blog banner canavi

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Để tìm được một công việc như mình mong muốn thì yêu cầu đầu tiên cần đó là quá trình ứng tuyển việc làm. Trước khi bạn nộp CV gửi cho nhà tuyển dụng thì bạn cần phải tìm hiểu công việc yêu cầu cần gì và đảm bảo bạn đáp ứng được các yêu cầu của công việc đó. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách ứng tuyển hiệu quả khi tìm việc làm văn phòng.

 

1. Lựa chọn một vị trí bạn mong muốn

Để lựa chọn một vị trí bạn mong muốn bạn cần:

 • Xem xét lĩnh vực nghề nghiệp: Dù bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm văn phòng trong một lĩnh vực mới hoặc tìm một công việc trong lĩnh vực bạn đã có kinh nghiệm thì việc biết bản thân muốn gì và không muốn gì sẽ giúp bạn xác định công việc phù hợp.

 • Xem xét kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí muốn tuyển dụng không: Nếu bạn thấy những kỹ năng của bạn phù hợp và hoàn thành tốt công việc thì bạn nên ứng tuyển.

 • Xem xét các yêu cầu về lương, chế độ đãi ngộ: Bạn hãy xem xét đến mức lương có phù hợp với năng lực của bạn chưa? Chế độ đãi ngộ đã hợp lý chưa?... Bạn hãy nhìn nhận một cách đúng đắn.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Bạn hãy lên các trang web tuyển dụng xem xét, lựa chon công việc yêu thích với mình

2. Tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn ứng tuyển trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng

Để đánh giá giá trị của công ty có phù hợp với bản thân bạn không hãy xem kỹ các thông tin của công ty:

 • Tầm nhìn

 • Sứ mệnh

 • Văn hóa

 • Con người

Tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty cung cấp. Những thông tin này sẽ nằm trên website trong phần tin tức của công ty. Ngoài ra, còn có các thông tin về các hoạt động về văn hóa của công ty.

Xem xét mô tả công việc, các định hướng nghề nghiệp trên website của công ty để biết nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan về công ty như đối tác, đối thủ của công ty.

3. Viết CV xin việc đơn giản

Dù bạn có đang tìm việc làm văn phòng hay tìm các công việc partime thì việc chuẩn bị bản CV xin việc là rất cần thiết. CV xin việc không chỉ cho thấy quá trình học tập, kinh nghiệm về những công việc bạn đã làm mà còn giúp nhà tuyển dụng có thể biết được các dự án cụ thể mà bạn đã làm được và kết quả ra sao.

Một bản CV xin việc đầy đủ, rõ ràng bao gồm:

 • Các thông tin cá nhân: Họ tên, Số điện thoại, Email.

 • Học vấn: Bạn hãy liệt kê tên trường đại học, ngành học và thời gian bạn theo học.

 • Kinh nghiệm làm việc: Đây là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều nhất vào phần này để xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển hay không. Do đó, bạn hãy chăm chút kỹ mục quan trọng này.

 • Kỹ năng liên quan: Bạn hãy liệt kê tất cả các kỹ năng bạn tích lũy được qua nhiều năm làm việc.  

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Trình bày CV xin việc là điều rất cần thiết khi đi tìm việc làm văn phòng

4. Liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển

Nếu bạn muốn chắc chắn các thông tin về công việc, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển. Nếu công ty gần nơi bạn ở thì họ sẽ yêu cầu bạn đến trực tiếp để đăng ký ứng tuyển hoặc yêu cầu gửi CV xin việc qua Email.

5. Nộp CV xin việc

Khi bạn đã thiết kế xong bản CV xin việc thì việc tiếp theo đó là bạn gửi CV qua Email. Bạn hãy đảm bảo mọi quy trình gửi Email đều phải chính xác. Các thông tin phải đúng quy chuẩn để cơ hội nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn cao hơn.

Bạn lưu ý về:

 • Tên địa chỉ email: Tên địa chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, là tên của chính bạn. Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com

 • Hình ảnh đại diện email: Là hình ảnh của bạn, rõ mặt và phù hợp với công việc ứng tuyển.

 • Tên tiêu đề thư: Tiêu đề thư rõ ràng, viết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng như Tên vị trí ứng tuyển _ Tên bạn

 • Nội dung thư: Phần này chia làm 3 phần: Phần chào hỏi, phần nội dung và phần kết thúc.

Phần chào hỏi: Dear…

                    Hoặc Kính gửi…

Phần nội dung:

Ở phần này, bạn cần chú ý:

Cấu trúc mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu.

In đậm những thông tin quan trọng.

Ngôn từ lịch sự, tôn trọng người nhận email của bạn.

Phần kết thúc:

Thường phần này bạn viết cấu trúc như:

Trân trọng, Em cảm ơn…

 • Chữ ký email: Phần này khá quan trọng trong email tuy nhiên hầu như nó đang được bỏ ngỏ. Để giúp bạn có phần chữ ký email chuyên nghiệp, bạn hãy thêm thông tin liên lạc để người nhận email có thể liên hệ trực tiếp khi cần. Các thông tin có thể thêm như: Họ tên, nghề nghiệp, số điện thoại.

Bạn phải lưu ý tất cả những điều này để tránh trường hợp bị loại oan uổng.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Nộp CV xin việc qua email cho nhà tuyển dụng

6. Chờ đợi và theo dõi

Bạn hãy kiểm tra lại nội dung email, file đã đính kèm, địa chỉ người nhận email để quá trình ứng tuyển việc làm diễn ra thành công.

Tiếp theo là bạn cần chú ý đến thời hạn công việc đăng tuyển. Nếu đến ngày hạn cuối nộp đơn nhà tuyển dụng vẫn chưa gọi thì bạn hãy gọi điện cho nhà tuyển dụng. Hãy lưu ý cố gắng thể hiện sự chuyên nghiệp. Bạn nên tránh các câu hỏi như “Tôi chưa được liên lạc.” Thay vào đó, bạn hãy đặt câu hỏi như “Anh (chị) có thể cho tôi biết thêm về khung thời gian tuyển dụng không?”

Trên đây là cách ứng tuyển hiệu quả các bạn tìm việc làm văn phòng đang có ý định ứng tuyển công ty nào đó. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách ứng tuyển hiệu quả tăng cơ hội phỏng vấn cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá