blog banner canavi blog banner canavi

TIẾT LỘ quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng từ chuyên gia

Nếu không có quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả, bạn sẽ bỏ lỡ các ứng viên bán hàng tiềm năng dành cho tổ chức của bạn. Sau đây là tiết lộ cực kỳ hữu ích của Canavi về quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng giúp quá trình tuyển dụng của tổ chức bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Đặt yêu cầu đặc biệt trong tin tuyển dụng

Những ứng viên bán hàng không cẩn thận và không để ý đến các chi tiết thường không phải là một nhân viên giỏi dành cho tổ chức bạn. Thật vậy, nhân viên bán hàng là một vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng và sự cẩn thận để khám phá nhu cầu khách hàng và thuyết phục họ. Do đó, nếu thiếu sự cẩn thận, ứng viên của bạn khó lòng là ứng viên tiềm năng hàng đầu cho vị trí nhân viên bán hàng. Thấu hiểu điều này, trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của bạn không thể thiếu các yêu cầu đặc biệt được liệt kê vào trong tin tuyển dụng. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ ai không chú ý đến các chi tiết và không đọc kỹ tin tuyển dụng.

Cụ thể, bạn có thể yêu cầu ứng viên đặt tiêu đề email theo cú pháp cho trước như [Ứng tuyển vào vị trí Content Marketing] + Họ tên. Hoặc bạn có thể yêu cầu ứng viên liệt kê một số thông tin trong nội dung email như: tên, email, số điện thoại, địa chỉ nhà …

Bước 2: Sàng lọc điện thoại

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Sàng lọc điện thoại

Nếu một ứng viên đảm bảo hết các yêu cầu đặc biệt của tin tuyển dụng của bạn, điều này chứng tỏ họ có vẻ là một ứng viên tốt. Tuy nhiên, đừng vội vàng đặt lịch phỏng vấn mà hãy thực hiện bước sàng lọc điện thoại trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của bạn. Chỉ với cuộc gọi 10 - 20 phút, bạn có thể nhanh chóng xác định sự phù hợp của ứng viên với vị trí nhân viên bán hàng - vị trí yêu cầu giao tiếp nhiều trên điện thoại.

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp

Nếu họ đã vượt qua hai vòng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng, bạn nên dành thời gian để gặp họ trực tiếp. Tại vòng này, bạn cần phải đặt câu hỏi, khai thác nhiều thông tin về ứng viên nhất có thể để đánh giá mức độ phù hợp của họ với công việc và môi trường công ty bạn. Sau đây là một số gợi ý câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng hữu ích cho bạn:

  • Làm thế nào để bạn xử lý các phản hồi tiêu cực từ khách hàng?

  • Bạn yêu thích điều gì ở công việc bán hàng?

  • Nếu gặp khách hàng khó tính và không tin tưởng sản phẩm công ty, bạn làm cách nào để thuyết phục họ.

  • Bạn tìm kiếm các khách hàng tiềm năng ở đâu?

Ngoài một số câu hỏi trên, bạn có thể tìm kiếm các câu hỏi thông dụng dành cho vị trí nhân viên bán hàng ở Blog việc làm của Canavi.com để tham khảo thêm.

Bước 4: Kiểm tra đánh giá trắc nghiệm

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Kiểm tra đánh giá trắc nghiệm

Bước kiểm tra đánh giá này giúp bạn có được các câu trả lời mà bạn không thể có được trong buổi phỏng vấn. Bạn cần phải có tiêu chí đánh giá cụ thể để đánh giá về ứng viên. Thêm nữa, các câu hỏi trong bài kiểm tra cần được phân ra nhiều nhóm câu hỏi như kỹ năng chuyên môn, xử lý tình huống, khả năng sử dụng các phần mềm ... Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể thay đổi thứ tự bước 3 và bước 4 với nhau trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của mình.

Bước 5: Kiểm tra viết

Việc đưa cho những người phỏng vấn bài kiểm tra viết thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn vừa đánh giá được trình độ của họ vừa đánh giá được thái độ của họ khi ứng tuyển công việc. Bài kiểm tra viết là hữu ích với ứng viên bán hàng vì vị trí này yêu cầu nhân viên phải biết giao tiếp tốt, trong đó có giao tiếp bằng văn bản. Thông qua kiểm tra viết, sự cẩn thận của ứng viên cũng bộc lộ kỹ càng khi họ rất dễ dàng mắc lỗi chính tả và ngữ pháp nếu không đọc kỹ lại bài của bản thân.

Bạn có thể sử dụng một số câu hỏi sau:

  • 1/ Điều gì bạn học ở trường sẽ giúp ích cho bạn tại vị trí nhân viên bán hàng này? Tại sao?

  • 2/ Theo bạn, điều gì bạn học ở trường là lãng phí thời gian? Tại sao?

  • 3/ Có người nói nhân viên bán hàng là công việc ai cũng có thể làm được. Ý kiến của bạn như thế nào, hãy giải thích suy nghĩ của bạn.

Bạn có thể để ứng viên thực hiện bài kiểm tra viết và kiểm tra trắc nghiệm trước khi được tham gia phỏng vấn.

Bước 6: Kiểm tra tham chiếu của ứng viên

quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng
Kiểm tra tham chiếu của ứng viên

Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng của công ty bạn không thể thiếu bước kiểm tra tham chiếu. Nhờ bước này, bạn có thể được nghe những nhận xét chính xác và hữu ích từ những người khác về ứng viên bán hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được ứng viên có phải người thích hợp với công ty hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến phản hồi của các nhà tuyển dụng khác trên trang Canavi.com để có cái nhìn chính xác về ứng viên ứng tuyển.

Bước 7: Lựa chọn và đào tạo

Sau khi trải qua các bước ở trên, dựa trên các tiêu chí có trước, bạn đánh giá và đưa ra lựa chọn tuyển dụng các ứng viên bán hàng vào công ty. Tiếp theo đó, hãy để các ứng viên của bạn có thời gian thích ứng với môi trường và văn hóa làm việc cũng như sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đừng quên tổ chức các buổi đào tạo văn hóa và chuyên môn để các ứng viên nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng.

Khi tuân thủ kỹ càng các bước trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng mà Canavi chia sẻ ở trên, đảm bảo rằng công ty bạn sẽ tuyển dụng được các ứng viên ưng ý nhất. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích