blog banner canavi blog banner canavi

Tìm ứng viên: Bạn sẽ lựa chọn ai? Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dạn kinh nghiệm?

“Nên lựa chọn một đàn em có tiềm năng hay một người có nhiều kinh nghiệm làm việc?” Đó là nỗi băn khoăn của nhiều nhà tuyển dụng trên hành trình tìm ứng viên lý tưởng. Ai cũng biết rằng, thuê những người thiếu kinh nghiệm sẽ tiết kiệm được ngân sách nhưng lại làm giảm tiến độ công việc. Vậy, phải chọn ai để đảm bảo điều kiện của tổ chức?

Nên lựa chọn Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dặn kinh nghiệm?

Tạm gác lại chi phí, hãy xét đến các khía cạnh khác của vấn đề. Nếu bạn thuê một người có kinh nghiệm đi kèm với các kỳ vọng về lương cao và các chi phí ẩn khác. Sau khi được nhận, nếu họ không tìm thấy con đường sự nghiệp trong vài năm tới, rất có thể họ sẽ tìm đến một cơ hội rộng mở hơn. Điều này là hoàn toàn xứng đáng, nhưng hãy chú ý đến hiện trạng và các kế hoạch về nhân sự của công ty. Nếu bạn chỉ đơn giản là không có thời gian hoặc chuyên môn để nâng cao năng lực cho người mới, thì việc trả mức lương cao hơn để tạo ra những giá trị cao hơn rất có ý nghĩa.

Một thuê nhiều người thiếu kinh nghiệm nhưng tiềm năng lâu dài có thể là một khoản đầu tư trả dần theo thời gian. Nếu bạn hoặc ai đó trong nhóm của bạn có thời gian đào tạo và cố vấn cho họ trong 3 tháng 6 làm việc đầu tiên, thì nó sẽ tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho công ty. Không chỉ là mức lương khởi điểm thấp hơn và thời gian để hoàn thành ngắn hơn so với một người thuê có kinh nghiệm, với những người không có kinh nghiệm thì họ sẽ ở lại công ty của bạn lâu hơn.

Mọi so sánh chỉ là tương đối, vì vậy, khi tìm ứng viên, nhà tuyển dụng phải căn cứ vào tình hình và nhu cầu của tổ chức. Bên cạnh đó, sự thành công trong kịch bản này cũng phụ thuộc vào khả năng của các nhà quản lý để phát hiện các kỹ năng tiềm năng và có thể chuyển nhượng.

Tìm ứng viên: Bạn sẽ lựa chọn ai? Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dạn kinh nghiệm?
Chọn Junior hay Master?

Làm thế nào thể đánh giá được tiềm năng của ứng viên?

Tương đối dễ dàng đánh giá kinh nghiệm bằng cách nhìn lại thành tích và hành vi của người đó. Tiềm năng là khó hơn vì nó liên quan đến mong đợi. Để xác định tiềm năng của ứng viên có phù hợp với mục tiêu công ty hay không cũng giống như những quả bóng pha lê, trong suốt và không có gì rõ ràng. May mắn thay, có rất nhiều nghiên cứu có thể giúp phát hiện và phát triển tiềm năng.

Công ty tư vấn lãnh đạo Egon Zehnder đã xác định năm đặc điểm là dự báo mạnh mẽ về tiềm năng lãnh đạo:

Tò mò: Tìm kiếm những kinh nghiệm, ý tưởng và kiến ​​thức mới; tìm kiếm thông tin phản hồi và học hỏi những điều mới để thay đổi.

Thông tin chi tiết: Chủ động thu thập và hiểu ý nghĩa của một lượng lớn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Nghiên cứu kỹ lưỡng những điều mới mẻ trước khi áp dụng chúng.

Cam kết: Thu hút sâu sắc người khác, truyền đạt một tầm nhìn thuyết phục và truyền cảm hứng kết nối cảm xúc chân thật giữa các cá nhân, tổ chức và nhà lãnh đạo.

Quyết tâm: Quản lý và duy trì nỗ lực và tập trung lâu dài, bất chấp những trở ngại và phiền nhiễu.

Động lực: Được tiếp thêm năng lượng và tham gia vào một cấp độ cảm xúc với công việc lãnh đạo.

Tìm ứng viên: Bạn sẽ lựa chọn ai? Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dạn kinh nghiệm?
Đánh giá ứng viên tiềm năng

Động lực hóa ra là chỉ số lớn nhất về tiềm năng. Nhiều nhà quản lý cho rằng một ứng viên nào đó có tiềm năng, nhưng thực chất họ đang đánh giá cao những động lực của ứng viên đó. Để chúng ta tin vào sự thành công củ một ứng viên, họ phải chứng minh được tham vọng và năng lượng làm việc của mình. Những người có tham vọng cao sẽ không đứng yên chờ đợi cơ hội mà chính họ sẽ chủ động tìm mọi cách để thăng tiến trong sự nghiệp. Và trên hành trình tìm ứng viên, nếu đã xác định lựa chọn những junior tiềm năng, hãy tìm kiếm những người có động lực phù hợp với sứ mệnh và giá trị của công ty.

Ngoài việc đánh giá tiềm năng khi bạn phỏng vấn tài năng trẻ, hãy tìm kiếm các kỹ năng chuyển nhượng; mục tiêu mà họ cảm thấy tuyệt vời; những điều họ chủ động tìm hiểu gần đây nhất; một vấn đề đầy khó khăn mà họ đã từng giải quyết. Từ đây, bạn sẽ đọc được các chỉ số tiềm năng và các kỹ năng có giá trị thông qua các đặc điểm như: học hỏi nhanh nhẹn, kiên cường, giao tiếp, hợp tác, trí tuệ.

Dù chọn ai thì cũng nên đặt tiêu chí “phù hợp” lên hàng đầu

Trong cả hai trường hợp, cho dù bạn chọn Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dạn kinh nghiệm thì thành công thực sự tới khi các doanh nghiệp thực sự chủ động kết nối những nhân viên mới với những người có thể giúp đỡ họ trong tổ chức, huấn luyện và thách thức để họ ngày càng phát triển trong công việc. Do vậy, chỉ có tiêu chí kiên định duy nhất khi tìm ứng viên chính là: Sự phù hợp với tổ chức. Cụ thể là sự phù hợp về kinh nghiệm, phù hợp về kỹ năng và phù hợp về văn hóa doanh nghiệp.

Tìm ứng viên: Bạn sẽ lựa chọn ai? Junior đầy tiềm năng hay những Master dày dạn kinh nghiệm?
Hãy tìm một người phù hợp nhất

Tìm ứng viên là quá trình chẳng mấy dễ dàng bởi nhà tuyển dụng phải đắn đo để tìm ra hình mẫu ứng viên phù hợp nhất với tổ chức của mình. Vì vậy Junior hay Master đều không quan trọng. Quan trọng chính là ứng viên đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không? Họ có thể phối hợp với doanh nghiệp để cùng nhau định hướng và đi lên không?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018