blog banner canavi blog banner canavi

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Để tìm được một công việc như mình mong muốn thì yêu cầu đầu tiên cần đó là quá trình ứng tuyển việc làm. Trước khi bạn nộp CV gửi cho nhà tuyển dụng thì bạn cần phải tìm hiểu công việc yêu cầu cần gì và đảm bảo bạn đáp ứng được các yêu cầu của công việc đó. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách ứng tuyển hiệu quả khi tìm việc làm văn phòng.

 

1. Lựa chọn một vị trí bạn mong muốn

Để lựa chọn một vị trí bạn mong muốn bạn cần:

 • Xem xét lĩnh vực nghề nghiệp: Dù bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm văn phòng trong một lĩnh vực mới hoặc tìm một công việc trong lĩnh vực bạn đã có kinh nghiệm thì việc biết bản thân muốn gì và không muốn gì sẽ giúp bạn xác định công việc phù hợp.

 • Xem xét kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí muốn tuyển dụng không: Nếu bạn thấy những kỹ năng của bạn phù hợp và hoàn thành tốt công việc thì bạn nên ứng tuyển.

 • Xem xét các yêu cầu về lương, chế độ đãi ngộ: Bạn hãy xem xét đến mức lương có phù hợp với năng lực của bạn chưa? Chế độ đãi ngộ đã hợp lý chưa?... Bạn hãy nhìn nhận một cách đúng đắn.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Bạn hãy lên các trang web tuyển dụng xem xét, lựa chon công việc yêu thích với mình

2. Tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn ứng tuyển trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng

Để đánh giá giá trị của công ty có phù hợp với bản thân bạn không hãy xem kỹ các thông tin của công ty:

 • Tầm nhìn

 • Sứ mệnh

 • Văn hóa

 • Con người

Tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty cung cấp. Những thông tin này sẽ nằm trên website trong phần tin tức của công ty. Ngoài ra, còn có các thông tin về các hoạt động về văn hóa của công ty.

Xem xét mô tả công việc, các định hướng nghề nghiệp trên website của công ty để biết nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan về công ty như đối tác, đối thủ của công ty.

3. Viết CV xin việc đơn giản

Dù bạn có đang tìm việc làm văn phòng hay tìm các công việc partime thì việc chuẩn bị bản CV xin việc là rất cần thiết. CV xin việc không chỉ cho thấy quá trình học tập, kinh nghiệm về những công việc bạn đã làm mà còn giúp nhà tuyển dụng có thể biết được các dự án cụ thể mà bạn đã làm được và kết quả ra sao.

Một bản CV xin việc đầy đủ, rõ ràng bao gồm:

 • Các thông tin cá nhân: Họ tên, Số điện thoại, Email.

 • Học vấn: Bạn hãy liệt kê tên trường đại học, ngành học và thời gian bạn theo học.

 • Kinh nghiệm làm việc: Đây là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều nhất vào phần này để xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển hay không. Do đó, bạn hãy chăm chút kỹ mục quan trọng này.

 • Kỹ năng liên quan: Bạn hãy liệt kê tất cả các kỹ năng bạn tích lũy được qua nhiều năm làm việc.  

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Trình bày CV xin việc là điều rất cần thiết khi đi tìm việc làm văn phòng

4. Liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển

Nếu bạn muốn chắc chắn các thông tin về công việc, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới nhà tuyển dụng để hỏi rõ quy trình ứng tuyển. Nếu công ty gần nơi bạn ở thì họ sẽ yêu cầu bạn đến trực tiếp để đăng ký ứng tuyển hoặc yêu cầu gửi CV xin việc qua Email.

5. Nộp CV xin việc

Khi bạn đã thiết kế xong bản CV xin việc thì việc tiếp theo đó là bạn gửi CV qua Email. Bạn hãy đảm bảo mọi quy trình gửi Email đều phải chính xác. Các thông tin phải đúng quy chuẩn để cơ hội nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn cao hơn.

Bạn lưu ý về:

 • Tên địa chỉ email: Tên địa chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, là tên của chính bạn. Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com

 • Hình ảnh đại diện email: Là hình ảnh của bạn, rõ mặt và phù hợp với công việc ứng tuyển.

 • Tên tiêu đề thư: Tiêu đề thư rõ ràng, viết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng như Tên vị trí ứng tuyển _ Tên bạn

 • Nội dung thư: Phần này chia làm 3 phần: Phần chào hỏi, phần nội dung và phần kết thúc.

Phần chào hỏi: Dear…

                    Hoặc Kính gửi…

Phần nội dung:

Ở phần này, bạn cần chú ý:

Cấu trúc mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu.

In đậm những thông tin quan trọng.

Ngôn từ lịch sự, tôn trọng người nhận email của bạn.

Phần kết thúc:

Thường phần này bạn viết cấu trúc như:

Trân trọng, Em cảm ơn…

 • Chữ ký email: Phần này khá quan trọng trong email tuy nhiên hầu như nó đang được bỏ ngỏ. Để giúp bạn có phần chữ ký email chuyên nghiệp, bạn hãy thêm thông tin liên lạc để người nhận email có thể liên hệ trực tiếp khi cần. Các thông tin có thể thêm như: Họ tên, nghề nghiệp, số điện thoại.

Bạn phải lưu ý tất cả những điều này để tránh trường hợp bị loại oan uổng.

Tìm việc làm văn phòng: Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Nộp CV xin việc qua email cho nhà tuyển dụng

6. Chờ đợi và theo dõi

Bạn hãy kiểm tra lại nội dung email, file đã đính kèm, địa chỉ người nhận email để quá trình ứng tuyển việc làm diễn ra thành công.

Tiếp theo là bạn cần chú ý đến thời hạn công việc đăng tuyển. Nếu đến ngày hạn cuối nộp đơn nhà tuyển dụng vẫn chưa gọi thì bạn hãy gọi điện cho nhà tuyển dụng. Hãy lưu ý cố gắng thể hiện sự chuyên nghiệp. Bạn nên tránh các câu hỏi như “Tôi chưa được liên lạc.” Thay vào đó, bạn hãy đặt câu hỏi như “Anh (chị) có thể cho tôi biết thêm về khung thời gian tuyển dụng không?”

Trên đây là cách ứng tuyển hiệu quả các bạn tìm việc làm văn phòng đang có ý định ứng tuyển công ty nào đó. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách ứng tuyển hiệu quả tăng cơ hội phỏng vấn cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích