blog banner canavi

TIẾT LỘ kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hiệu quả

Khách hàng có thể trở nên thô lỗ và giận dữ vì rất nhiều lý do. Những lý do có thể xuất phát từ bạn hoặc người khác. Để tạo ra sự khác biệt và thành công, bạn cần có kỹ năng giao tiếp hiệu quả với những khách hàng này. Sau đây là tiết lộ của Canavi về kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu hiệu dành cho bạn.

1/ Giữ bình tĩnh

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Giữ bình tĩnh

Cách để một khách hàng tức giận và giận dữ tăng cao chính là thái độ khó chịu và giận dữ ngược lại của bạn. Do đó, không có người thông minh nào cư xử thô lỗ, giận dữ với những khách hàng tức giận của họ. Thay vào đó, họ bình tĩnh xử lý vấn đề.

Thật vậy, thái độ của bạn có thể khiến sự tức giận của khách hàng leo thang nhanh chóng. Và điều này hoàn toàn không tốt đối với hình ảnh công ty, cửa hàng và tổ chức của bạn. Hãy luôn giữ bình tĩnh nhất có thể, kiểm soát bản thân là điều quan trọng then chốt trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ hữu ích dành cho bạn.

2/ Không đưa cảm xúc cá nhân vào

Lưu ý quan trọng tiếp theo trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ chính là không đưa cảm xúc cá nhân vào cách giải quyết và cuộc trò chuyện. Thật vậy, hãy nhớ rằng, khách hàng hoàn toàn không tức giận với bạn.

Nguyên do họ tức giận xuất phát từ sự không hài lòng vào hiệu suất sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của công ty bạn. Do đó, nếu bạn đưa cảm xúc cá nhân vào, bạn sẽ dễ dàng bị lạc hướng và không thể giải quyết vấn đề hiệu quả.

3/ Hãy lắng nghe thật tốt

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Hãy lắng nghe thật tốt

Bạn khó có thể giải quyết vấn đề của khách hàng khi bạn không lắng nghe được chính xác vấn đề. Do đó, trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ, bạn cần phải lắng nghe thật tốt.

Khi lắng nghe khách hàng, hãy chú ý những lời họ nói thay vì tập trung vào sự tức giận của họ. Bằng cách tích cực lắng nghe, khách hàng sẽ được trút giận, và qua đó, bạn có thể xoa dịu họ, giúp họ cảm thấy được thừa nhận. Thêm nữa, thông qua lắng nghe tích cực, bạn sẽ tìm ra điều khiến khách hàng tức giận và đưa ra được cách giải quyết thay vì chỉ cố gắng an ủi.

Để lắng nghe hiệu quả, bạn hãy tóm tắt những gì đã nghe. Sau đó, hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào để làm rõ hơn về sự tức giận của họ. Ngoài ra, luôn nhắc lại những gì bạn nắm được trong vấn đề của khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng.

4/ Xin lỗi một cách duyên dáng

Việc khiếu nại của khách hàng có chính xác hay không thực sự không liên quan đến việc bạn nên đưa ra một lời xin lỗi. Nếu bạn muốn cô ấy ở lại và tiếp tục là một khách hàng của bạn, bạn cần bày tỏ lời xin lỗi về vấn đề họ đang gặp phải.

Một tuyên bố đơn giản, đơn giản thường là tất cả những gì cần thiết. Ví dụ như: Tôi xin lỗi vì sự không hài lòng của bạn đối với sản phẩm của chúng tôi. Hay đơn giản như: Công ty [Tên công ty] thành thật xin lỗi đã gây ra bất tiện này quý khách.

5/ Đưa ra giải pháp

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Đưa ra giải pháp

Một khi bạn hiểu tại sao khách hàng không hài lòng, đó là lúc đưa ra giải pháp. Hỏi anh ấy những gì anh ấy cảm thấy nên được thực hiện hoặc đưa ra câu trả lời công bằng và thực tế của bạn cho vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, đó là tất cả những gì khách hàng đang tìm kiếm và có thể mang lại một mức độ hài lòng nào đó.

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ. Trong trường hợp vấn đề khiếu nại của khách hàng là chính xác, bạn hãy giải thích rõ các bước bạn giải quyết vấn đề. Đó có thể là nhiều giải pháp cho khách hàng lựa chọn. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.

6/ Đặt nhắc nhở theo dõi, nếu cần

Đôi khi, các vấn đề của khách hàng sẽ không được giải quyết ngay lập tức. Hoặc bạn không có quyền để giải quyết ngay mà phải xin ý kiến chỉ thị của cấp trên. Điều bạn cần làm là hãy cho khách hàng biết lý do và đưa cho họ thời hạn bạn có thể trả lời về biện pháp giải quyết.

Lợi ích điều này chính là giúp khách hàng có thời gian giảm bớt giận dữ. Nó cũng giúp bạn có thời gian để nhận hướng dẫn và phản hồi từ cấp trên và đồng nghiệp của bạn để giải quyết vấn đề.

Bằng cách tuân thủ những bí quyết trong kỹ năng tiếp xúc khách hàng giận dữ trên đây, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề của họ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019