blog banner canavi

Tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thông qua giới thiệu sao cho hiệu quả?

Mặc dù có rất nhiều luồng ứng viên nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại chỉ thích nguồn qua người thân giới thiệu. Vì đơn giản, họ cảm thấy yên tâm hơn khi có sự cam kết của người thân. Vậy, làm thế nào để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí qua người thân hiệu quả? Mời theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được phương án khả thi nhất nhé.

 

1. Lên kế hoạch tuyển dụng chi tiết

Mặc dù được giới thiệu nhưng bạn không nên bỏ qua các bước quan trọng này. Lập kế hoạch giúp cho quá trình tuyển dụng diễn ra thống nhất và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa làm được điều này. Chưa kể đến chất lượng nhân sự không đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra, không có kế hoạch cụ thể cũng giống như con thuyền lênh đênh trên biển không định hướng, ngẫu hứng dừng lại ở một bến bờ nào đó liệu có tốt hay không?

Trong kế hoạch, ít nhất nhà tuyển dụng phải xác định được số lượng; vị trí tuyển dụng; tiêu chí cần thiết (bao gồm các tiêu chí về kinh nghiệm kỹ năng, tiềm năng, phẩm chất đạo đức và sự phù hợp với tổ chức cả về mặt văn hóa, khả năng làm việc). Nguồn tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí cụ thể, qua bạn bè, người thân hay các chuyên gia đầu ngành,.... ; thời gian tuyển dụng;... Tất cả sẽ làm cho quá trình tìm kiếm diễn ra chỉn chu và thống nhất hơn.


Lập kế hoạch giúp quá trình tuyển dụng diễn ra thống nhất và hiệu quả hơn
 

2. Đừng quên tận dụng tầm ảnh hưởng của người đứng đầu tổ chức

Sự hiện diện của giám đốc điều hành sẽ giúp cho quá trình tuyển dụng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Điều này khiến cho ứng viên cảm thấy họ được coi trọng và doanh nghiệp cũng đang rất quan tâm tới vị trí công việc này. Nó cũng chứng minh cho ứng viên thấy rằng giám đốc điều hành cũng sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu về họ, họ chính là nhân tố quan trọng thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp đi lên.

Trong trường hợp này, có thể giám đốc điều hành là người trực tiếp lên tiếng “nhờ” người thân, nhân viên hoặc những người họ quen biết giới thiệu. Với sức ảnh hưởng của họ, quá trình tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Hoặc họ sẽ là người kiểm duyệt ứng viên trong vòng phỏng vấn cuối cùng vì dù là nguồn giới thiệu thì cũng không thể bỏ qua được các bước này.


Sự hiện diện của giám đốc điều hành giúp cho quá trình tuyển dụng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn

3. Tìm đến sự giới thiệu của các nhân viên có năng lực tốt

Cách tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí khá hiệu quả bởi vì các ứng viên này đều nhận được sự tin tưởng của các nhân viên tốt nhất của bạn. Hãy chủ động tiếp cận những nhân viên ưu tú của mình và trực tiếp yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Bước đầu tiên, nhà tuyển dụng cần nghiên cứu và vẽ ra hình mẫu nhân viên lý tưởng để đảm bảo việc tất cả đều đang đi đúng định hướng của công ty và theo một thể thống nhất. Làm tốt việc này sẽ làm tối giản công giá sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn sau này. Chẳng hạn, một ứng viên lý tưởng phải:

  • Phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp.

  • Có đủ năng lực để hoàn thành công việc.

  • Có ý chí và nghị lực để đương đầu với các thử thách của công việc.

  • ...

Sau đó, nhà tuyển dụng rà soát để tìm ra những nhân viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực đang tuyển dụng. Với các tiêu chí đã được vạch tra, chuyên viên tuyển dụng yêu cầu họ sàng lọc lại trong số những người thân của mình để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Hãy thuyết phục họ liên lạc với những ứng viên tiềm năng đó và đưa ra thuyết sách để thu hút họ nộp đơn.


Kết nối với các nhân viên có năng lực tốt sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới ứng viên

4. Đừng quên sự trợ giúp của những người đứng đầu ngành

Tại sao không nhờ tới sự trợ giúp của các những người đứng đầu trong ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực nhỉ? Với tài năng đã được công nhận, kinh nghiệm đánh giá năng lực và phạm vi tiếp cận rộng, chắc chắn họ sẽ giới thiệu cho bạn những ứng viên sáng giá. Hoặc ít nhất, họ cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên xác đáng để hành trình tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Mặc dù là nguồn ứng viên giới thiệu nhưng bạn không thể tin tưởng vào mọi tham chiếu công việc. Vì để phát huy được hết năng lực của mình, người lao động cần được cống hiến ở môi trường thích hợp với con người của họ. Vì vậy, chớ vội đốt cháy giai đoạn để tuyển dụng họ, bạn cần tìm hiểu, phỏng vấn, và cân nhắc trước khi đi đến quyết định tuyển dụng. Đây là nguyên tắc bắt buộc cho dù là bất cứ nguồn tìm kiếm ứng viên miễn phí nào.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá