blog banner canavi blog banner canavi

Tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thông qua giới thiệu sao cho hiệu quả?

Mặc dù có rất nhiều luồng ứng viên nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại chỉ thích nguồn qua người thân giới thiệu. Vì đơn giản, họ cảm thấy yên tâm hơn khi có sự cam kết của người thân. Vậy, làm thế nào để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí qua người thân hiệu quả? Mời theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được phương án khả thi nhất nhé.

1. Lên kế hoạch tuyển dụng chi tiết

Mặc dù được giới thiệu nhưng bạn không nên bỏ qua các bước quan trọng này. Lập kế hoạch giúp cho quá trình tuyển dụng diễn ra thống nhất và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa làm được điều này. Chưa kể đến chất lượng nhân sự không đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra, không có kế hoạch cụ thể cũng giống như con thuyền lênh đênh trên biển không định hướng, ngẫu hứng dừng lại ở một bến bờ nào đó liệu có tốt hay không?

Trong kế hoạch, ít nhất nhà tuyển dụng phải xác định được số lượng; vị trí tuyển dụng; tiêu chí cần thiết (bao gồm các tiêu chí về kinh nghiệm kỹ năng, tiềm năng, phẩm chất đạo đức và sự phù hợp với tổ chức cả về mặt văn hóa, khả năng làm việc). Nguồn tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí cụ thể, qua bạn bè, người thân hay các chuyên gia đầu ngành,.... ; thời gian tuyển dụng;... Tất cả sẽ làm cho quá trình tìm kiếm diễn ra chỉn chu và thống nhất hơn.


Lập kế hoạch giúp quá trình tuyển dụng diễn ra thống nhất và hiệu quả hơn
 

2. Đừng quên tận dụng tầm ảnh hưởng của người đứng đầu tổ chức

Sự hiện diện của giám đốc điều hành sẽ giúp cho quá trình tuyển dụng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Điều này khiến cho ứng viên cảm thấy họ được coi trọng và doanh nghiệp cũng đang rất quan tâm tới vị trí công việc này. Nó cũng chứng minh cho ứng viên thấy rằng giám đốc điều hành cũng sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu về họ, họ chính là nhân tố quan trọng thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp đi lên.

Trong trường hợp này, có thể giám đốc điều hành là người trực tiếp lên tiếng “nhờ” người thân, nhân viên hoặc những người họ quen biết giới thiệu. Với sức ảnh hưởng của họ, quá trình tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Hoặc họ sẽ là người kiểm duyệt ứng viên trong vòng phỏng vấn cuối cùng vì dù là nguồn giới thiệu thì cũng không thể bỏ qua được các bước này.


Sự hiện diện của giám đốc điều hành giúp cho quá trình tuyển dụng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn

3. Tìm đến sự giới thiệu của các nhân viên có năng lực tốt

Cách tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí khá hiệu quả bởi vì các ứng viên này đều nhận được sự tin tưởng của các nhân viên tốt nhất của bạn. Hãy chủ động tiếp cận những nhân viên ưu tú của mình và trực tiếp yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Bước đầu tiên, nhà tuyển dụng cần nghiên cứu và vẽ ra hình mẫu nhân viên lý tưởng để đảm bảo việc tất cả đều đang đi đúng định hướng của công ty và theo một thể thống nhất. Làm tốt việc này sẽ làm tối giản công giá sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn sau này. Chẳng hạn, một ứng viên lý tưởng phải:

  • Phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp.

  • Có đủ năng lực để hoàn thành công việc.

  • Có ý chí và nghị lực để đương đầu với các thử thách của công việc.

  • ...

Sau đó, nhà tuyển dụng rà soát để tìm ra những nhân viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực đang tuyển dụng. Với các tiêu chí đã được vạch tra, chuyên viên tuyển dụng yêu cầu họ sàng lọc lại trong số những người thân của mình để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Hãy thuyết phục họ liên lạc với những ứng viên tiềm năng đó và đưa ra thuyết sách để thu hút họ nộp đơn.


Kết nối với các nhân viên có năng lực tốt sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới ứng viên

4. Đừng quên sự trợ giúp của những người đứng đầu ngành

Tại sao không nhờ tới sự trợ giúp của các những người đứng đầu trong ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực nhỉ? Với tài năng đã được công nhận, kinh nghiệm đánh giá năng lực và phạm vi tiếp cận rộng, chắc chắn họ sẽ giới thiệu cho bạn những ứng viên sáng giá. Hoặc ít nhất, họ cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên xác đáng để hành trình tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Mặc dù là nguồn ứng viên giới thiệu nhưng bạn không thể tin tưởng vào mọi tham chiếu công việc. Vì để phát huy được hết năng lực của mình, người lao động cần được cống hiến ở môi trường thích hợp với con người của họ. Vì vậy, chớ vội đốt cháy giai đoạn để tuyển dụng họ, bạn cần tìm hiểu, phỏng vấn, và cân nhắc trước khi đi đến quyết định tuyển dụng. Đây là nguyên tắc bắt buộc cho dù là bất cứ nguồn tìm kiếm ứng viên miễn phí nào.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích