blog banner canavi

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị

 

Những người tìm việc ngày nay trở nên kén chọn và kỹ tính hơn khi quyết định đầu quân vào bất kỳ công ty nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi cách tuyển dụng theo nhiều hướng khác nhau. Quan trọng là phải đối xử với họ như với một khách hàng thực thụ. Bài viết dưới đây là tổng hợp những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

 

1/ Xây dựng nhãn hiệu

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Trong hoạt động tiếp thị, nhãn hiệu được xem là bộ phận chính. Nhãn hiệu xác định hình ảnh doanh nghiệp đồng thời làm nên những quan niệm trong văn hóa của doanh nghiệp ấy. Tương tự, trong ngành tuyển dụng, nhãn hiệu của nhà tuyển dụng được xem là yếu tố cốt lõi giúp bạn thu hút được nhân tài.

Nhãn hiệu của một nhà tuyển dụng được thể hiện qua những mặt như: Hình ảnh, môi trường làm việc, văn hóa công ty cũng như những mong đợi của nhà tuyển dụng đối với người tìm việc. Một vài cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 12/2014 cho thấy có tới 80% số người tham gia phỏng vấn tin rằng xây dựng nhãn hiệu nhà tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp tìm được cho mình ứng ứng viên giỏi và phù hợp nhất.

Vậy làm thế nào để xây dựng nhãn hiệu của nhà tuyển dụng? Hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ những câu chuyện thành công, giá trị văn hóa công ty và chỉ ra rằng người tìm việc sẽ được những gì khi làm việc và cống hiến tại đây.

2/ Tiếp thị bằng nội dung

Để cách tuyển dụng đạt hiệu quả cao, bạn nên xây dựng nhãn hiệu. Tuy nhiên, xây dựng nhãn hiệu ở đây không chỉ dừng lại ở việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của công ty mà còn cần cung cấp thông tin bổ ích và nội dung thú vị cho mục tiêu của mình.

Những bài viết mang lại giá trị cao không chỉ giúp xây dựng ý thức nhận biết về nhãn hiệu mà còn giúp khách hàng tăng số lượng khách hàng truy cập vào trang web. Các chuyên gia khuyên người tuyển dụng nên thường xuyên đăng những bài viết về bí quyết tìm việc, tư vấn nghề nghiệp, cách làm hồ sơ xin việc, cách viết CV xin việc…Nhờ vào đó mà dần dần các nhà tuyển dụng có thể lôi kéo ứng viên tham gia trang web của mình, xây dựng niềm tin và mối quan hệ gần gũi với các ứng viên.

3/ Xây dựng hồ sơ ứng viên tiềm năng

Nếu như các nhà tiếp thị nghiên cứu rất kỹ về khách hàng mục tiêu nhằm biết thêm về thái độ, hành vi của khách hàng để đưa ra những thông điệp tiếp thị phù hợp thì các nhà tuyển dụng cũng phải cố gắng tìm hiểu về các ứng viên mục tiêu của mình.

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tài năng

Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần biết động cơ chính và mục tiêu của ứng viên là gì? Họ nghĩ thế nào về môi trường làm việc cũng như văn hóa của công ty? Từ đó, vẽ ra chân dung của ứng viên tiềm năng cho vị trí cần tuyển. Nhờ đó mà quá trình tuyển dụng cũng nhanh chóng và chính xác hơn.

4/ Theo đuổi ứng viên tiềm năng

Trong hoạt động tiếp thị, bạn sẽ theo đuổi khách hàng theo mô hình một chiếc phễu. Bạn cần theo dõi và đánh giá từng giai đoạn trong quyết định mua hàng của họ. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, người tiếp thị lại đưa ra một thông điệp khác nhau. Cứ như thế, thúc đẩy hành vi khách hàng cho đến khi họ quyết định mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tương tự trong tuyển dụng cũng vậy, nhà tuyển dụng cần tiếp cận ứng viên theo các cách khác nhau để đạt được mục tiêu của mình, thậm chí là theo đuổi. Chẳng hạn như, nhà tuyển dụng đăng tin lên cả Facebook và trang web công ty. Nhưng những mẩu tin trên Facebook nhắm vào việc thu hút những ứng viên bị động đang bước đầu biết đến công ty, trong khi thông điệp tuyển dụng trên trang web lại có mục đích là thúc đẩy tất cả ứng viên quan tâm nộp hồ sơ ứng tuyển.

5/ Chuyển hóa ứng viên thành nhân viên

Tất cả những nỗ lực trước đó không có nhiều ý nghĩa gì nếu bạn không thể chuyển hóa khách hàng triển vọng thành khách hàng hiện tại. Quá trình tuyển dụng cũng sẽ được xem là thất bại nếu doanh nghiệp không thể chuyển hóa ứng viên thành nhân viên. Để đạt được thành công, bạn cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn như nộp đơn ứng tuyển, tham gia phỏng vấn, ra quyết định nhận việc. Bên cạnh đó nên sử dụng lối giao tiếp mang tính cá nhân để xây dựng với những ứng viên, đưa họ vào danh sách đặc biệt và làm cho ứng viên hiểu được những kỳ vọng của doanh nghiệp, nhớ là thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé!

TỔNG HỢP những cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị
Chuyển hóa những ứng viên tài năng thành nhân viên

Hy vọng rằng với những thông tin về cách tuyển dụng chuyên nghiệp như một người tiếp thị ở trên, các nhà tuyển dụng đã thêm cho mình cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá