blog banner canavi

Tổng hợp 7 lời khuyên dành cho những khởi nghiệp trẻ nếu muốn thành công

“Mấy năm nay đi làm công ăn lương cho người ta cũng có cái hay nhưng vẫn là kiểu đến tháng nhận tiền. Làm thế 2, 3 năm thì còn được chứ làm 10, 15 năm chắc chắn lại chán. Mình có năng lực, mình có tư duy, mình còn trẻ tại sao mình không khởi nghiệp, tự tay làm lên cái của chính mình” – Lời chia sẻ của anh Hòa (Hà Nội) dường như đã khơi gợi lên niềm đam mê cháy bỏng trong lòng 1 số người trẻ.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp thành công không hề dễ dàng, ngược lại còn rất chông gai và nhiều thử thách. Thế nhưng, nếu nắm được 7 bí quyết dưới đây, những khởi nghiệp trẻ sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp của mình.

1/ Khởi nghiệp là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì khởi nghiệp chính là bạn đã ấp ủ 1 công việc kinh doanh riêng, giờ đây bạn biến điều đó thành sự thật. Với doanh nghiệp mà bạn lập ra, bạn có thể là người quản lý, sáng lập hoặc đồng sáng lập. Tất cả những việc như cung cấp sản phẩm mới, dịch vụ mới, thậm chí là kinh doanh những mặt hàng đã có sẵn trên thị trường theo ý tưởng của riêng mình đều được gọi là khởi nghiệp.

Đối với những khởi nghiệp trẻ, hoạt động này có thể giúp họ tạo ra công việc, thu về lợi ích cho mình mà không phải đi làm thuê cho người khác. Họ được tự do trong công việc, nếu công việc phát triển thuận lợi, nguồn thu nhập của họ có thể nuôi sống bản thân, gia đình và hơn thế nữa.

Lao thân vào khởi nghiệp nghĩa là bạn chấp nhận mọi khó khăn thử thách, nhiều người thành lập lên công ty nhưng chỉ vài ba tháng sau lại phá sản. Để vững bước trên con đường khởi nghiệp trẻ của mình, bạn hãy nắm vững 7 lời khuyên của chúng tôi.

2/ 7 lời khuyên quý báu dành cho những khởi nghiệp trẻ

Lời khuyên thứ 1: “Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải tự lập”. Nào! Từ bây giờ hãy rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ. Bất kể là ai đi chăng nữa, nếu đã đủ lớn, hãy nghĩ đến việc tự lo lắng cho cuộc đời của mình, kiếm 1 công việc phù hợp hoặc làm 1 điều gì đó mà mình yêu thích có thể nuôi sống bản thân. Người ta nói, khởi nghiệp đôi khi không phải là tự kinh doanh, tự thành lập công ty mà đơn giản là biết cách khởi đầu sự nghiệp của chính mình.

Lời khuyên thứ 2: “Xác định sự nghiệp mà mình muốn theo”. Điều này có thể hiểu là bạn cần có mục đích sự nghiệp rõ ràng và sống chết với nó tới cùng. Tuy nhiên, cũng có nhiều “khởi nghiệp trẻ”, họ đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi chưa hiểu rõ mình cần gì, do đó có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi.

Lời khuyên thứ 3: “Hãy nhạy bén với mọi cơ hội”. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội trong cuộc đời, chỉ có điều họ không biết hoặc không nắm bắt được. Có những thời khắc, bản thân chúng ta phải tự đưa ra quyết định để năm bắt lấy cơ hội. Nếu chọn sự nghiệp, phải biết đối diện với thử thách, đồng thời buông bỏ những thứ không liên quan.

Lời khuyến thứ 4: Cần có nhiều thời gian. Nhiều người định nghĩa rằng, khởi nghiệp thành công chính là khi bạn kiếm được nhiều tiền. Điều đó không sai nhưng tiền không phải là tất cả. Hãy cho bản thân và những người khác thời gian để đánh giá lại hiệu quả, giá trị và xem xem chúng có ý nghĩa với bản thân mình hay không.

Lời khuyên thứ 5: “Khởi nghiệp tự trọng”. Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thể kinh doanh “sạch sẽ 100%”, đôi khi cũng phải có tiểu xảo không tốt cho mấy. Tuy nhiên, trong kinh doanh, hãy làm mọi thứ 1 cách tích cực nhất và luôn giữ vững giá trị của mình.

Lời khuyên thứ 6: Phải biết dung hòa khi khởi nghiệp. Hãy luôn nghĩ tới người khác thay vì chỉ chăm chăm đến lợi ích của chính mình, có như thế công ty, doanh nghiệp mà bạn đang thành lập mới tồn tại được lâu.

Lời khuyên thứ 7: Tiền và danh vọng. Khởi nghiệp là quá trình bạn đi tìm kiếm tiền bạc và danh vọng. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là có danh vọng, đôi khi nó đến 1 cách bất ngờ hoặc chẳng bao giờ đến. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn trẻ cần đặt giá trị của mình lên trước, còn những thứ khác sẽ theo đuổi sau.

Hy vọng những lời khuyên dành do khởi nghiệp trẻ ở trên đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn bắt đầu sự nghiệp thành công hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để được tư vấn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá