

 

Các loại câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh vị trí huấn luyện viên thể hình, bạn cần chú ý chuẩn bị kỹ càng một số loại câu hỏi quen thuộc sau:

 • Câu hỏi khởi động.

 • Câu hỏi kỹ thuật.

 • Câu hỏi dịch vụ khách hàng.

 • Câu hỏi yêu cầu chung.

Câu hỏi khởi động

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi khởi động khi phỏng vấn PT

Một bài phỏng vấn sẽ bắt đầu với những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn cơ bản. Những câu này liên quan đến nền tảng của bạn trong các môn thể thao, chế độ dinh dưỡng và ăn uống. Do đó, chúng được gọi là các câu hỏi khởi động trong buổi phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình.

Dưới đây là một số câu hỏi khởi động quen thuộc:

 • Tell me about your reasons to become a personal trainer?/ Hãy kể về lý do bạn trở thành huấn luyện viên thể hình?

 • What certifications do you hold for this position?/ Những chứng chỉ nào bạn có phục vụ cho vị trí công việc này?

 • Have you kept your fitness training knowledge up to date? If so, how do you do?/ Bạn có cập nhật kiến thức huấn luyện thể hình hay không? Nếu có, bạn làm thế nào?

 • Tell me about your fitness goals./ Hãy kể về mục tiêu tập thể hình của bạn.

 • What is your schedule for classes? Tell me in detail what you do in a class from start to finish./ Lịch trình cho các lớp học của bạn là gì? Hãy kể chi tiết những điều bạn làm trong lớp từ đầu đến cuối.

 • Have you received diet and nutrition education? If so, what are they?/ Bạn có đã từng học về chế độ dinh dưỡng và ăn uống chưa? Nếu có, chúng là gì?

Câu hỏi kỹ thuật

Sau khi bạn vượt qua các câu hỏi khởi động, mọi người sẽ thoải mái hơn. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi kỹ thuật khó hơn. Những câu hỏi này sẽ tập trung sâu hơn vào chuyên môn của bạn. Do đó, để trả lời hoàn hảo bạn cần:

 • Khéo léo đưa vào lịch sử tập thể hình của bạn để bổ sung vào chiều sâu câu trả lời.

 • Trả lời rõ ràng và ngắn gọn.

 • Nên sử dụng những kinh nghiệm, chuyên môn nổi bật đi kèm với thành tích.

Một số câu hỏi kỹ thuật trong tiếng Anh phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình là:

 • What do you think about a new client eager to begin a fitness regimen?/ Bạn nghĩ gì về mong muốn của khách hàng mới khi bắt đầu chế độ thể hình.

 • Tell me about your recommendation about dietary supplement to enhance client’s performance?/ Kể về những gợi ý của bạn về chế độ dinh dưỡng bổ sung để tăng hiệu quả của khách hàng.

 • What do you do to keep clients motivated during a training session?/ Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy khách hàng trong một buổi tập?

 • How do you construct a fitness regimen for a client who complains about a previous injury? Tell me about how you prevent further injury or prevent that client from exacerbating a pre-existing condition./ Bạn xây dựng chế độ thể hình dành cho khách hàng phàn nàn về chấn thương trước đó như thế nào? Kể về cách bạn ngăn chặn chấn thương thêm và ngăn chặn khách hàng này làm trầm trọng tình trạng trước đó.

 • What three essential exercises do you suggest for all clients? Tell me about the reasons./ 3 bài tập thiết yếu mà bạn giới thiệu cho mọi khách hàng là gì? Kể về lý do.

 • To increase the number of clients you serve, what would you do? Tell me about your goals to increase your clientele?/ Để tăng số lượng khách hàng bạn phục vụ, bạn sẽ làm gì? Kể về mục tiêu của bạn để tăng lượng khách hàng.

Câu hỏi dịch vụ khách hàng

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi dịch vụ khách hàng dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Vì các huấn luyện viên thể hình hoạt động dưới vai trò dịch vụ khách hàng là chủ yếu, do đó, nhà tuyển dụng sẽ muốn biết cách thức bạn tương tác với khách hàng. Hãy thể hiện cá tính thật sự và cách bạn chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn có thể. Đừng cố đánh lừa nhà tuyển dụng, họ có thể phát hiện ra nhanh chóng.

Một số câu hỏi dịch vụ khách hàng trong tiếng Anh phỏng vấn vị trí huấn luyện viên thể hình là:

 • If a client is unhappy with your work, what would you do?/ Nếu một khách hàng không hài lòng với công việc của bạn, bạn sẽ làm gì?

 • A client does not achieve goals because of the client’s level of motivation. How would you handle this situation?/ Một khách hàng không đạt được mục tiêu vì các cấp độ động lực của khách hàng này. Bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

 • What experience do you have with customer service?/ Những kinh nghiệm trong dịch vụ khách hàng bạn có là gì?

 • How would you handle customer service situations involving difficult and prospective members?/ Bạn sẽ giải quyết tình huống dịch vụ khách hàng bao gồm những thành viên khó chịu và tiềm năng như thế nào?

 • If a client or prospective member is committed to a diet that differs your diet, how do you remain objective?/ Nếu một khách hàng hoặc thành viên tiềm năng được cam kết một chế độ ăn uống khác với chế độ của bạn, làm cách nào bạn giữ sự khách quan.

 • What would you say to clients looking for a instant results?/ Bạn sẽ nói với khách hàng tìm kiếm kết quả tức thì như thế nào?

 • Tell me about a training program you set up for clients who are looking strictly for weight loss./ Kể về chương trình tập luyện bạn thiết lập cho khách hàng nghiêm túc tìm kiếm sự giảm cân.

Câu hỏi yêu cầu chung

tiếng Anh phỏng vấn
Câu hỏi yêu cầu chung dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình

Các câu hỏi yêu cầu chung chính là các câu về lịch sử việc làm, học vấn, kỹ năng và điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn này bạn sẽ gặp ở các buổi phỏng vấn của bất kỳ vị trí nào. Cách để trả lời thật hoàn hảo chính là ngắn gọn, xúc tích và tập chung vào những gì liên quan đến vị trí công việc, đáp ứng được nhu cầu công ty. Ví dụ:

 • Tell me about your strengths and weaknesses./ Kể về điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

 • Why should we hire you?/ Tại sao chúng tôi nên thuê bạn.

 • Tell me a little about your education./ Kể một chút về học vấn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về tiếng Anh phỏng vấn dành cho vị trí huấn luyện viên thể hình (Personal Trainer). Chúc các bạn ứng viên hoàn thành tốt buổi phỏng vấn tiếng Anh vị trí này.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018