blog banner canavi

Tổng hợp 7 lời khuyên dành cho những khởi nghiệp trẻ nếu muốn thành công

“Mấy năm nay đi làm công ăn lương cho người ta cũng có cái hay nhưng vẫn là kiểu đến tháng nhận tiền. Làm thế 2, 3 năm thì còn được chứ làm 10, 15 năm chắc chắn lại chán. Mình có năng lực, mình có tư duy, mình còn trẻ tại sao mình không khởi nghiệp, tự tay làm lên cái của chính mình” – Lời chia sẻ của anh Hòa (Hà Nội) dường như đã khơi gợi lên niềm đam mê cháy bỏng trong lòng 1 số người trẻ.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp thành công không hề dễ dàng, ngược lại còn rất chông gai và nhiều thử thách. Thế nhưng, nếu nắm được 7 bí quyết dưới đây, những khởi nghiệp trẻ sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp của mình.

1/ Khởi nghiệp là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì khởi nghiệp chính là bạn đã ấp ủ 1 công việc kinh doanh riêng, giờ đây bạn biến điều đó thành sự thật. Với doanh nghiệp mà bạn lập ra, bạn có thể là người quản lý, sáng lập hoặc đồng sáng lập. Tất cả những việc như cung cấp sản phẩm mới, dịch vụ mới, thậm chí là kinh doanh những mặt hàng đã có sẵn trên thị trường theo ý tưởng của riêng mình đều được gọi là khởi nghiệp.

Đối với những khởi nghiệp trẻ, hoạt động này có thể giúp họ tạo ra công việc, thu về lợi ích cho mình mà không phải đi làm thuê cho người khác. Họ được tự do trong công việc, nếu công việc phát triển thuận lợi, nguồn thu nhập của họ có thể nuôi sống bản thân, gia đình và hơn thế nữa.

Lao thân vào khởi nghiệp nghĩa là bạn chấp nhận mọi khó khăn thử thách, nhiều người thành lập lên công ty nhưng chỉ vài ba tháng sau lại phá sản. Để vững bước trên con đường khởi nghiệp trẻ của mình, bạn hãy nắm vững 7 lời khuyên của chúng tôi.

2/ 7 lời khuyên quý báu dành cho những khởi nghiệp trẻ

Lời khuyên thứ 1: “Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải tự lập”. Nào! Từ bây giờ hãy rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ. Bất kể là ai đi chăng nữa, nếu đã đủ lớn, hãy nghĩ đến việc tự lo lắng cho cuộc đời của mình, kiếm 1 công việc phù hợp hoặc làm 1 điều gì đó mà mình yêu thích có thể nuôi sống bản thân. Người ta nói, khởi nghiệp đôi khi không phải là tự kinh doanh, tự thành lập công ty mà đơn giản là biết cách khởi đầu sự nghiệp của chính mình.

Lời khuyên thứ 2: “Xác định sự nghiệp mà mình muốn theo”. Điều này có thể hiểu là bạn cần có mục đích sự nghiệp rõ ràng và sống chết với nó tới cùng. Tuy nhiên, cũng có nhiều “khởi nghiệp trẻ”, họ đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi chưa hiểu rõ mình cần gì, do đó có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi.

Lời khuyên thứ 3: “Hãy nhạy bén với mọi cơ hội”. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội trong cuộc đời, chỉ có điều họ không biết hoặc không nắm bắt được. Có những thời khắc, bản thân chúng ta phải tự đưa ra quyết định để năm bắt lấy cơ hội. Nếu chọn sự nghiệp, phải biết đối diện với thử thách, đồng thời buông bỏ những thứ không liên quan.

Lời khuyến thứ 4: Cần có nhiều thời gian. Nhiều người định nghĩa rằng, khởi nghiệp thành công chính là khi bạn kiếm được nhiều tiền. Điều đó không sai nhưng tiền không phải là tất cả. Hãy cho bản thân và những người khác thời gian để đánh giá lại hiệu quả, giá trị và xem xem chúng có ý nghĩa với bản thân mình hay không.

Lời khuyên thứ 5: “Khởi nghiệp tự trọng”. Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thể kinh doanh “sạch sẽ 100%”, đôi khi cũng phải có tiểu xảo không tốt cho mấy. Tuy nhiên, trong kinh doanh, hãy làm mọi thứ 1 cách tích cực nhất và luôn giữ vững giá trị của mình.

Lời khuyên thứ 6: Phải biết dung hòa khi khởi nghiệp. Hãy luôn nghĩ tới người khác thay vì chỉ chăm chăm đến lợi ích của chính mình, có như thế công ty, doanh nghiệp mà bạn đang thành lập mới tồn tại được lâu.

Lời khuyên thứ 7: Tiền và danh vọng. Khởi nghiệp là quá trình bạn đi tìm kiếm tiền bạc và danh vọng. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là có danh vọng, đôi khi nó đến 1 cách bất ngờ hoặc chẳng bao giờ đến. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn trẻ cần đặt giá trị của mình lên trước, còn những thứ khác sẽ theo đuổi sau.

Hy vọng những lời khuyên dành do khởi nghiệp trẻ ở trên đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn bắt đầu sự nghiệp thành công hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để được tư vấn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá