blog banner canavi blog banner canavi

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?

Thị trường lao động ngày một cạnh tranh và khốc liệt khiến việc tìm kiếm nhân sự trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần phải có chiến thuật nhất định để thu hút ứng viên trong mùa cao điểm. Vậy tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm có khó hay không? Đừng lo! Những mẹo nhỏ dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo.

1/ Hãy soạn nội dung tin tuyển dụng thật hấp dẫn

Trong khi ngoài kia đang có rất nhiều công ty tuyển cùng một vị trí nhưng ứng viên lại chỉ chọn đơn vị của bạn để nộp hồ sơ và đến phỏng vấn, chắc hẳn bạn là một nhà tuyển dụng giỏi. Và bí kíp chính là soạn một tin tuyển dụng dễ hiểu và hấp dẫn.

Các tin tuyển dụng đều có đặc trưng riêng, ví dụ trong phần mô tả công việc, nhà tuyển dụng phải nêu được yêu cầu, mức lương, chế độ đãi ngộ…Nếu thể hiện được tất cả những thông tin này thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Ngoài mức thu nhập được trả, ứng viên rất quan tâm đến chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Do vậy, cách tốt nhất để thu hút ứng viên ngay từ vòng gửi hồ sơ chính là tạo ra tin tuyển dụng hấp dẫn với nhiều giá trị.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?1

Để tìm kiếm nhân sự hiệu quả, bạn hãy soạn tin tuyển dụng thật hấp dẫn

2/ Hãy đăng tin tại các website tuyển dụng việc làm uy tín

Một tin tuyển dụng hấp dẫn chưa bao giờ là đủ, bạn cần một nơi để gửi gắm những tin tuyển dụng ấy. Lựa chọn một website để tìm kiếm nhân sự được xem là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao. Bởi website tuyển dụng là nơi nhiều ứng viên ghé thăm để tìm việc. Hãy tìm đến những website có lượng truy cập lớn, đó là biểu hiện của một website uy tín, được nhiều ứng viên quan tâm, tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng. Tại Việt Nam, Canavi.com được xem là website tuyển dụng hiệu quả nhất cho sinh viên mới ra trường, người đã có kinh nghiệm, thậm chí là cả cán bộ cấp cao. Với lượng truy cập lớn, nguồn dữ liệu ứng viên dồi dào chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được nhân sự hợp lý.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?2

Đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng việc làm uy tín

3/ Chủ động tìm kiếm ứng viên trên website tuyển dụng

Thay vì bị động đợi ứng viên tìm đến mình, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nguồn hồ sơ ứng viên chủ động đăng lên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đừng chờ thu thập hết hồ sơ ứng viên xong mới liên hệ phỏng vấn. Rất có thể trong thời gian chờ đợi bạn, ứng viên đã bị nhà tuyển dụng khác “cướp” mất. Do vậy, để có cho mình ứng viên tiềm năng nhất, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến tất cả ứng viên đã và đang có, ngoài ra, bạn cần chú ý đến nội dung và hình thức phỏng vấn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của mỗi ứng viên.

4/ Áp dụng cách thức tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay, một số hệ thống ứng tuyển online có nhiều lỗi xảy ra khi ứng viên truy cập, điều này khiến ứng viên khó chịu, chán nản và từ bỏ sớm. Do vậy, là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng, có hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết cho người tìm việc.

Tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm – Khó hay không?3

Là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn nên chọn những website có giao diện đẹp, dễ sử dụng

5/ Chuẩn bị mọi thứ đầy đủ cho buổi trong phỏng vấn

Sau khi chọn lọc được hồ sơ ứng viên phù hợp, vòng phỏng vấn chính là bước cuối cùng mà mỗi nhà tuyển dụng phải làm. Bạn cần xác định phong cách phỏng vấn phù hợp nhất, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị loạt câu hỏi một cách kỹ lưỡng, hãy thiết lập các yếu tố đánh giá về kỹ năng, điều đó giúp bạn rút ngắn được thời gian tuyển chọn.

Có thể thấy rằng tìm kiếm nhân sự mùa cao điểm không hề khó khăn nếu bạn biết cách và có những kỹ năng cần thiết. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích