blog banner canavi

TIẾT LỘ kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hiệu quả

Khách hàng có thể trở nên thô lỗ và giận dữ vì rất nhiều lý do. Những lý do có thể xuất phát từ bạn hoặc người khác. Để tạo ra sự khác biệt và thành công, bạn cần có kỹ năng giao tiếp hiệu quả với những khách hàng này. Sau đây là tiết lộ của Canavi về kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu hiệu dành cho bạn.

1/ Giữ bình tĩnh

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Giữ bình tĩnh

Cách để một khách hàng tức giận và giận dữ tăng cao chính là thái độ khó chịu và giận dữ ngược lại của bạn. Do đó, không có người thông minh nào cư xử thô lỗ, giận dữ với những khách hàng tức giận của họ. Thay vào đó, họ bình tĩnh xử lý vấn đề.

Thật vậy, thái độ của bạn có thể khiến sự tức giận của khách hàng leo thang nhanh chóng. Và điều này hoàn toàn không tốt đối với hình ảnh công ty, cửa hàng và tổ chức của bạn. Hãy luôn giữ bình tĩnh nhất có thể, kiểm soát bản thân là điều quan trọng then chốt trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu ích dành cho bạn.

2/ Không đưa cảm xúc cá nhân vào

Lưu ý quan trọng tiếp theo trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ chính là không đưa cảm xúc cá nhân vào cách giải quyết và cuộc trò chuyện. Thật vậy, hãy nhớ rằng, khách hàng hoàn toàn không tức giận với bạn.

Nguyên do họ tức giận xuất phát từ sự không hài lòng vào hiệu suất sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của công ty bạn. Do đó, nếu bạn đưa cảm xúc cá nhân vào, bạn sẽ dễ dàng bị lạc hướng và không thể giải quyết vấn đề hiệu quả.

3/ Hãy lắng nghe thật tốt

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Hãy lắng nghe thật tốt

Bạn khó có thể giải quyết vấn đề của khách hàng khi bạn không lắng nghe được chính xác vấn đề. Do đó, trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ, bạn cần phải lắng nghe thật tốt.

Khi lắng nghe khách hàng, hãy chú ý những lời họ nói thay vì tập trung vào sự tức giận của họ. Bằng cách tích cực lắng nghe, khách hàng sẽ được trút giận, và qua đó, bạn có thể xoa dịu họ, giúp họ cảm thấy được thừa nhận. Thêm nữa, thông qua lắng nghe tích cực, bạn sẽ tìm ra điều khiến khách hàng tức giận và đưa ra được cách giải quyết thay vì chỉ cố gắng an ủi.

Để lắng nghe hiệu quả, bạn hãy tóm tắt những gì đã nghe. Sau đó, hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào để làm rõ hơn về sự tức giận của họ. Ngoài ra, luôn nhắc lại những gì bạn nắm được trong vấn đề của khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng.

4/ Xin lỗi một cách duyên dáng

Việc khiếu nại của khách hàng có chính xác hay không thực sự không liên quan đến việc bạn nên đưa ra một lời xin lỗi. Nếu bạn muốn cô ấy ở lại và tiếp tục là một khách hàng của bạn, bạn cần bày tỏ lời xin lỗi về vấn đề họ đang gặp phải.

Một tuyên bố đơn giản, đơn giản thường là tất cả những gì cần thiết. Ví dụ như: Tôi xin lỗi vì sự không hài lòng của bạn đối với sản phẩm của chúng tôi. Hay đơn giản như: Công ty [Tên công ty] thành thật xin lỗi đã gây ra bất tiện này quý khách.

5/ Đưa ra giải pháp

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Đưa ra giải pháp

Một khi bạn hiểu tại sao khách hàng không hài lòng, đó là lúc đưa ra giải pháp. Hỏi anh ấy những gì anh ấy cảm thấy nên được thực hiện hoặc đưa ra câu trả lời công bằng và thực tế của bạn cho vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, đó là tất cả những gì khách hàng đang tìm kiếm và có thể mang lại một mức độ hài lòng nào đó.

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ. Trong trường hợp vấn đề khiếu nại của khách hàng là chính xác, bạn hãy giải thích rõ các bước bạn giải quyết vấn đề. Đó có thể là nhiều giải pháp cho khách hàng lựa chọn. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.

6/ Đặt nhắc nhở theo dõi, nếu cần

Đôi khi, các vấn đề của khách hàng sẽ không được giải quyết ngay lập tức. Hoặc bạn không có quyền để giải quyết ngay mà phải xin ý kiến chỉ thị của cấp trên. Điều bạn cần làm là hãy cho khách hàng biết lý do và đưa cho họ thời hạn bạn có thể trả lời về biện pháp giải quyết.

Lợi ích điều này chính là giúp khách hàng có thời gian giảm bớt giận dữ. Nó cũng giúp bạn có thời gian để nhận hướng dẫn và phản hồi từ cấp trên và đồng nghiệp của bạn để giải quyết vấn đề.

Bằng cách tuân thủ những bí quyết trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ trên đây, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề của họ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá