blog banner canavi

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

 

1/ Phương pháp theo dõi sự kiện quan trọng

Theo cách này thì người nhân sự sẽ ghi chú lại các hoạt động và hành vi của nhân viên (kể cả tích cực và tiêu cực) trong một khoảng thời gian nhất định. Những ghi chú này sẽ được tổng hợp để đưa vào nghiệm thu cuối kỳ. Áp dụng phương pháp này còn giúp người quản lý theo dõi sự tiến bộ trong cách làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, phương pháp đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này cũng tồn tại một số khuyết điểm như: Việc ghi chú dễ bị bỏ sót, thiếu khách quan, gây ra cảm giác không thoải mái bởi nhân viên biết rằng những sai lầm của họ đang bị ghi lại.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất1

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

2/ Phương pháp đánh giá 360 độ

Theo phương pháp này, các nhân viên sẽ được đánh giá dựa trên phản hồi của cấp quản lý, đồng nghiệp, nhân viên phòng ban khác, khách hàng hoặc những đối tượng làm việc, tiếp xúc thường xuyên khác. Với cách đánh giá 360 độ, nhân viên sẽ được đánh giá về năng lực chuyên môn, thái độ và sự phù hợp. Nhiều người đánh giá một người sẽ đem lại sự khách quan, tuy nhiên nó có thể khiến kết quả phức tạp và người quản lý khó kiểm soát hơn.

3/ Phương pháp checklist

Đội ngũ nhân sự sẽ gửi cho quản lý một loạt câu hỏi (Checklist) nhằm đánh giá năng lực làm việc của nhân viên của mình. Các câu hỏi này được đặt dưới hình thức “có/không”. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, cô đọng. Tuy nhiên nó cũng bao hàm nguy cơ thông tin bị thiếu khách quan hoặc không chính xác.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất1

Đội ngũ nhân sự sẽ gửi cho quản lý một loạt câu hỏi (Checklist) nhằm đánh giá năng lực làm việc của nhân viên của mình

4/ Phương pháp tự đánh giá

Đa phần các nhân viên không thể nhận thức được khuyết điểm của bản thân. Nếu áp dụng phương pháp này, các nhân viên sẽ được yêu cầu đánh giá năng lực của họ thông qua hệ thống câu hỏi nhiều đáp án. Qua đó, họ sẽ thể hiện được năng lực cũng như bộc lộ các khuyết điểm.

Với kết quả này, những khuyết điểm còn đang ẩn giấu sẽ được khai thác triệt để, hai bên sẽ có phương án để khai thác ưu điểm cũng như hạn chế được nhược điểm tốt nhất. Nhìn chung, đây là một phương án có nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng nên kết hợp nhiều phương pháp đánh giá khác nhau để có kết quả tham chiếu hoàn chỉnh nhất.

5/ Phương pháp đánh giá theo thang điểm năng lực

Cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này được xem là những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Mỗi vị trí sẽ có bộ đánh giá năng lực khác nhau, năng lực của nhân viên sẽ được đánh giá theo thang điểm từ xuất sắc đến rất tệ. Cách này sẽ giúp người quản lý so sánh được năng lực giữa các nhân viên khác nhau nhằm phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm.

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất3

Cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên này được xem là những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất

6/ Phương pháp quản lý bằng mục tiêu

Phương pháp đánh giá năng lực làm việc của nhân viên là một trong những cách phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường gặp như KIP hay OKR. Bằng cách này, nhân viên cùng người quản lý sẽ trực tiếp làm việc với nhau để xây dựng một danh sách mục tiêu cần đạt cho nhân viên trong khoảng thời gian nhất định với những tiêu chí: Cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có tính thực tế, đo lường được thời gian thực hiện.

Trên đây là một vài cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên có thể giúp nhà quản trị nhân sự đưa ra chiến lược phù hợp để cải thiện năng suất làm việc của từng thành viên trong công ty. Hy vọng rằng, với những gợi ý trên, độc giả của Canavi sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá