blog banner canavi blog banner canavi

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?

Tìm thông tin ứng viên là bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình tuyển dụng của bất cứ công ty và doanh nghiệp nào. Vậy tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ hay khó? Sau đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi của bạn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ hay khó?

Đáp án cho câu hỏi này là dễ. Nguyên do là vì đã có các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm thông tin ứng viên miễn phí hiệu quả như:

  • Website tuyển dụng Canavi.com

  • Mạng xã hội Facebook

  • Mạng xã hội LinkedIn

  • Kênh giới thiệu

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
Website tuyển dụng Canavi

1/ Website tuyển dụng Canavi.com

Canavi.com là một trang định hướng nghề nghiệp được thành lập và hoạt động từ năm 2016. Trải qua gần 3 năm phát triển, Canavi ngày càng khẳng định tên tuổi trong tuyển dụng. Đặc biệt, đây là một trong những website hiếm hoi giúp bạn tìm thông tin ứng viên miễn phí.

Thật vậy, bạn chỉ cần điền thông tin việc làm chuẩn xác theo hướng dẫn và Canavi sẽ chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn. Dựa vào trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh từ đội ngũ chuyên nghiệp, Canavi đánh giá sự phù hợp của ứng viên với yêu cầu công việc một cách chính xác. Và kết quả được hiển thị thành số phần trăm cụ thể.

Nhờ đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm được ứng viên phù hợp nhất một cách nhanh chóng với tỷ lệ đảm bảo thành công trên 90%. Và đặc biệt, bạn chỉ cần phải trả phí khi tuyển dụng được ứng viên làm việc tại công ty trong khi Canavi chủ động quản lý quá trình tuyển dụng và cập nhật những mẹo tuyển dụng hữu ích cho bạn.

2/ Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng đông đảo, Facebook là một trong những kênh tuyển dụng được tin tưởng sử dụng để tìm thông tin ứng viên miễn phí. Tại đây, bằng cách tăng lượng bạn bè, gia nhập các nhóm tuyển dụng và xây dựng trang tuyển dụng cho riêng bạn, bạn có thể tiếp cận đến các ứng viên tài năng cho công ty.

Hoạt động này hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào tuy nhiên để hiệu quả, bạn cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện. Trong trường hợp nhu cầu nhân sự cần gấp, bạn có thể trả tiền để sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận lượng lớn ứng viên hơn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
Facebook

3/ Mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội lớn thứ ba sau Facebook và Twitter. Đây là nơi được nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Các công ty doanh nghiệp Việt Nam ít sử dụng kênh này và đây là điều bỏ lỡ đáng tiếc dành cho họ vì LinkedIn giúp tìm thông tin ứng viên miễn phí và hiệu quả.

Để tìm thông tin ứng viên, bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng lĩnh vực cụ thể trên mạng xã hội này. Sau đó, bạn cần đăng bài tuyển dụng và kiểm tra thường xuyên tương tác với bài viết. Ngoài ra, nâng cấp tài khoản lên nhà tuyển dụng cao cấp sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng phải trả một khoản chi phí để trở thành nhà tuyển dụng cao cấp trên LinkedIn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
LinkedIn

4/ Kênh giới thiệu

Không kênh tuyển dụng nào uy tín và đảm bảo ứng viên gắn bó lâu dài hơn kênh giới thiệu. Nhà tuyển dụng nào bỏ lỡ kênh tuyển dụng này thì thật đáng tiếc vì nó cũng là một kênh tìm thông tin ứng viên miễn phí hiệu quả.

Bạn có thể tận dụng việc giới thiệu ứng viên từ người thân, bạn bè, chuyên gia trong ngành và chính nhân viên của bạn. Với mạng lưới các mối quan hệ xã hội rộng rãi của họ, bạn có cơ hội tiếp cận những ứng viên tiềm năng phù hợp. Và những ứng viên này thường là người có khả năng, thái độ làm việc tốt và có xu hướng gắn bó lâu dài.

Dựa vào câu trả lời trên của Canavi, bạn có thể thấy việc tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ dàng dành cho doanh nghiệp bạn. Do đó, Canavi mong rằng bạn có thể áp dụng chúng trong doanh nghiệp mình, chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018