blog banner canavi

TIẾT LỘ 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo là một trong những kỹ năng quan trọng đóng góp vào sự phát triển và thăng tiến trong công việc của bạn. Vậy làm sao để rèn luyện kỹ năng này? Sau đây là giới thiệu của Canavi về 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bạn.

1/ Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo - Roger Von Oech

kỹ năng sáng tạo
Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo

Được mệnh danh là cuốn sách kinh điển về sáng tạo thế kỷ XXI, “Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo” là một trong 5 cuốn sách rèn luyện kỹ năng sáng tạo dành cho bạn. Thông điệp đắt giá cuốn sách gửi đến bạn là hãy thức tỉnh óc sáng tạo của mỗi người bằng những “cú đánh”.

Thật vậy, mỗi người đều chăm chỉ, cần cù và muốn có được ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, chúng ta khó có được thành công rực rỡ và tuyệt vời như các vĩ nhân Thomas Edison, Albert Einstein, Leonardo da Vinci …

Giải thích điều này không phải do chúng ta kém cỏi, mà sự thật là có tới 10 “ổ khóa trí tuệ” giam hãm chúng ta theo lối mòn, khuôn mẫu. Vì vậy, chúng ta cần những “cũ đánh” để thức tỉnh ý tưởng sáng tạo trong bản thân mình.

2/ Một nửa của 13 là 8 - Jack Foster

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ý tưởng sinh ra từ đâu, bạn nên tìm đọc quyển sách “Một nửa của 13 là 8” ngay lập tức. Đây là một trong 5 cuốn sách bạn nên đọc để thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bản thân.

Cuốn sách giải thích việc tại sao có những người có thể nghĩ được nhiều ý tưởng, nhưng một số khác lại không. Ngoài ra, nó cũng khám phá giúp bạn về việc liệu có tồn tại bí kíp để có được khả năng tư duy sáng tạo hay không.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ được chứng minh về việc không có giới hạn về tuổi tác, màu da, công việc để sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh và dễ dàng hơn. Cũng như, bạn được thúc đẩy để bước những bước khởi đầu nhanh hơn trong việc tư duy sáng tạo, làm việc năng suất hơn.

3/ Tư duy như một kẻ lập dị - Steve D.Levitt và Steph J.Dubner

kỹ năng sáng tạo
Tư duy như một kẻ lập dị

Cuốn sách thứ ba trong 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bạn là “Tư duy như một kẻ lập dị” của hai tác giả Steve D.Levitt và Steph J.Dubner. Đây được xem là cuốn sách “mở khóa” tư duy sáng tạo của bạn hiệu quả.

Thật vậy, chúng ta luôn có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông. Điều này được chứng minh qua việc nếu có vấn đề quan trọng, chúng ta có xu hướng hỏi và xin lời khuyên từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Điều này không gây ra tác hại trong ngắn hạn nhưng lại để hậu quả cho bạn trong dài hạn với việc bị dẫn dắt theo lối mòn có sẵn và tư duy kém đổi mới.

Bằng lời văn hài hước và những ví dụ vui nhộn, hai tác giả giúp bạn học cách thoát khỏi lối mòn và trang bị những thứ cần thiết để trở nên sáng tạo, đột phá và thông minh hơn.

4/ Thật đơn giản - NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy - Pat Hutchinson và David Molden

NLP (Neuro-linguistic programming) mang nghĩa là lập trình ngôn ngữ tư duy. Đây được xem như một phương pháp giao tiếp phát triển có tính cách mạng cho con người.

Qua từng chương trong cuốn sách này, những đặc điểm thường có của những bậc kỳ tài sẽ được chỉ ra rõ ràng. Nhờ đó, bạn có thể tự lập ra bản kế hoạch cụ thể và chi tiết để đạt thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, thông qua cuốn sách, bạn có thể được tiếp cận chương trình đào tạo 21 ngày hoàn toàn mới. Đây là chương trình được thiết lập và có duy nhất trong cuốn sách hàng đầu giúp tư duy sáng tạo của bạn được thúc đẩy hiệu quả.

5/ Lập bản đồ tư duy - Tony Buzan

kỹ năng sáng tạo
Lập bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy từ lâu đã quen thuộc với bạn để giúp bạn ghi nhớ và tư duy tốt hơn cũng như nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo của bạn. Do đó, cuốn sách “Lập bản đồ tư duy” của cha đẻ phương pháp bản đồ tư duy Tony Buzan sẽ cực kỳ hữu ích cho người muốn thúc đẩy kỹ năng sáng tạo.

Đây là cuốn sách hướng dẫn cách lập bản đồ tư duy ngắn gọn và hiệu quả với 5 chương và 8 bản đồ tư duy mẫu. Nó cực kỳ phù hợp giúp bạn áp dụng bản đồ tư duy vào trong cuộc sống công việc. Nhờ đó, sự ngăn nắp và sáng tạo của bạn được rèn luyện và cải thiện mỗi ngày.

Tóm lại, nếu muốn rèn luyện kỹ năng sáng tạo, bạn không nên bỏ qua “Cú đánh thức trí sáng tạo”, “Một nửa của 13 là 8”, “Tư duy như một kẻ lập dị”, “Thật đơn giản - NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy” và “Lập bản đồ tư duy”. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá