blog banner canavi

TIẾT LỘ 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo là một trong những kỹ năng quan trọng đóng góp vào sự phát triển và thăng tiến trong công việc của bạn. Vậy làm sao để rèn luyện kỹ năng này? Sau đây là giới thiệu của Canavi về 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bạn.

1/ Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo - Roger Von Oech

kỹ năng sáng tạo
Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo

Được mệnh danh là cuốn sách kinh điển về sáng tạo thế kỷ XXI, “Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo” là một trong 5 cuốn sách rèn luyện kỹ năng sáng tạo dành cho bạn. Thông điệp đắt giá cuốn sách gửi đến bạn là hãy thức tỉnh óc sáng tạo của mỗi người bằng những “cú đánh”.

Thật vậy, mỗi người đều chăm chỉ, cần cù và muốn có được ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, chúng ta khó có được thành công rực rỡ và tuyệt vời như các vĩ nhân Thomas Edison, Albert Einstein, Leonardo da Vinci …

Giải thích điều này không phải do chúng ta kém cỏi, mà sự thật là có tới 10 “ổ khóa trí tuệ” giam hãm chúng ta theo lối mòn, khuôn mẫu. Vì vậy, chúng ta cần những “cũ đánh” để thức tỉnh ý tưởng sáng tạo trong bản thân mình.

2/ Một nửa của 13 là 8 - Jack Foster

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ý tưởng sinh ra từ đâu, bạn nên tìm đọc quyển sách “Một nửa của 13 là 8” ngay lập tức. Đây là một trong 5 cuốn sách bạn nên đọc để thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bản thân.

Cuốn sách giải thích việc tại sao có những người có thể nghĩ được nhiều ý tưởng, nhưng một số khác lại không. Ngoài ra, nó cũng khám phá giúp bạn về việc liệu có tồn tại bí kíp để có được khả năng tư duy sáng tạo hay không.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ được chứng minh về việc không có giới hạn về tuổi tác, màu da, công việc để sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh và dễ dàng hơn. Cũng như, bạn được thúc đẩy để bước những bước khởi đầu nhanh hơn trong việc tư duy sáng tạo, làm việc năng suất hơn.

3/ Tư duy như một kẻ lập dị - Steve D.Levitt và Steph J.Dubner

kỹ năng sáng tạo
Tư duy như một kẻ lập dị

Cuốn sách thứ ba trong 5 cuốn sách thúc đẩy kỹ năng sáng tạo của bạn là “Tư duy như một kẻ lập dị” của hai tác giả Steve D.Levitt và Steph J.Dubner. Đây được xem là cuốn sách “mở khóa” tư duy sáng tạo của bạn hiệu quả.

Thật vậy, chúng ta luôn có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông. Điều này được chứng minh qua việc nếu có vấn đề quan trọng, chúng ta có xu hướng hỏi và xin lời khuyên từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Điều này không gây ra tác hại trong ngắn hạn nhưng lại để hậu quả cho bạn trong dài hạn với việc bị dẫn dắt theo lối mòn có sẵn và tư duy kém đổi mới.

Bằng lời văn hài hước và những ví dụ vui nhộn, hai tác giả giúp bạn học cách thoát khỏi lối mòn và trang bị những thứ cần thiết để trở nên sáng tạo, đột phá và thông minh hơn.

4/ Thật đơn giản - NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy - Pat Hutchinson và David Molden

NLP (Neuro-linguistic programming) mang nghĩa là lập trình ngôn ngữ tư duy. Đây được xem như một phương pháp giao tiếp phát triển có tính cách mạng cho con người.

Qua từng chương trong cuốn sách này, những đặc điểm thường có của những bậc kỳ tài sẽ được chỉ ra rõ ràng. Nhờ đó, bạn có thể tự lập ra bản kế hoạch cụ thể và chi tiết để đạt thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, thông qua cuốn sách, bạn có thể được tiếp cận chương trình đào tạo 21 ngày hoàn toàn mới. Đây là chương trình được thiết lập và có duy nhất trong cuốn sách hàng đầu giúp tư duy sáng tạo của bạn được thúc đẩy hiệu quả.

5/ Lập bản đồ tư duy - Tony Buzan

kỹ năng sáng tạo
Lập bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy từ lâu đã quen thuộc với bạn để giúp bạn ghi nhớ và tư duy tốt hơn cũng như nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo của bạn. Do đó, cuốn sách “Lập bản đồ tư duy” của cha đẻ phương pháp bản đồ tư duy Tony Buzan sẽ cực kỳ hữu ích cho người muốn thúc đẩy kỹ năng sáng tạo.

Đây là cuốn sách hướng dẫn cách lập bản đồ tư duy ngắn gọn và hiệu quả với 5 chương và 8 bản đồ tư duy mẫu. Nó cực kỳ phù hợp giúp bạn áp dụng bản đồ tư duy vào trong cuộc sống công việc. Nhờ đó, sự ngăn nắp và sáng tạo của bạn được rèn luyện và cải thiện mỗi ngày.

Tóm lại, nếu muốn rèn luyện kỹ năng sáng tạo, bạn không nên bỏ qua “Cú đánh thức trí sáng tạo”, “Một nửa của 13 là 8”, “Tư duy như một kẻ lập dị”, “Thật đơn giản - NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy” và “Lập bản đồ tư duy”. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá