blog banner canavi

Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí: Facebook liệu có đủ?

Nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, liệu chỉ sử dụng Facebook có đủ để tuyển dụng được ứng viên phù hợp dành cho công ty bạn. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

Khi nhắc đến tìm hồ sơ ứng viên miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn Facebook để tìm ứng viên của mình. Các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên với nhiều hình thức đăng tuyển như nhóm tuyển dụng, nick cá nhân, trang công ty. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi tuyển dụng.

Thật vậy, sau đây là một số lý do cho thấy Facebook không phải là “thiên đường” để bạn chỉ sử dụng nó để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí:

1. Ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn

Facebook là mạng xã hội giúp tương tác giữa mọi người với nhau. Ứng viên của bạn có thể kết bạn với hàng trăm, hàng nghìn người. Họ cũng có thể tham gia hàng trăm nhóm và thích hàng trăm trang. Do đó, lượng bài viết xuất hiện ở dòng thời gian của họ rất lớn. Họ có thể bỏ qua và không nhìn thấy hàng trăm bài viết trên dòng thời gian và trong đó có thể có tin tuyển dụng của bạn.

Thậm chí, có nhiều người sử dụng Facebook nhưng không có thói quen lướt dòng thời gian, tham gia các nhóm tuyển dụng và kết bạn với người lạ. Do đó, tin tuyển dụng của công ty bạn có nguy cơ cao bị những người như này bỏ qua.

2. Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

Nguyên nhân tiếp theo khiến Facebook có thể không phù hợp để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là bạn có thể không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí bạn tuyển dụng. Việc tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả là không dễ dàng vì:

  • Có những nhóm nhiều thành viên nhưng tương tác thực tế thấp.

  • Có những nhóm quá ít thành viên.

  • Nhiều nhóm tuyển dụng có tên khó tìm hoặc để chế độ kín không thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.

  • Bạn không quen biết người trong ngành, lĩnh vực và những nhà tuyển dụng khác để hỏi thăm.

  • Không có tài liệu nào hữu ích trên mạng giúp bạn tìm kiếm các nhóm tuyển dụng hiệu quả.

Điều này khiến tin tuyển dụng của bạn khó có thể được các ứng viên tiềm năng biết đến và ứng tuyển.

3. Trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi

Sẽ thật khó khăn khi lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng duy nhất để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí dành cho công ty bạn khi trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi. Ít người theo dõi đồng nghĩa với việc ít người tiếp cận được với tin tuyển dụng của bạn. Từ đó, khả năng tìm được ứng viên ưng ý sẽ thấp đi so với các trang tuyển dụng có nhiều người theo dõi.

4. Nick của bạn không có nhiều bạn bè

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Nick của bạn không có nhiều bạn bè

Việc đăng tin tuyển dụng trên tường cá nhân sẽ khó hiệu quả nếu bạn không có nhiều bạn bè. Việc đăng tuyển trên tường sẽ giúp bạn tiếp cận được với ứng viên là bạn bè của bạn hoặc những ứng viên được bạn bè của bạn giới thiệu. Và nếu chỉ trông cậy vào điều này, bạn có thể tốn rất nhiều thời gian chờ đợi để tuyển dụng được ứng viên cho vị trí tuyển dụng.

Canavi.com - giải pháp hỗ trợ quá trình tuyển dụng của bạn

Bằng cách tự động gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp, cho phép đăng tin miễn phí, chỉ mất phí cho ứng viên đi làm, quản lý tự động quá trình tuyển dụng của bạn, lượng hồ sơ ứng viên lớn, Canavi.com là giải pháp hỗ trợ quá trình tìm hồ sơ ứng viên miễn phí của bạn bên cạnh kênh tuyển dụng Facebook. Thêm nữa, nhà tuyển dụng cũng có thể tương tác trực tiếp với ứng viên tương tự như công cụ nhắn tin trên Facebook.

Nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn sẽ khó có thể tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả do ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng Canavi.com để tìm kiếm ứng viên phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá