blog banner canavi blog banner canavi

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên?

Không trực tiếp xuất hiện trong quá trình tuyển dụng, được ưu tiên trong vòng phỏng vấn là cách mà những nhà tuyển dụng thường làm khi ứng cử viên là bạn bè và người thân. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn không biết tìm ứng viên tuyển dụng là người quen có nên hay không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Ngay khi có cơ hội, bạn muốn giới thiệu một người bạn vào công ty làm cùng. Điều đó thật quý giá đối với người bạn ấy, nhất là khi thị trường việc làm còn đầy rẫy khó khăn. Tuy nhiên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên giới thiệu hay không. Giới thiệu người quen đến làm việc chẳng khó khăn gì nhưng có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn nếu người đó không thực sự phù hợp hoặc năng lực quá kém so với yêu cầu của công ty. Do vậy, trước khi làm điều này, bạn cần phải xem xét một số vấn đề như sau:

1/ Tầm hiểu biết của bạn về ứng viên đó

Cho dù đó là người mà bạn yêu quý thì vẫn sẽ có những điểm xấu nhất định. Do vậy, trước khi đưa họ đến gặp bộ phận nhân sự để giới thiệu, bạn cần đánh giá được mức độ hiểu biết của mình với người này đến đâu thông qua hồ sơ, lý lịch, nhân phẩm, năng lực làm việc…Tóm lại, khi tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, cần phải đánh giá xem người đó có đủ làm bạn yên tâm để giới thiệu với công ty hay chưa.


Bạn phải là hiểu rõ khả năng của Ứng viên

2/ Lịch sử làm việc

Ngay cả khi người đó đang làm việc cùng người quen khác của bạn và bạn cũng đã nghe qua về lịch sử làm việc của họ. Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, chủ quan giới thiệu ngay với nhân sự công ty. Tự thân bạn phải có đánh giá khách quan, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải những người có điều tiếng không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Uy tín của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

3/ Sự đảm bảo

Bạn chỉ tình cờ muốn giới thiệu một người vào công ty hiện tại hoặc công ty cũ mà mình đã và đang làm việc. Tuy nhiên, 99% bộ phận nhân sự sẽ yêu cầu bạn giới thiệu chính thức, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đứng ra để đảm bảo về năng lực làm việc của người bạn mình. Vì vậy, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của hai có đủ thân thiết hay không, bạn có tin tưởng vào năng lực làm việc của người bạn đó hay không? Nếu chưa, bạn có thể giới thiệu bạn mình đến bộ phận nhân sự bằng việc cung cấp email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại nhưng yêu cầu người đó không để lộ danh tính của bạn với nhà tuyển dụng.

4/ Mức độ uy tín của bạn

Không phải cứ có người giới thiệu là tốt đâu bạn nhé, bạn cần phải xem vị trí, mức độ uy tín của bạn trong công ty đó nữa. Nếu mối quan hệ của bạn với sếp không được tốt hay công việc của bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình thì sự giới thiệu của bạn chắc chắn không mang lại nhiều lợi ích đối với người bạn kia. Do đó ngay cả khi bạn rất muốn người bạn của mình có một việc làm ổn định, bạn cũng cần cân nhắc mọi việc để đôi bên cùng có lợi.

Tìm ứng viên tuyển dụng là người quen, nên hay không nên? – Không có câu trả lời nào hoàn toàn đúng cho thắc mắc này. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn của riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018