blog banner canavi blog banner canavi

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

1/ Phương pháp theo dõi sự kiện quan trọng

Theo cách này thì người nhân sự sẽ ghi chú lại các hoạt động và hành vi của nhân viên (kể cả tích cực và tiêu cực) trong một khoảng thời gian nhất định. Những ghi chú này sẽ được tổng hợp để đưa vào nghiệm thu cuối kỳ. Áp dụng phương pháp này còn giúp người quản lý theo dõi sự tiến bộ trong cách làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, phương pháp đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này cũng tồn tại một số khuyết điểm như: Việc ghi chú dễ bị bỏ sót, thiếu khách quan, gây ra cảm giác không thoải mái bởi nhân viên biết rằng những sai lầm của họ đang bị ghi lại.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất1

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

2/ Phương pháp đánh giá 360 độ

Theo phương pháp này, các nhân viên sẽ được đánh giá dựa trên phản hồi của cấp quản lý, đồng nghiệp, nhân viên phòng ban khác, khách hàng hoặc những đối tượng làm việc, tiếp xúc thường xuyên khác. Với cách đánh giá 360 độ, nhân viên sẽ được đánh giá về năng lực chuyên môn, thái độ và sự phù hợp. Nhiều người đánh giá một người sẽ đem lại sự khách quan, tuy nhiên nó có thể khiến kết quả phức tạp và người quản lý khó kiểm soát hơn.

3/ Phương pháp checklist

Đội ngũ nhân sự sẽ gửi cho quản lý một loạt câu hỏi (Checklist) nhằm đánh giá năng lực làm việc của nhân viên của mình. Các câu hỏi này được đặt dưới hình thức “có/không”. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, cô đọng. Tuy nhiên nó cũng bao hàm nguy cơ thông tin bị thiếu khách quan hoặc không chính xác.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất1

Đội ngũ nhân sự sẽ gửi cho quản lý một loạt câu hỏi (Checklist) nhằm đánh giá năng lực làm việc của nhân viên của mình

4/ Phương pháp tự đánh giá

Đa phần các nhân viên không thể nhận thức được khuyết điểm của bản thân. Nếu áp dụng phương pháp này, các nhân viên sẽ được yêu cầu đánh giá năng lực của họ thông qua hệ thống câu hỏi nhiều đáp án. Qua đó, họ sẽ thể hiện được năng lực cũng như bộc lộ các khuyết điểm.

Với kết quả này, những khuyết điểm còn đang ẩn giấu sẽ được khai thác triệt để, hai bên sẽ có phương án để khai thác ưu điểm cũng như hạn chế được nhược điểm tốt nhất. Nhìn chung, đây là một phương án có nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng nên kết hợp nhiều phương pháp đánh giá khác nhau để có kết quả tham chiếu hoàn chỉnh nhất.

5/ Phương pháp đánh giá theo thang điểm năng lực

Cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này được xem là những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Mỗi vị trí sẽ có bộ đánh giá năng lực khác nhau, năng lực của nhân viên sẽ được đánh giá theo thang điểm từ xuất sắc đến rất tệ. Cách này sẽ giúp người quản lý so sánh được năng lực giữa các nhân viên khác nhau nhằm phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất3

Cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này được xem là những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất

6/ Phương pháp quản lý bằng mục tiêu

Phương pháp đánh giá năng lực làm việc của nhân viên là một trong những cách phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường gặp như KIP hay OKR. Bằng cách này, nhân viên cùng người quản lý sẽ trực tiếp làm việc với nhau để xây dựng một danh sách mục tiêu cần đạt cho nhân viên trong khoảng thời gian nhất định với những tiêu chí: Cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có tính thực tế, đo lường được thời gian thực hiện.

Trên đây là một vài cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên có thể giúp nhà quản trị nhân sự đưa ra chiến lược phù hợp để cải thiện năng suất làm việc của từng thành viên trong công ty. Hy vọng rằng, với những gợi ý trên, độc giả của Canavi sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018