blog banner canavi blog banner canavi

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?

Tìm thông tin ứng viên là bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình tuyển dụng của bất cứ công ty và doanh nghiệp nào. Vậy tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ hay khó? Sau đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi của bạn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ hay khó?

Đáp án cho câu hỏi này là dễ. Nguyên do là vì đã có các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm thông tin ứng viên miễn phí hiệu quả như:

  • Website tuyển dụng Canavi.com

  • Mạng xã hội Facebook

  • Mạng xã hội LinkedIn

  • Kênh giới thiệu

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
Website tuyển dụng Canavi

1/ Website tuyển dụng Canavi.com

Canavi.com là một trang định hướng nghề nghiệp được thành lập và hoạt động từ năm 2016. Trải qua gần 3 năm phát triển, Canavi ngày càng khẳng định tên tuổi trong tuyển dụng. Đặc biệt, đây là một trong những website hiếm hoi giúp bạn tìm thông tin ứng viên miễn phí.

Thật vậy, bạn chỉ cần điền thông tin việc làm chuẩn xác theo hướng dẫn và Canavi sẽ chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn. Dựa vào trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh từ đội ngũ chuyên nghiệp, Canavi đánh giá sự phù hợp của ứng viên với yêu cầu công việc một cách chính xác. Và kết quả được hiển thị thành số phần trăm cụ thể.

Nhờ đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm được ứng viên phù hợp nhất một cách nhanh chóng với tỷ lệ đảm bảo thành công trên 90%. Và đặc biệt, bạn chỉ cần phải trả phí khi tuyển dụng được ứng viên làm việc tại công ty trong khi Canavi chủ động quản lý quá trình tuyển dụng và cập nhật những mẹo tuyển dụng hữu ích cho bạn.

2/ Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng đông đảo, Facebook là một trong những kênh tuyển dụng được tin tưởng sử dụng để tìm thông tin ứng viên miễn phí. Tại đây, bằng cách tăng lượng bạn bè, gia nhập các nhóm tuyển dụng và xây dựng trang tuyển dụng cho riêng bạn, bạn có thể tiếp cận đến các ứng viên tài năng cho công ty.

Hoạt động này hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào tuy nhiên để hiệu quả, bạn cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện. Trong trường hợp nhu cầu nhân sự cần gấp, bạn có thể trả tiền để sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận lượng lớn ứng viên hơn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
Facebook

3/ Mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội lớn thứ ba sau Facebook và Twitter. Đây là nơi được nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Các công ty doanh nghiệp Việt Nam ít sử dụng kênh này và đây là điều bỏ lỡ đáng tiếc dành cho họ vì LinkedIn giúp tìm thông tin ứng viên miễn phí và hiệu quả.

Để tìm thông tin ứng viên, bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng lĩnh vực cụ thể trên mạng xã hội này. Sau đó, bạn cần đăng bài tuyển dụng và kiểm tra thường xuyên tương tác với bài viết. Ngoài ra, nâng cấp tài khoản lên nhà tuyển dụng cao cấp sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng phải trả một khoản chi phí để trở thành nhà tuyển dụng cao cấp trên LinkedIn.

Tìm thông tin ứng viên miễn phí - Dễ hay khó?
LinkedIn

4/ Kênh giới thiệu

Không kênh tuyển dụng nào uy tín và đảm bảo ứng viên gắn bó lâu dài hơn kênh giới thiệu. Nhà tuyển dụng nào bỏ lỡ kênh tuyển dụng này thì thật đáng tiếc vì nó cũng là một kênh tìm thông tin ứng viên miễn phí hiệu quả.

Bạn có thể tận dụng việc giới thiệu ứng viên từ người thân, bạn bè, chuyên gia trong ngành và chính nhân viên của bạn. Với mạng lưới các mối quan hệ xã hội rộng rãi của họ, bạn có cơ hội tiếp cận những ứng viên tiềm năng phù hợp. Và những ứng viên này thường là người có khả năng, thái độ làm việc tốt và có xu hướng gắn bó lâu dài.

Dựa vào câu trả lời trên của Canavi, bạn có thể thấy việc tìm thông tin ứng viên miễn phí là dễ dàng dành cho doanh nghiệp bạn. Do đó, Canavi mong rằng bạn có thể áp dụng chúng trong doanh nghiệp mình, chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích