blog banner canavi blog banner canavi

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên?

Không trực tiếp xuất hiện trong quá trình tuyển dụng, được ưu tiên trong vòng phỏng vấn là cách mà những nhà tuyển dụng thường làm khi ứng cử viên là bạn bè và người thân. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn không biết tìm ứng viên tuyển dụng là người quen có nên hay không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Ngay khi có cơ hội, bạn muốn giới thiệu một người bạn vào công ty làm cùng. Điều đó thật quý giá đối với người bạn ấy, nhất là khi thị trường việc làm còn đầy rẫy khó khăn. Tuy nhiên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên giới thiệu hay không. Giới thiệu người quen đến làm việc chẳng khó khăn gì nhưng có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn nếu người đó không thực sự phù hợp hoặc năng lực quá kém so với yêu cầu của công ty. Do vậy, trước khi làm điều này, bạn cần phải xem xét một số vấn đề như sau:

1/ Tầm hiểu biết của bạn về ứng viên đó

Cho dù đó là người mà bạn yêu quý thì vẫn sẽ có những điểm xấu nhất định. Do vậy, trước khi đưa họ đến gặp bộ phận nhân sự để giới thiệu, bạn cần đánh giá được mức độ hiểu biết của mình với người này đến đâu thông qua hồ sơ, lý lịch, nhân phẩm, năng lực làm việc…Tóm lại, khi tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, cần phải đánh giá xem người đó có đủ làm bạn yên tâm để giới thiệu với công ty hay chưa.


Bạn phải là hiểu rõ khả năng của Ứng viên

2/ Lịch sử làm việc

Ngay cả khi người đó đang làm việc cùng người quen khác của bạn và bạn cũng đã nghe qua về lịch sử làm việc của họ. Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, chủ quan giới thiệu ngay với nhân sự công ty. Tự thân bạn phải có đánh giá khách quan, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải những người có điều tiếng không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Uy tín của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

3/ Sự đảm bảo

Bạn chỉ tình cờ muốn giới thiệu một người vào công ty hiện tại hoặc công ty cũ mà mình đã và đang làm việc. Tuy nhiên, 99% bộ phận nhân sự sẽ yêu cầu bạn giới thiệu chính thức, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đứng ra để đảm bảo về năng lực làm việc của người bạn mình. Vì vậy, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của hai có đủ thân thiết hay không, bạn có tin tưởng vào năng lực làm việc của người bạn đó hay không? Nếu chưa, bạn có thể giới thiệu bạn mình đến bộ phận nhân sự bằng việc cung cấp email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại nhưng yêu cầu người đó không để lộ danh tính của bạn với nhà tuyển dụng.

4/ Mức độ uy tín của bạn

Không phải cứ có người giới thiệu là tốt đâu bạn nhé, bạn cần phải xem vị trí, mức độ uy tín của bạn trong công ty đó nữa. Nếu mối quan hệ của bạn với sếp không được tốt hay công việc của bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình thì sự giới thiệu của bạn chắc chắn không mang lại nhiều lợi ích đối với người bạn kia. Do đó ngay cả khi bạn rất muốn người bạn của mình có một việc làm ổn định, bạn cũng cần cân nhắc mọi việc để đôi bên cùng có lợi.

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên? – Không có câu trả lời nào hoàn toàn đúng cho thắc mắc này. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn của riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích