blog banner canavi

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

 

Câu hỏi 1: “Sự khác nhau giữa khoản phải trả và các khoản phải thu là gì?”

Việc đưa ra câu hỏi này sẽ giúp bạn biết thêm về kiến thức tổng quát của ứng viên đối với sổ sách kế toán. Thông qua câu trả lời, ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ biết được liệu rằng ứng viên có thực sự hiểu về nghề mà mình đang theo đuổi hay không.

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp1

Sự khác nhau giữa khoản phải trả và các khoản phải thu là gì?

Câu hỏi 2: Nếu sử dụng kế toán kép thì yếu tố nào cần cân bằng trong số cái?

Đây được xem là câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán cơ bản, hầu hết ai theo nghề kế toán cũng phải biết. Những người kế toán được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sẽ không gặp khó khăn gì khi trả lời câu hỏi này. Cách trả lời của ứng viên trong câu hỏi này sẽ tiết lộ cho bạn biết họ có đủ kinh nghiệm và kiến thức hay không.

Câu hỏi 3: Một công ty có trên 3 tài khoản ngân hàng dùng trong việc thanh toán, thì số lượng sổ cái tối thiểu cần là bao nhiêu?

Câu hỏi này giúp bạn khám phá kiến thức của ứng viên về sổ cái. Hãy quan sát phản ứng ban đầu của ứng viên, liệu có có đang bối rối hay không. Chắc hẳn bạn đang kỳ vọng những câu trả lời thể hiện được các tài khoản có liên quan đến kinh doanh.

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp2

Một công ty có trên 3 tài khoản ngân hàng dùng trong việc thanh toán, thì số lượng sổ cái tối thiểu cần là bao nhiêu?

Câu hỏi 4: Để ước lượng nợ xấu, bạn đã sử dụng những phương pháp nào?

Đây chính là cơ hội hiếm có để ứng viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào việc dự đoán mạo hiểm. Câu trả lời sẽ tiết lộ mức độ hiểu biết của ứng viên về các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Câu hỏi 5: Bạn có biết vì sao người làm kế toán dễ dàng gian lận bằng cách sử dụng nhật ký thay bằng sổ cái?

Những người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý sổ cái sẽ suy đoán được tình huống này. Đặc biệt những người được đào tạo chính quy về kiểm toán hoặc phân tích gian lận có thể giải thích chi tiết, ngoài ra họ còn có thể cung cấp các ví dụ. Nếu như bạn trả lời được câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán này thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn.

Câu hỏi 6: Bạn đã sử dụng hệ thống lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp nào?

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì có thể trả lời là Hyperion, Microsoft Dynamics GP, Oracle Enterprise Manager. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì thay vì trả lời một cách chi tiết câu hỏi này, bạn hãy đề cập đến chứng chỉ kế toán hay các khóa đào tạo trong tương lai mà bạn sẽ tham gia.

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp3

Bạn đã sử dụng hệ thống lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp nào?

Câu hỏi 7: Bạn đã có kinh nghiệm gì trong việc phát triển chỉ số kinh doanh hay chưa?

Nghe có vẻ hơi chung chung nhưng những câu hỏi phỏng vấn về tài chính này có thể giúp bạn đánh giá các ứng viên phân tích tài chính ở cấp độ đầu cho tới các chuyên gia. Thông thường thì câu hỏi này sẽ dành cho những người mong muốn chịu trách nghiệm ngân sách và giám sát nhân viên.

Câu hỏi 8: Bạn đã từng là trưởng nhóm dự án và bạn đã phải đối mặt với những khó khăn nào?

Câu hỏi này sẽ thăm dò khả năng lãnh đạo của ứng viên. Bạn có thể sửa đổi thành câu hỏi khác để khai thách thêm những khả năng đặc biệt cũng như trình độ học vấn của ứng viên.

Câu hỏi 9: Theo bạn, 3 kỹ năng cần thiết nhất để hình thành nên một kế toán giỏi là gì?

Cho dù bạn đang tuyển kế toán nhưng họ không nhất thiết phải là người có khả năng toán học. Một kế toán giỏi cần rất nhiều kỹ năng khác nhau như: Khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp…Hãy đánh giá cao những câu trả lời khẳng định sự quan trọng của kiến thức về doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo, công nghệ và định hướng khách hàng.

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp4

Theo bạn, 3 kỹ năng cần thiết nhất để hình thành nên một kế toán giỏi là gì?

Câu hỏi 10: Khi bạn mua thiết bị mới cho doanh nghiệp thì 3 thứ tác động đến báo cáo tài chính là gì?

Đây là câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán cơ bản giúp bạn đánh giá sự hiểu biết về báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bảng cân đối và báo cáo thu nhập của ứng viên. Tuy nhiên, trước khi trả lời câu hỏi này, chắc chắn ứng viên sẽ hỏi bạn về thời điểm mua lại cũng như chi phí mua máy móc lấy từ đâu?

Trên đây là một vài câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá