blog banner canavi blog banner canavi

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên

Nếu như ứng viên ngày càng tinh tường, sử dụng nhiều “mưu mẹo” trong vòng phỏng vấn thì nhà tuyển dụng cũng chẳng phải dạng vừa khi “tung hỏa mù” với những câu hỏi dường như đã rất phổ biến. Đôi khi chỉ là những câu hỏi như: Hãy giới thiệu bản thân, điểm yếu, điểm mạnh của bạn là gì…nhưng chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ đã có thể đánh lạc hướng của ứng viên dẫn đến việc trả lời không chính xác. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một vài câu hỏi phỏng vấn xin việc khó trả lời mà bạn có thể tham khảo.

Câu hỏi 1: Ở công ty cũ, bạn có phải là người nổi tiếng không và bạn nổi tiếng về điều gì?

Thay vì đặt câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” thì nhà tuyển dụng đã “cải biên” và khai thác chúng thật sáng tạo. Đây là một trong những chiêu trò của những người sành sỏi, nếu không tinh ý, bạn có thể trả lời sai trọng tâm, thay vì nói về điểm mạnh, bạn lại kể 1 loạt về những điểm yếu của mình.

Gợi ý câu trả lời: Mọi người trong nhóm thường gọi tôi là “siêu nhân công sở” bởi tôi thường ở lại công ty sau giờ làm, có khi để hoàn thành công việc, có khi là để nghiên cứu những hướng giải quyết công việc được tốt hơn. Và sáng hôm sau tôi luôn xuất hiện với 1 trạng thái tỉnh táo, phấn chấn, tràn trề năng lượng.

Đánh giá: Chỉ với 1 câu trả lời ngắn gọn ở trên, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận thấy bạn là 1 người có khiếu hài hước, có tinh thần trách nghiệp cao, bên cạnh đó bạn còn là người truyền cảm hứng làm việc đến các đồng nghiệp trong cùng 1 công ty.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên1

"Bạn có phải người nổi tiếng ở công ty cũ không?'

Câu hỏi 2: Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì?

Tương tự câu hỏi phỏng vấn xin việc ở trên, thay vì hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” thì người phỏng vấn lại hỏi: “Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì?” Câu hỏi này khiến bạn rơi vào tình trạng đứng hình, bối rối vì sếp cũ chưa bao giờ bày tỏ điều này với bạn. Cách khắc phục duy nhất chính là bình tĩnh, tìm ra điểm yếu của của bản thân và xoay chuyển chúng thành điểm mạnh (nếu có thể).

Gợi ý câu trả lời: Có lẽ điều mà sếp cũ không thích ở tôi là việc tôi thường làm đến tận đêm trước ngày hạn nộp. Tôi là người khá khó tính và khắt khe với bản thân, nhất là với những tác phẩm của mình. Nếu có ý tưởng nào hay, tôi lại thay đổi.

Đánh giá: Câu trả lời trên thể hiện rõ ràng rằng, tuy có hơi trì hoãn công việc nhưng không bao giờ bạn làm trễ hẹn và làm việc với 100% tâm huyết. Chỉ với bằng đó yếu tố thôi đã giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trống ở kia rồi.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên2

Sếp cũ không hài lòng với bạn ở điểm gì là câu hỏi vô cùng "hóc búa"

Câu hỏi 3. Bạn có điều gì khác so với những nhân viên đã từng làm ở vị trí này?

Nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần tìm kiếm những ứng viên có thể hoàn thành đủ công việc được giao mà còn luôn chiêu mộ và tìm kiếm những nhân tài, họ là người chủ động, cầu tiến, mong muốn được phát triển bản thân. Câu hỏi phỏng vấn xin việc này của nhà tuyển dụng được đặt ra với mục đích khai thác xem bạn đã có kế hoạch gì trong tương lai hay chưa, bạn sẽ là bản sao của người khác hay thực sự có điều khác biệt.

Gợi ý câu trả lời: Sự sáng tạo trong con người tôi luôn luôn bùng cháy. Tôi khao khát tìm ra những cách làm đặc biệt trong công việc của mình. Tôi tin rằng, với sự cố gắng, nỗ lực này, sau vài năm nữa tôi có thể được công ty cân nhắc lên làm quản lý.

Đánh giá: Qua câu trả lời trên, có thể thấy rằng bạn không phải là tuýp người nhàm chán như đám người ngoài kia, bạn có cá tính riêng của mình. Bạn hãy thoải mái, tự tin bộc lộ những tham vọng cũng như đam mê của mình. Hãy khiến nhà tuyển dụng nhận ra rằng, phỏng vấn bạn chưa bao giờ khiến họ lãng phí thời gian.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc “đánh đố” ứng viên3

"Điều gì khiến bạn khác biệt so với những nhân viên khác?"

Câu hỏi 4. Bạn có điều gì muốn hỏi tôi hay không?

Câu hỏi phỏng vấn xin việc này thường xuất hiện cuối buổi trò chuyện, nó gần như quyết định việc bạn có được chọn hay không. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội để chứng minh không một ai phù hợp với vị trí này bằng bạn. Bạn có thể đưa ra 1 số câu hỏi cho nhà tuyển dụng như:

  • Những định hướng cụ thể cho vị trí này trong 5 năm tới là gì?
  • Đây là vị trí mới hay tuyển người có 1 vị trí đã có từ trước?
  • 1 ngày làm việc cho người ở vị trí này được miêu tả như thế nào?
  • Thử thách lớn nhất phải đối mặt hàng ngày với vị trí này là gì?
  • Ngoài ra, nếu bạn đủ can đảm có thể trực tiếp hỏi nhà tuyển dụng: “Anh/ chị đánh giá em như thế nào thông qua vòng phỏng vấn này?” Điều này sẽ giúp bạn xác định được mình được bạn đang đứng ở đâu và tỉ lệ đậu phỏng vấn là bao nhiêu phần trăm.

Trên đây là 1 số câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều cũng như gợi ý cho bạn câu trả lời tốt nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như có được công việc mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích