blog banner canavi blog banner canavi

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị

Những người tìm việc ngày nay trở nên kén chọn và kỹ tính hơn khi quyết định đầu quân vào bất kỳ công ty nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi cách tuyển dụng theo nhiều hướng khác nhau. Quan trọng là phải đối xử với họ như với một khách hàng thực thụ. Bài viết dưới đây là tổng hợp những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Xây dựng nhãn hiệu

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Trong hoạt động tiếp thị, nhãn hiệu được xem là bộ phận chính. Nhãn hiệu xác định hình ảnh doanh nghiệp đồng thời làm nên những quan niệm trong văn hóa của doanh nghiệp ấy. Tương tự, trong ngành tuyển dụng, nhãn hiệu của nhà tuyển dụng được xem là yếu tố cốt lõi giúp bạn thu hút được nhân tài.

Nhãn hiệu của một nhà tuyển dụng được thể hiện qua những mặt như: Hình ảnh, môi trường làm việc, văn hóa công ty cũng như những mong đợi của nhà tuyển dụng đối với người tìm việc. Một vài cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 12/2014 cho thấy có tới 80% số người tham gia phỏng vấn tin rằng xây dựng nhãn hiệu nhà tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp tìm được cho mình ứng ứng viên giỏi và phù hợp nhất.

Vậy làm thế nào để xây dựng nhãn hiệu của nhà tuyển dụng? Hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ những câu chuyện thành công, giá trị văn hóa công ty và chỉ ra rằng người tìm việc sẽ được những gì khi làm việc và cống hiến tại đây.

2/ Tiếp thị bằng nội dung

Để cách tuyển dụng đạt hiệu quả cao, bạn nên xây dựng nhãn hiệu. Tuy nhiên, xây dựng nhãn hiệu ở đây không chỉ dừng lại ở việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của công ty mà còn cần cung cấp thông tin bổ ích và nội dung thú vị cho mục tiêu của mình.

Những bài viết mang lại giá trị cao không chỉ giúp xây dựng ý thức nhận biết về nhãn hiệu mà còn giúp khách hàng tăng số lượng khách hàng truy cập vào trang web. Các chuyên gia khuyên người tuyển dụng nên thường xuyên đăng những bài viết về bí quyết tìm việc, tư vấn nghề nghiệp, cách làm hồ sơ xin việc, cách viết CV xin việc…Nhờ vào đó mà dần dần các nhà tuyển dụng có thể lôi kéo ứng viên tham gia trang web của mình, xây dựng niềm tin và mối quan hệ gần gũi với các ứng viên.

3/ Xây dựng hồ sơ ứng viên tiềm năng

Nếu như các nhà tiếp thị nghiên cứu rất kỹ về khách hàng mục tiêu nhằm biết thêm về thái độ, hành vi của khách hàng để đưa ra những thông điệp tiếp thị phù hợp thì các nhà tuyển dụng cũng phải cố gắng tìm hiểu về các ứng viên mục tiêu của mình.

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tài năng

Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần biết động cơ chính và mục tiêu của ứng viên là gì? Họ nghĩ thế nào về môi trường làm việc cũng như văn hóa của công ty? Từ đó, vẽ ra chân dung của ứng viên tiềm năng cho vị trí cần tuyển. Nhờ đó mà quá trình tuyển dụng cũng nhanh chóng và chính xác hơn.

4/ Theo đuổi ứng viên tiềm năng

Trong hoạt động tiếp thị, bạn sẽ theo đuổi khách hàng theo mô hình một chiếc phễu. Bạn cần theo dõi và đánh giá từng giai đoạn trong quyết định mua hàng của họ. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, người tiếp thị lại đưa ra một thông điệp khác nhau. Cứ như thế, thúc đẩy hành vi khách hàng cho đến khi họ quyết định mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tương tự trong tuyển dụng cũng vậy, nhà tuyển dụng cần tiếp cận ứng viên theo các cách khác nhau để đạt được mục tiêu của mình, thậm chí là theo đuổi. Chẳng hạn như, nhà tuyển dụng đăng tin lên cả Facebook và trang web công ty. Nhưng những mẩu tin trên Facebook nhắm vào việc thu hút những ứng viên bị động đang bước đầu biết đến công ty, trong khi thông điệp tuyển dụng trên trang web lại có mục đích là thúc đẩy tất cả ứng viên quan tâm nộp hồ sơ ứng tuyển.

5/ Chuyển hóa ứng viên thành nhân viên

Tất cả những nỗ lực trước đó không có nhiều ý nghĩa gì nếu bạn không thể chuyển hóa khách hàng triển vọng thành khách hàng hiện tại. Quá trình tuyển dụng cũng sẽ được xem là thất bại nếu doanh nghiệp không thể chuyển hóa ứng viên thành nhân viên. Để đạt được thành công, bạn cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn như nộp đơn ứng tuyển, tham gia phỏng vấn, ra quyết định nhận việc. Bên cạnh đó nên sử dụng lối giao tiếp mang tính cá nhân để xây dựng với những ứng viên, đưa họ vào danh sách đặc biệt và làm cho ứng viên hiểu được những kỳ vọng của doanh nghiệp, nhớ là thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé!

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Chuyển hóa những ứng viên tài năng thành nhân viên

Hy vọng rằng với những thông tin về cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị ở trên, các nhà tuyển dụng đã thêm cho mình cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018