blog banner canavi blog banner canavi

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị

Những người tìm việc ngày nay trở nên kén chọn và kỹ tính hơn khi quyết định đầu quân vào bất kỳ công ty nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi cách tuyển dụng theo nhiều hướng khác nhau. Quan trọng là phải đối xử với họ như với một khách hàng thực thụ. Bài viết dưới đây là tổng hợp những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Xây dựng nhãn hiệu

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Trong hoạt động tiếp thị, nhãn hiệu được xem là bộ phận chính. Nhãn hiệu xác định hình ảnh doanh nghiệp đồng thời làm nên những quan niệm trong văn hóa của doanh nghiệp ấy. Tương tự, trong ngành tuyển dụng, nhãn hiệu của nhà tuyển dụng được xem là yếu tố cốt lõi giúp bạn thu hút được nhân tài.

Nhãn hiệu của một nhà tuyển dụng được thể hiện qua những mặt như: Hình ảnh, môi trường làm việc, văn hóa công ty cũng như những mong đợi của nhà tuyển dụng đối với người tìm việc. Một vài cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 12/2014 cho thấy có tới 80% số người tham gia phỏng vấn tin rằng xây dựng nhãn hiệu nhà tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp tìm được cho mình ứng ứng viên giỏi và phù hợp nhất.

Vậy làm thế nào để xây dựng nhãn hiệu của nhà tuyển dụng? Hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ những câu chuyện thành công, giá trị văn hóa công ty và chỉ ra rằng người tìm việc sẽ được những gì khi làm việc và cống hiến tại đây.

2/ Tiếp thị bằng nội dung

Để cách tuyển dụng đạt hiệu quả cao, bạn nên xây dựng nhãn hiệu. Tuy nhiên, xây dựng nhãn hiệu ở đây không chỉ dừng lại ở việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của công ty mà còn cần cung cấp thông tin bổ ích và nội dung thú vị cho mục tiêu của mình.

Những bài viết mang lại giá trị cao không chỉ giúp xây dựng ý thức nhận biết về nhãn hiệu mà còn giúp khách hàng tăng số lượng khách hàng truy cập vào trang web. Các chuyên gia khuyên người tuyển dụng nên thường xuyên đăng những bài viết về bí quyết tìm việc, tư vấn nghề nghiệp, cách làm hồ sơ xin việc, cách viết CV xin việc…Nhờ vào đó mà dần dần các nhà tuyển dụng có thể lôi kéo ứng viên tham gia trang web của mình, xây dựng niềm tin và mối quan hệ gần gũi với các ứng viên.

3/ Xây dựng hồ sơ ứng viên tiềm năng

Nếu như các nhà tiếp thị nghiên cứu rất kỹ về khách hàng mục tiêu nhằm biết thêm về thái độ, hành vi của khách hàng để đưa ra những thông điệp tiếp thị phù hợp thì các nhà tuyển dụng cũng phải cố gắng tìm hiểu về các ứng viên mục tiêu của mình.

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tài năng

Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần biết động cơ chính và mục tiêu của ứng viên là gì? Họ nghĩ thế nào về môi trường làm việc cũng như văn hóa của công ty? Từ đó, vẽ ra chân dung của ứng viên tiềm năng cho vị trí cần tuyển. Nhờ đó mà quá trình tuyển dụng cũng nhanh chóng và chính xác hơn.

4/ Theo đuổi ứng viên tiềm năng

Trong hoạt động tiếp thị, bạn sẽ theo đuổi khách hàng theo mô hình một chiếc phễu. Bạn cần theo dõi và đánh giá từng giai đoạn trong quyết định mua hàng của họ. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, người tiếp thị lại đưa ra một thông điệp khác nhau. Cứ như thế, thúc đẩy hành vi khách hàng cho đến khi họ quyết định mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tương tự trong tuyển dụng cũng vậy, nhà tuyển dụng cần tiếp cận ứng viên theo các cách khác nhau để đạt được mục tiêu của mình, thậm chí là theo đuổi. Chẳng hạn như, nhà tuyển dụng đăng tin lên cả Facebook và trang web công ty. Nhưng những mẩu tin trên Facebook nhắm vào việc thu hút những ứng viên bị động đang bước đầu biết đến công ty, trong khi thông điệp tuyển dụng trên trang web lại có mục đích là thúc đẩy tất cả ứng viên quan tâm nộp hồ sơ ứng tuyển.

5/ Chuyển hóa ứng viên thành nhân viên

Tất cả những nỗ lực trước đó không có nhiều ý nghĩa gì nếu bạn không thể chuyển hóa khách hàng triển vọng thành khách hàng hiện tại. Quá trình tuyển dụng cũng sẽ được xem là thất bại nếu doanh nghiệp không thể chuyển hóa ứng viên thành nhân viên. Để đạt được thành công, bạn cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn như nộp đơn ứng tuyển, tham gia phỏng vấn, ra quyết định nhận việc. Bên cạnh đó nên sử dụng lối giao tiếp mang tính cá nhân để xây dựng với những ứng viên, đưa họ vào danh sách đặc biệt và làm cho ứng viên hiểu được những kỳ vọng của doanh nghiệp, nhớ là thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé!

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Chuyển hóa những ứng viên tài năng thành nhân viên

Hy vọng rằng với những thông tin về cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị ở trên, các nhà tuyển dụng đã thêm cho mình cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích