blog banner canavi blog banner canavi

TIẾT LỘ quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng từ chuyên gia

Nếu không có quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả, bạn sẽ bỏ lỡ các ứng viên bán hàng tiềm năng dành cho tổ chức của bạn. Sau đây là tiết lộ cực kỳ hữu ích của Canavi về quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng giúp quá trình tuyển dụng của tổ chức bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Đặt yêu cầu đặc biệt trong tin tuyển dụng

Những ứng viên bán hàng không cẩn thận và không để ý đến các chi tiết thường không phải là một nhân viên giỏi dành cho tổ chức bạn. Thật vậy, nhân viên bán hàng là một vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng và sự cẩn thận để khám phá nhu cầu khách hàng và thuyết phục họ. Do đó, nếu thiếu sự cẩn thận, ứng viên của bạn khó lòng là ứng viên tiềm năng hàng đầu cho vị trí nhân viên bán hàng. Thấu hiểu điều này, trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của bạn không thể thiếu các yêu cầu đặc biệt được liệt kê vào trong tin tuyển dụng. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ ai không chú ý đến các chi tiết và không đọc kỹ tin tuyển dụng.

Cụ thể, bạn có thể yêu cầu ứng viên đặt tiêu đề email theo cú pháp cho trước như [Ứng tuyển vào vị trí Content Marketing] + Họ tên. Hoặc bạn có thể yêu cầu ứng viên liệt kê một số thông tin trong nội dung email như: tên, email, số điện thoại, địa chỉ nhà …

Bước 2: Sàng lọc điện thoại

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Sàng lọc điện thoại

Nếu một ứng viên đảm bảo hết các yêu cầu đặc biệt của tin tuyển dụng của bạn, điều này chứng tỏ họ có vẻ là một ứng viên tốt. Tuy nhiên, đừng vội vàng đặt lịch phỏng vấn mà hãy thực hiện bước sàng lọc điện thoại trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của bạn. Chỉ với cuộc gọi 10 - 20 phút, bạn có thể nhanh chóng xác định sự phù hợp của ứng viên với vị trí nhân viên bán hàng - vị trí yêu cầu giao tiếp nhiều trên điện thoại.

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp

Nếu họ đã vượt qua hai vòng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng, bạn nên dành thời gian để gặp họ trực tiếp. Tại vòng này, bạn cần phải đặt câu hỏi, khai thác nhiều thông tin về ứng viên nhất có thể để đánh giá mức độ phù hợp của họ với công việc và môi trường công ty bạn. Sau đây là một số gợi ý câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng hữu ích cho bạn:

  • Làm thế nào để bạn xử lý các phản hồi tiêu cực từ khách hàng?

  • Bạn yêu thích điều gì ở công việc bán hàng?

  • Nếu gặp khách hàng khó tính và không tin tưởng sản phẩm công ty, bạn làm cách nào để thuyết phục họ.

  • Bạn tìm kiếm các khách hàng tiềm năng ở đâu?

Ngoài một số câu hỏi trên, bạn có thể tìm kiếm các câu hỏi thông dụng dành cho vị trí nhân viên bán hàng ở Blog việc làm của Canavi.com để tham khảo thêm.

Bước 4: Kiểm tra đánh giá trắc nghiệm

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Kiểm tra đánh giá trắc nghiệm

Bước kiểm tra đánh giá này giúp bạn có được các câu trả lời mà bạn không thể có được trong buổi phỏng vấn. Bạn cần phải có tiêu chí đánh giá cụ thể để đánh giá về ứng viên. Thêm nữa, các câu hỏi trong bài kiểm tra cần được phân ra nhiều nhóm câu hỏi như kỹ năng chuyên môn, xử lý tình huống, khả năng sử dụng các phần mềm ... Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể thay đổi thứ tự bước 3 và bước 4 với nhau trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của mình.

Bước 5: Kiểm tra viết

Việc đưa cho những người phỏng vấn bài kiểm tra viết thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn vừa đánh giá được trình độ của họ vừa đánh giá được thái độ của họ khi ứng tuyển công việc. Bài kiểm tra viết là hữu ích với ứng viên bán hàng vì vị trí này yêu cầu nhân viên phải biết giao tiếp tốt, trong đó có giao tiếp bằng văn bản. Thông qua kiểm tra viết, sự cẩn thận của ứng viên cũng bộc lộ kỹ càng khi họ rất dễ dàng mắc lỗi chính tả và ngữ pháp nếu không đọc kỹ lại bài của bản thân.

Bạn có thể sử dụng một số câu hỏi sau:

  • 1/ Điều gì bạn học ở trường sẽ giúp ích cho bạn tại vị trí nhân viên bán hàng này? Tại sao?

  • 2/ Theo bạn, điều gì bạn học ở trường là lãng phí thời gian? Tại sao?

  • 3/ Có người nói nhân viên bán hàng là công việc ai cũng có thể làm được. Ý kiến của bạn như thế nào, hãy giải thích suy nghĩ của bạn.

Bạn có thể để ứng viên thực hiện bài kiểm tra viết và kiểm tra trắc nghiệm trước khi được tham gia phỏng vấn.

Bước 6: Kiểm tra tham chiếu của ứng viên

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Kiểm tra tham chiếu của ứng viên

Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của công ty bạn không thể thiếu bước kiểm tra tham chiếu. Nhờ bước này, bạn có thể được nghe những nhận xét chính xác và hữu ích từ những người khác về ứng viên bán hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được ứng viên có phải người thích hợp với công ty hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến phản hồi của các nhà tuyển dụng khác trên trang Canavi.com để có cái nhìn chính xác về ứng viên ứng tuyển.

Bước 7: Lựa chọn và đào tạo

Sau khi trải qua các bước ở trên, dựa trên các tiêu chí có trước, bạn đánh giá và đưa ra lựa chọn tuyển dụng các ứng viên bán hàng vào công ty. Tiếp theo đó, hãy để các ứng viên của bạn có thời gian thích ứng với môi trường và văn hóa làm việc cũng như sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đừng quên tổ chức các buổi đào tạo văn hóa và chuyên môn để các ứng viên nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng.

Khi tuân thủ kỹ càng các bước trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng mà Canavi chia sẻ ở trên, đảm bảo rằng công ty bạn sẽ tuyển dụng được các ứng viên ưng ý nhất. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018