blog banner canavi blog banner canavi

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc: Những cụm từ hữu ích ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bạn sắp có một buổi phỏng vấn quan trọng bằng tiếng Anh nhưng chưa biết những cụm từ hữu ích ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bạn muốn tìm kiếm những từ hay được sử dụng trong tiếng Anh phỏng vấn xin việc nhưng không biết nguồn đáng tin cậy. Canavi xin chia sẻ với bạn những cụm từ hay được sử dụng trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà ứng viên không nên bỏ qua.

Mô tả tính cách trong tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ tìm cách thu thập càng nhiều thông tin của ứng viên nhất trong thời gian ngắn. Qua đó, họ sẽ đánh giá được ứng viên có phù hợp với vị trí công việc hay không. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện được bạn là ai và lý do bạn là ứng viên tuyệt vời cho công việc đó.

Dưới đây là một số từ và cụm từ giúp bạn mô tả tính cách hoàn hảo:

 • Easy-going: một người thoải mái, dễ dàng hòa hợp.

 • Hard-working: một người làm việc chăm chỉ, không lười biếng.

 • Committed: cam kết, một người trung thành.

 • Trustworthy: đáng tin cậy, một người có thể dựa vào.

 • Honest: trung thực, người nói nói sự thật.

 • Focused: tập trung, người không dễ bị phân tâm.

 • Methodical: có phương pháp, một người hoạt đông một cách hợp lý.

 • Proactive: chủ động, một người thực hiện công việc không cần giám sát.

Ví dụ: “I’m a/an easy-going person/employee/worker”. Hoặc “I’m very trustworthy”. Hay “I’m an extremely focused employee”.

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Mô tả điểm mạnh của bạn

Công việc nào cũng đòi hỏi kỹ năng nhất định. Do đó, nhà phỏng vấn chắc chắc muốn nghe về những điều bạn có thể làm tốt phục vụ công việc. Khi sử dụng tiếng Anh phỏng vấn xin việc, bạn có thể sử dụng một số kỹ năng và điểm tích cực sau để thuyết phục nhà tuyển dụng:

 • Organizational skills: Kỹ năng tổ chức.

 • The ability to multitask: khả năng giải quyết nhiều nhiệm vụ.

 • Perform to deadline: thực hiện kỳ hạn công việc.

 • Problem solving skill : kỹ năng giải quyết.

 • Communication skill: kỹ năng giao tiếp.

 • Work in an international environment and with people from all over the world: Làm việc trong môi trường quốc tế và làm việc với người từ khắp nơi trên thế giới.

 • Speak foreign languages: Nói tiếng nước ngoài.

 • Enthusiastic: hăng hái, nhiệt tình.

Ví dụ: “I’m good at multitasking/working under pressure/working to a deadline”. Hay “My strength is my ability to problem solve/be enthusiastic”. “I could speak fluent English and Spanish”.

Mô tả kinh nghiệm

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc
Mô tả kinh nghiệm

Nếu bạn có một công việc trước đó liên quan đến công việc mới, bạn nên làm nổi bật chúng trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Để diễn đạt các kinh nghiệm này bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc chuẩn xác, bạn có thể sử dụng một số cấu trúc như sau:

 • I have three years’ experience as a research manager.

 • I work in food and beverage for five years and was promoted to manager in my third year.

 • I worked at VIRAC JSC as a research analyst.

Mô tả mục tiêu của bạn cho tương lai và lý do bạn lựa chọn công việc này

Đây là lúc thể hiện nguyện vọng và thể hiện được lý do tại sao bạn lựa chọn ứng tuyển vào vị trí công việc này. Đó có thể là:

 • Bạn muốn đạt được kinh nghiệm trong lĩnh vực mình muốn.

 • Hay bạn muốn học hỏi một kỹ năng cụ thể nào đó.

 • Bạn tin rằng bạn phù hợp với công ty.

 • Bạn tôn trọng và ngưỡng mộ công ty trong lĩnh vực họ hoạt động.

Để trả lời câu hỏi này hoàn hảo, bạn có thể sử dụng một số cấu trúc trong tiếng Anh phỏng vấn xin việc như sau:

 • I’m looking to further my skills as a research analyst.

 • I’m want to further my career in research, in administration.

 • I believe your company takes important role in food and beverage industry.

 • I think I am a good fit for your team and I can contribute by…

Trên đây là những cụm từ hữu ích dành cho bạn khi sử dụng tiếng Anh phỏng vấn xin việc. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc của Canavi. Chúc bạn thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn và có được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018