blog banner canavi blog banner canavi

TỔNG HỢP những câu nói hay về công việc “truyền lửa” cho người trẻ tuổi

Cuộc sống bao giờ cũng chứa đựng nhiều màu sắc khác nhau, có vui ắt sẽ có buồn, trải qua thất bại mới có thành công. Ở đời không ai chưa từng vấp ngã, nhiều người nghĩ rằng cứ khó quá thì có thể bỏ qua, rốt cục là chẳng để được tiếng “thơm” nào. Nhưng với ý chí mãnh liệt, lòng kiên cường gang thép, rất nhiều người đã có được những thành công của riêng mình. Dưới đây là những câu nói hay về công việc giúp truyền lửa cho các bạn trẻ đang gặp vấn đề khó khăn trong công việc. Cùng tham khảo bạn nhé!

1. “Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn đối phó với nó, trong công việc cũng vậy.

Thái độ của bạn đối với những gì xảy ra trong cuộc sống cũng như công việc có tác động rất lớn tới điều bạn nhận được. Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến, nếu bạn buồn thì mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn đã chấp nhận mất tất cả những gì đã cố gắng trước kia. “Đời thay đổi nên chúng ta thay đổi”, do vậy hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước thì khó khăn trong công việc ắt sẽ qua.


Hãy nắm bắt và trân trọng các cơ hội mà bạn có

2. “Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể”

Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân mình. Người chiến thắng là người biết rõ những gì mình có, kiểm soát và hướng nó tới mục tiêu cần đạt được. Ngoài ra, chỉ khi nào bạn tin chính mình người khác mới có thể tin vào bạn.

3. “Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng”

Đây là 1 trong những câu nói hay về công việc nhất định bạn phải nhớ. Với một người luôn biết cố gắng sẽ không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình và thất bại chỉ là điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm rồi rút ra bài học, chuẩn bị cho cho con đường phía trước của mình. Họ sẵn sàng đối đầu với thất bại và chẳng bao giờ nói không với cơ hội nào đang đến với mình. Trong công việc cũng vậy, không 1 công việc nào “phản bội” bạn nếu bạn biết cố gắng mọi lúc, mọi nơi.

4. “Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể chưa bao giờ bạn thất bại.”

Bài học này nhắc đến niềm tin và thái độ tích cực trong cuộc sống. Luôn tin vào chính mình, sống lạc quan, vui vẻ là chìa khóa dẫn bạn đến cánh cửa của sự thành công. Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng cũng đừng bao giờ lùi bước trước khó khăn. Dù có gặp bế tắc trong công việc, hãy cứ lạc quan, tự tin, cố gắng hết sức mình, trái ngọt ở ngay trước mắt.


Tập luyện liên tục

5. “Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề”

Một bước đi nhỏ cũng là sự cố gắng, chậm nhưng chắc. Đừng để đồng nghiệp nói rằng bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều gì vì thực hành quá chậm. Hãy kiên trì, lựa chọn thời điểm và tạo sự đột phá bất ngờ trong công việc để đồng nghiệp hay cấp trên phải tin vào bản lĩnh của bạn.

6. Bất kỳ ai cố gắng "dìm" bạn xuống thì họ đều thua kém bạn

Bạn đừng bao giờ cảm thấy mặc cảm và sợ hãi về những điều mà người khác nghĩ về bạn. Nếu bạn luôn hỏi ý kiến của người khác trước khi ra bất kỳ quyết định gì thì bạn không còn là chính mình nữa. Nếu họ là những người có ý đồ xấu, hãy lờ họ đi bởi vì những lời góp ý không dành cho bạn và không đánh giá đúng năng lực của bạn. Bạn không cần ai "kiểm định" vì bạn biết mình có năng lực. Cuộc sống hay công việc của bạn luôn có những người ủng hộ bạn nhưng cũng có người không quan tâm, đối đầu với bạn, nhưng mọi thứ vẫn sẽ ổn mà thôi. Luôn học hỏi từ mọi thứ xung quanh ta và tập trung vào những người bạn tốt.

7. “Không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc thất bại”

Trong công việc, vạch ra mục tiêu thôi là chưa đủ, bạn còn phải có 1 kế hoạch rõ ràng để đạt được chúng, hãy dự trù sự thất bại hay rủi ro có thể xảy ra và nghĩ cách thích hợp để ngăn chặn rủi ro này. Đây là 1 trong những câu nói hay về công việc giúp các bạn trẻ ý thức được tầm quan trọng của sự chuẩn bị cần phải nhớ.


"Không chuẩn bị đồng nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc thất bại"

8. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ

Không có 1 nhà khoa học nào không gặp vài lần thất bại, không một người thành đạt nào giàu có chỉ sau 1 đêm, không một ai bỗng chốc trở thành tổng thống mà không phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện cực khổ…. Thế nên, nếu gặp thất bại, bạn đừng bao giờ bỏ cuộc bởi lúc đó, bạn mới tìm ra điểm yếu, điểm mạnh của bản thân cũng như những bài học xương máu cho chính mình. Bạn hãy đứng lên bằng ý chí, niềm tin, sức mạnh và nắm bắt lấy mọi cơ hội trước mắt, cho dù đó chỉ là 1 tia hy vọng nhỏ nhoi.

Hy vọng với những câu nói hay về công việc trên đây, bạn đã có thêm tự tin và ý chí để vượt qua những khó khăn trong công việc sắp tới. Hãy bắt đầu mỗi ngày làm việc của bạn một cách hứng khởi bằng những châm ngôn trên bạn nhé!

(Sưu tầm)

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích