blog banner canavi blog banner canavi

TIẾT LỘ kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hiệu quả

Khách hàng có thể trở nên thô lỗ và giận dữ vì rất nhiều lý do. Những lý do có thể xuất phát từ bạn hoặc người khác. Để tạo ra sự khác biệt và thành công, bạn cần có kỹ năng giao tiếp hiệu quả với những khách hàng này. Sau đây là tiết lộ của Canavi về kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu hiệu dành cho bạn.

1/ Giữ bình tĩnh

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Giữ bình tĩnh

Cách để một khách hàng tức giận và giận dữ tăng cao chính là thái độ khó chịu và giận dữ ngược lại của bạn. Do đó, không có người thông minh nào cư xử thô lỗ, giận dữ với những khách hàng tức giận của họ. Thay vào đó, họ bình tĩnh xử lý vấn đề.

Thật vậy, thái độ của bạn có thể khiến sự tức giận của khách hàng leo thang nhanh chóng. Và điều này hoàn toàn không tốt đối với hình ảnh công ty, cửa hàng và tổ chức của bạn. Hãy luôn giữ bình tĩnh nhất có thể, kiểm soát bản thân là điều quan trọng then chốt trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu ích dành cho bạn.

2/ Không đưa cảm xúc cá nhân vào

Lưu ý quan trọng tiếp theo trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ chính là không đưa cảm xúc cá nhân vào cách giải quyết và cuộc trò chuyện. Thật vậy, hãy nhớ rằng, khách hàng hoàn toàn không tức giận với bạn.

Nguyên do họ tức giận xuất phát từ sự không hài lòng vào hiệu suất sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của công ty bạn. Do đó, nếu bạn đưa cảm xúc cá nhân vào, bạn sẽ dễ dàng bị lạc hướng và không thể giải quyết vấn đề hiệu quả.

3/ Hãy lắng nghe thật tốt

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Hãy lắng nghe thật tốt

Bạn khó có thể giải quyết vấn đề của khách hàng khi bạn không lắng nghe được chính xác vấn đề. Do đó, trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ, bạn cần phải lắng nghe thật tốt.

Khi lắng nghe khách hàng, hãy chú ý những lời họ nói thay vì tập trung vào sự tức giận của họ. Bằng cách tích cực lắng nghe, khách hàng sẽ được trút giận, và qua đó, bạn có thể xoa dịu họ, giúp họ cảm thấy được thừa nhận. Thêm nữa, thông qua lắng nghe tích cực, bạn sẽ tìm ra điều khiến khách hàng tức giận và đưa ra được cách giải quyết thay vì chỉ cố gắng an ủi.

Để lắng nghe hiệu quả, bạn hãy tóm tắt những gì đã nghe. Sau đó, hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào để làm rõ hơn về sự tức giận của họ. Ngoài ra, luôn nhắc lại những gì bạn nắm được trong vấn đề của khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng.

4/ Xin lỗi một cách duyên dáng

Việc khiếu nại của khách hàng có chính xác hay không thực sự không liên quan đến việc bạn nên đưa ra một lời xin lỗi. Nếu bạn muốn cô ấy ở lại và tiếp tục là một khách hàng của bạn, bạn cần bày tỏ lời xin lỗi về vấn đề họ đang gặp phải.

Một tuyên bố đơn giản, đơn giản thường là tất cả những gì cần thiết. Ví dụ như: Tôi xin lỗi vì sự không hài lòng của bạn đối với sản phẩm của chúng tôi. Hay đơn giản như: Công ty [Tên công ty] thành thật xin lỗi đã gây ra bất tiện này quý khách.

5/ Đưa ra giải pháp

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Đưa ra giải pháp

Một khi bạn hiểu tại sao khách hàng không hài lòng, đó là lúc đưa ra giải pháp. Hỏi anh ấy những gì anh ấy cảm thấy nên được thực hiện hoặc đưa ra câu trả lời công bằng và thực tế của bạn cho vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, đó là tất cả những gì khách hàng đang tìm kiếm và có thể mang lại một mức độ hài lòng nào đó.

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ. Trong trường hợp vấn đề khiếu nại của khách hàng là chính xác, bạn hãy giải thích rõ các bước bạn giải quyết vấn đề. Đó có thể là nhiều giải pháp cho khách hàng lựa chọn. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.

6/ Đặt nhắc nhở theo dõi, nếu cần

Đôi khi, các vấn đề của khách hàng sẽ không được giải quyết ngay lập tức. Hoặc bạn không có quyền để giải quyết ngay mà phải xin ý kiến chỉ thị của cấp trên. Điều bạn cần làm là hãy cho khách hàng biết lý do và đưa cho họ thời hạn bạn có thể trả lời về biện pháp giải quyết.

Lợi ích điều này chính là giúp khách hàng có thời gian giảm bớt giận dữ. Nó cũng giúp bạn có thời gian để nhận hướng dẫn và phản hồi từ cấp trên và đồng nghiệp của bạn để giải quyết vấn đề.

Bằng cách tuân thủ những bí quyết trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ trên đây, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề của họ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018