blog banner canavi blog banner canavi

Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí: Facebook liệu có đủ?

Nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, liệu chỉ sử dụng Facebook có đủ để tuyển dụng được ứng viên phù hợp dành cho công ty bạn. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

Khi nhắc đến tìm hồ sơ ứng viên miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn Facebook để tìm ứng viên của mình. Các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên với nhiều hình thức đăng tuyển như nhóm tuyển dụng, nick cá nhân, trang công ty. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi tuyển dụng.

Thật vậy, sau đây là một số lý do cho thấy Facebook không phải là “thiên đường” để bạn chỉ sử dụng nó để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí:

1. Ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn

Facebook là mạng xã hội giúp tương tác giữa mọi người với nhau. Ứng viên của bạn có thể kết bạn với hàng trăm, hàng nghìn người. Họ cũng có thể tham gia hàng trăm nhóm và thích hàng trăm trang. Do đó, lượng bài viết xuất hiện ở dòng thời gian của họ rất lớn. Họ có thể bỏ qua và không nhìn thấy hàng trăm bài viết trên dòng thời gian và trong đó có thể có tin tuyển dụng của bạn.

Thậm chí, có nhiều người sử dụng Facebook nhưng không có thói quen lướt dòng thời gian, tham gia các nhóm tuyển dụng và kết bạn với người lạ. Do đó, tin tuyển dụng của công ty bạn có nguy cơ cao bị những người như này bỏ qua.

2. Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

Nguyên nhân tiếp theo khiến Facebook có thể không phù hợp để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là bạn có thể không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí bạn tuyển dụng. Việc tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả là không dễ dàng vì:

  • Có những nhóm nhiều thành viên nhưng tương tác thực tế thấp.

  • Có những nhóm quá ít thành viên.

  • Nhiều nhóm tuyển dụng có tên khó tìm hoặc để chế độ kín không thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.

  • Bạn không quen biết người trong ngành, lĩnh vực và những nhà tuyển dụng khác để hỏi thăm.

  • Không có tài liệu nào hữu ích trên mạng giúp bạn tìm kiếm các nhóm tuyển dụng hiệu quả.

Điều này khiến tin tuyển dụng của bạn khó có thể được các ứng viên tiềm năng biết đến và ứng tuyển.

3. Trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi

Sẽ thật khó khăn khi lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng duy nhất để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí dành cho công ty bạn khi trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi. Ít người theo dõi đồng nghĩa với việc ít người tiếp cận được với tin tuyển dụng của bạn. Từ đó, khả năng tìm được ứng viên ưng ý sẽ thấp đi so với các trang tuyển dụng có nhiều người theo dõi.

4. Nick của bạn không có nhiều bạn bè

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Nick của bạn không có nhiều bạn bè

Việc đăng tin tuyển dụng trên tường cá nhân sẽ khó hiệu quả nếu bạn không có nhiều bạn bè. Việc đăng tuyển trên tường sẽ giúp bạn tiếp cận được với ứng viên là bạn bè của bạn hoặc những ứng viên được bạn bè của bạn giới thiệu. Và nếu chỉ trông cậy vào điều này, bạn có thể tốn rất nhiều thời gian chờ đợi để tuyển dụng được ứng viên cho vị trí tuyển dụng.

Canavi.com - giải pháp hỗ trợ quá trình tuyển dụng của bạn

Bằng cách tự động gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp, cho phép đăng tin miễn phí, chỉ mất phí cho ứng viên đi làm, quản lý tự động quá trình tuyển dụng của bạn, lượng hồ sơ ứng viên lớn, Canavi.com là giải pháp hỗ trợ quá trình tìm hồ sơ ứng viên miễn phí của bạn bên cạnh kênh tuyển dụng Facebook. Thêm nữa, nhà tuyển dụng cũng có thể tương tác trực tiếp với ứng viên tương tự như công cụ nhắn tin trên Facebook.

Nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn sẽ khó có thể tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả do ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng Canavi.com để tìm kiếm ứng viên phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích