blog banner canavi

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên?

Không trực tiếp xuất hiện trong quá trình tuyển dụng, được ưu tiên trong vòng phỏng vấn là cách mà những nhà tuyển dụng thường làm khi ứng cử viên là bạn bè và người thân. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn không biết tìm ứng viên tuyển dụng là người quen có nên hay không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Ngay khi có cơ hội, bạn muốn giới thiệu một người bạn vào công ty làm cùng. Điều đó thật quý giá đối với người bạn ấy, nhất là khi thị trường việc làm còn đầy rẫy khó khăn. Tuy nhiên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên giới thiệu hay không. Giới thiệu người quen đến làm việc chẳng khó khăn gì nhưng có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn nếu người đó không thực sự phù hợp hoặc năng lực quá kém so với yêu cầu của công ty. Do vậy, trước khi làm điều này, bạn cần phải xem xét một số vấn đề như sau:

1/ Tầm hiểu biết của bạn về ứng viên đó

Cho dù đó là người mà bạn yêu quý thì vẫn sẽ có những điểm xấu nhất định. Do vậy, trước khi đưa họ đến gặp bộ phận nhân sự để giới thiệu, bạn cần đánh giá được mức độ hiểu biết của mình với người này đến đâu thông qua hồ sơ, lý lịch, nhân phẩm, năng lực làm việc…Tóm lại, khi tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, cần phải đánh giá xem người đó có đủ làm bạn yên tâm để giới thiệu với công ty hay chưa.


Bạn phải là hiểu rõ khả năng của Ứng viên

2/ Lịch sử làm việc

Ngay cả khi người đó đang làm việc cùng người quen khác của bạn và bạn cũng đã nghe qua về lịch sử làm việc của họ. Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, chủ quan giới thiệu ngay với nhân sự công ty. Tự thân bạn phải có đánh giá khách quan, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải những người có điều tiếng không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Uy tín của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

3/ Sự đảm bảo

Bạn chỉ tình cờ muốn giới thiệu một người vào công ty hiện tại hoặc công ty cũ mà mình đã và đang làm việc. Tuy nhiên, 99% bộ phận nhân sự sẽ yêu cầu bạn giới thiệu chính thức, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đứng ra để đảm bảo về năng lực làm việc của người bạn mình. Vì vậy, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của hai có đủ thân thiết hay không, bạn có tin tưởng vào năng lực làm việc của người bạn đó hay không? Nếu chưa, bạn có thể giới thiệu bạn mình đến bộ phận nhân sự bằng việc cung cấp email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại nhưng yêu cầu người đó không để lộ danh tính của bạn với nhà tuyển dụng.

4/ Mức độ uy tín của bạn

Không phải cứ có người giới thiệu là tốt đâu bạn nhé, bạn cần phải xem vị trí, mức độ uy tín của bạn trong công ty đó nữa. Nếu mối quan hệ của bạn với sếp không được tốt hay công việc của bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình thì sự giới thiệu của bạn chắc chắn không mang lại nhiều lợi ích đối với người bạn kia. Do đó ngay cả khi bạn rất muốn người bạn của mình có một việc làm ổn định, bạn cũng cần cân nhắc mọi việc để đôi bên cùng có lợi.

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên? – Không có câu trả lời nào hoàn toàn đúng cho thắc mắc này. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn của riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá