blog banner canavi blog banner canavi

TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có

Để thành công trong nghề kế toán, ứng viên phải có một số kỹ năng mềm cụ thể giúp hoàn thành được nhiệm vụ và đạt được mục tiêu trong công việc. Sau đây là tiết lộ của Canavi về những kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có.

1/ Kỹ năng quản lý thời gian

TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có
Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng mềm trong kế toán cần thiết để đạt được thành công trong công việc của bạn. Lý do vì đây là một công việc bận rộn với nhiều nhiệm vụ. Nếu không có kỹ năng quản lý thời gian, bạn có thể bị trễ các hạn công việc.

Đặc biệt, nếu bạn trễ hạn công việc liên quan đến thuế, doanh nghiệp của bạn có thể gặp rắc rối về pháp lý cũng như phát sinh chi phí. Hoặc nếu bạn lỡ các hạn công việc liên quan đến lương, nhân viên trong công ty có thể không nhận được lương đúng hạn, ảnh hưởng đến sự hài lòng của họ với công ty cũng như sự gắn bó lâu dài của họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành kế toán trong tương lai, hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian ngay lập tức.

2/ Kỹ năng giao tiếp

Nhiều người nghĩ rằng nhân viên kế toán không cần giao tiếp với ai. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm. Một nhân viên kế toán cần phải giao tiếp với khá nhiều đối tượng người, có thể kể đến là nhân viên khác, chủ doanh nghiệp, cấp trên, cơ quan chính quyền.

Họ phải giao tiếp bằng cả lời nói lẫn văn bản để tư vấn, báo cáo với chủ doanh nghiệp, cấp trên chính xác về tình hình tài chính của công ty cũng như những kế hoạch tài chính phù hợp.

Thêm nữa, khả năng giao tiếp giúp họ giải thích các quy định liên quan đến tiền lương, thuế và những vấn đề khác rõ ràng với các nhân viên khác. Và việc giao tiếp với cơ quan chính quyền tốt của nhân viên kế toán sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thuận lợi đáp ứng các yêu cầu và quy định hơn.

3/ Kỹ năng tin học

Nghề kế toán là một trong những nghề phải tiếp xúc nhiều với máy tính và các phần mềm chuyên nghiệp. Do đó, một trong những kỹ năng mềm trong kế toán mà ứng viên xuất sắc sở hữu chính là kỹ năng tin học.

Bạn cần phải biết cách sử dụng tin học văn phòng cơ bản như Excel, Word để làm báo cáo đơn giản. Trong khi đó, nếu biết sử dụng những phần mềm kế toán như Metadata, Misa, Fast, 3TSoft …, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các ứng viên khác nhanh chóng.

Vì vậy, nếu có mong muốn trở thành nhân viên kế toán trong tương lai, đừng bỏ lỡ việc rèn luyện kỹ năng tin học của bạn. Không ông chủ nào muốn thuê kế toán không có chút kiến thức tin học nào về công ty.

TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có
Kỹ năng tin học

4/ Kỹ năng thích ứng

Làm nghề kế toán, bạn không thể đảm bảo được rằng bản thân sẽ làm việc chỉ trong một lĩnh vực. Do đó, ứng viên kế toán xuất sắc sẽ sở hữu kỹ năng thích ứng. Điều này giúp bạn nhanh chóng bắt kịp và làm quen với thay đổi trong quy định kế toán của từng lĩnh vực.

Những ứng viên có khả năng thích ứng, linh hoạt sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh cao hơn những ứng viên cứng ngắc và khó thay đổi. Thêm nữa, nhờ khả năng thích ứng tốt, nhà tuyển dụng sẽ yên tâm với bạn hơn khi giao cho bạn xử lý một vấn đề phát sinh.

5/ Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là nhân viên kế toán, nếu sở hữu kỹ năng giải quyết vấn đề trong các kỹ năng mềm trong kế toán của bạn, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thật vậy, khi hoạt động, doanh nghiệp rất có thể gặp nhiều vấn đề xảy ra trong việc vận hành, tuân thủ pháp luật … và nhân viên kế toán thường xuyên trở thành người giải quyết cho chủ doanh nghiệp.

Nếu có kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn sẽ biết cách giảm bớt gánh nặng cho sếp của mình và khiến công ty hoạt động hiệu quả hơn với những biện pháp hợp lý được đưa ra. Thêm nữa, khi có kỹ năng này, bạn có thể biết vấn đề nào ưu tiên cần được giải quyết trước, giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những tiết lộ về những kỹ năng mềm trong kế toán mà ứng viên xuất sắc mới có trên đây sẽ giúp những người mong muốn trở thành kế toán trong tương lai biết cách chuẩn bị tốt nhất để trúng tuyển. Canavi chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích