blog banner canavi

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?

Thị trường lao động ngày một cạnh tranh và khốc liệt khiến việc tìm kiếm nhân sự trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần phải có chiến thuật nhất định để thu hút ứng viên trong mùa cao điểm. Vậy tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm có khó hay không? Đừng lo! Những mẹo nhỏ dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo.

1/ Hãy soạn nội dung tin tuyển dụng thật hấp dẫn

Trong khi ngoài kia đang có rất nhiều công ty tuyển cùng một vị trí nhưng ứng viên lại chỉ chọn đơn vị của bạn để nộp hồ sơ và đến phỏng vấn, chắc hẳn bạn là một nhà tuyển dụng giỏi. Và bí kíp chính là soạn một tin tuyển dụng dễ hiểu và hấp dẫn.

Các tin tuyển dụng đều có đặc trưng riêng, ví dụ trong phần mô tả công việc, nhà tuyển dụng phải nêu được yêu cầu, mức lương, chế độ đãi ngộ…Nếu thể hiện được tất cả những thông tin này thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Ngoài mức thu nhập được trả, ứng viên rất quan tâm đến chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Do vậy, cách tốt nhất để thu hút ứng viên ngay từ vòng gửi hồ sơ chính là tạo ra tin tuyển dụng hấp dẫn với nhiều giá trị.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?1

Để tìm kiếm nhân sự hiệu quả, bạn hãy soạn tin tuyển dụng thật hấp dẫn

2/ Hãy đăng tin tại các website tuyển dụng việc làm uy tín

Một tin tuyển dụng hấp dẫn chưa bao giờ là đủ, bạn cần một nơi để gửi gắm những tin tuyển dụng ấy. Lựa chọn một website để tìm kiếm nhân sự được xem là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao. Bởi website tuyển dụng là nơi nhiều ứng viên ghé thăm để tìm việc. Hãy tìm đến những website có lượng truy cập lớn, đó là biểu hiện của một website uy tín, được nhiều ứng viên quan tâm, tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng. Tại Việt Nam, Canavi.com được xem là website tuyển dụng hiệu quả nhất cho sinh viên mới ra trường, người đã có kinh nghiệm, thậm chí là cả cán bộ cấp cao. Với lượng truy cập lớn, nguồn dữ liệu ứng viên dồi dào chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được nhân sự hợp lý.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?2

Đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng việc làm uy tín

3/ Chủ động tìm kiếm ứng viên trên website tuyển dụng

Thay vì bị động đợi ứng viên tìm đến mình, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nguồn hồ sơ ứng viên chủ động đăng lên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đừng chờ thu thập hết hồ sơ ứng viên xong mới liên hệ phỏng vấn. Rất có thể trong thời gian chờ đợi bạn, ứng viên đã bị nhà tuyển dụng khác “cướp” mất. Do vậy, để có cho mình ứng viên tiềm năng nhất, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến tất cả ứng viên đã và đang có, ngoài ra, bạn cần chú ý đến nội dung và hình thức phỏng vấn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của mỗi ứng viên.

4/ Áp dụng cách thức tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay, một số hệ thống ứng tuyển online có nhiều lỗi xảy ra khi ứng viên truy cập, điều này khiến ứng viên khó chịu, chán nản và từ bỏ sớm. Do vậy, là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng, có hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết cho người tìm việc.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?3

Là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng

5/ Chuẩn bị mọi thứ đầy đủ cho buổi trong phỏng vấn

Sau khi chọn lọc được hồ sơ ứng viên phù hợp, vòng phỏng vấn chính là bước cuối cùng mà mỗi nhà tuyển dụng phải làm. Bạn cần xác định phong cách phỏng vấn phù hợp nhất, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị loạt câu hỏi một cách kỹ lưỡng, hãy thiết lập các yếu tố đánh giá về kỹ năng, điều đó giúp bạn rút ngắn được thời gian tuyển chọn.

Có thể thấy rằng tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm không hề khó khăn nếu bạn biết cách và có những kỹ năng cần thiết. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019