blog banner canavi blog banner canavi

Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí: Facebook liệu có đủ?

Nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, liệu chỉ sử dụng Facebook có đủ để tuyển dụng được ứng viên phù hợp dành cho công ty bạn. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Facebook liệu có đủ giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí?

Khi nhắc đến tìm hồ sơ ứng viên miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn Facebook để tìm ứng viên của mình. Các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên với nhiều hình thức đăng tuyển như nhóm tuyển dụng, nick cá nhân, trang công ty. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi tuyển dụng.

Thật vậy, sau đây là một số lý do cho thấy Facebook không phải là “thiên đường” để bạn chỉ sử dụng nó để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí:

1. Ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn

Facebook là mạng xã hội giúp tương tác giữa mọi người với nhau. Ứng viên của bạn có thể kết bạn với hàng trăm, hàng nghìn người. Họ cũng có thể tham gia hàng trăm nhóm và thích hàng trăm trang. Do đó, lượng bài viết xuất hiện ở dòng thời gian của họ rất lớn. Họ có thể bỏ qua và không nhìn thấy hàng trăm bài viết trên dòng thời gian và trong đó có thể có tin tuyển dụng của bạn.

Thậm chí, có nhiều người sử dụng Facebook nhưng không có thói quen lướt dòng thời gian, tham gia các nhóm tuyển dụng và kết bạn với người lạ. Do đó, tin tuyển dụng của công ty bạn có nguy cơ cao bị những người như này bỏ qua.

2. Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Bạn không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả

Nguyên nhân tiếp theo khiến Facebook có thể không phù hợp để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là bạn có thể không tham gia được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí bạn tuyển dụng. Việc tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả là không dễ dàng vì:

  • Có những nhóm nhiều thành viên nhưng tương tác thực tế thấp.

  • Có những nhóm quá ít thành viên.

  • Nhiều nhóm tuyển dụng có tên khó tìm hoặc để chế độ kín không thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.

  • Bạn không quen biết người trong ngành, lĩnh vực và những nhà tuyển dụng khác để hỏi thăm.

  • Không có tài liệu nào hữu ích trên mạng giúp bạn tìm kiếm các nhóm tuyển dụng hiệu quả.

Điều này khiến tin tuyển dụng của bạn khó có thể được các ứng viên tiềm năng biết đến và ứng tuyển.

3. Trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi

Sẽ thật khó khăn khi lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng duy nhất để tìm hồ sơ ứng viên miễn phí dành cho công ty bạn khi trang tuyển dụng của bạn không có nhiều người theo dõi. Ít người theo dõi đồng nghĩa với việc ít người tiếp cận được với tin tuyển dụng của bạn. Từ đó, khả năng tìm được ứng viên ưng ý sẽ thấp đi so với các trang tuyển dụng có nhiều người theo dõi.

4. Nick của bạn không có nhiều bạn bè

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí
Nick của bạn không có nhiều bạn bè

Việc đăng tin tuyển dụng trên tường cá nhân sẽ khó hiệu quả nếu bạn không có nhiều bạn bè. Việc đăng tuyển trên tường sẽ giúp bạn tiếp cận được với ứng viên là bạn bè của bạn hoặc những ứng viên được bạn bè của bạn giới thiệu. Và nếu chỉ trông cậy vào điều này, bạn có thể tốn rất nhiều thời gian chờ đợi để tuyển dụng được ứng viên cho vị trí tuyển dụng.

Canavi.com - giải pháp hỗ trợ quá trình tuyển dụng của bạn

Bằng cách tự động gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp, cho phép đăng tin miễn phí, chỉ mất phí cho ứng viên đi làm, quản lý tự động quá trình tuyển dụng của bạn, lượng hồ sơ ứng viên lớn, Canavi.com là giải pháp hỗ trợ quá trình tìm hồ sơ ứng viên miễn phí của bạn bên cạnh kênh tuyển dụng Facebook. Thêm nữa, nhà tuyển dụng cũng có thể tương tác trực tiếp với ứng viên tương tự như công cụ nhắn tin trên Facebook.

Nếu chỉ sử dụng Facebook, bạn sẽ khó có thể tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả do ứng viên có thể không nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng Canavi.com để tìm kiếm ứng viên phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018